Bí quyết bắt đầu học tiếng Hàn nhanh chóng

Bạn đang gấp rút muốn học tiếng Hàn thật nhanh vì nhiều lý do như đi xuất khẩu lao động, chuẩn bị đi du học Hàn mà chưa nắm vững vốn tiếng Hàn hay bạn muốn đi du lịch để tiện lợi trong việc giao tiếp hơn? Tham khảo một số bí quyết dưới đây để học tiếng Hàn chất lượng nhưng không cần tốn quá nhiều thời gian nhé.

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn

Trước tiên bạn cần phải nâng cao thêm các kiến thức về chữ cái, cách viết, cách phát âm, Bảng chữ cái Hàn và bí quyết để học phụ âm tiếng Hàn đọc sao cho chuẩn xác theo như người bản xứ. Khi nền tảng đã vững thì việc học nâng cao tiếng Hàn của bản thân không còn quá khó, nhất là đối với ngữ pháp tiếng Hàn nâng cao và vốn từ vựng trong tiếng Hàn.

2. Rèn luyện nghe nói tiếng Hàn

Yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói tiếng Hàn của người học đó chính là kỹ năng nghe. Khi đã nghe tiếng Hàn chuẩn thì việc phát âm và nói chính xác như người bản xứ là chuyện dễ dàng, ngược lại nếu việc nghe của bạn còn sai sót thì việc nghe thiếu nội dung khi giao tiếp là một sai lầm không đáng có.

Ở Hàn Quốc người dân nói thường rất nhanh, những người mới đầu đến đây thường khó có thể bắt kịp tốc độ nói của họ nên phải cần luyện tập cách nói rất nhiều để quen hơn. Bạn hãy thử vừa nói vừa ghi âm lại giọng của bản thân sau đó lấy nó ra luyện nghe lại, phương pháp này khá là hiệu quả cho việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

Thực hiện các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói: soi từ cấu trúc câu đến cách sử dụng ngữ pháp trong câu nói đó.
– Sử dụng các bài nói mẫu của người Hàn rồi nghe theo
– Dựa vào các bài nói mẫu tập theo nó
– Ghi âm.
- Nghe lại đoạn bạn vừa ghi âm, đánh giá lại khả năng của mình rồi thử so sánh với bài nói mẫu, hã tìm ra những lỗi sai còn mắc phải và lặp đi lặp lại đến khi chuẩn thì thôi.

hoc tieng han nhanh

Học tiếng Hàn nhanh chóng

3. Ngữ pháp hãy để sau
 
Không chỉ riêng tiếng Hàn, khi học bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa, lý thuyết ngữ pháp phức tạp không phải là điều cần được ưu tiên trong việc học ngôn ngữ. Để học tiếng Hàn một cách thành thạo và hiệu quả bạn cần hiểu rõ những ngữ pháp căn bản lúc bắt đầu, miễn sao đủ để có thể truyền tải những điều bạn cần nói trong các tình huống giao tiếp hằng ngày là đã đạt yêu cầu.

>> Xem thêm: 6 cách học tiếng hàn hiệu quả và nhanh nhất
 
4. Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt 

Kỹ năng tiếng Hàn tốt có nghĩ là vốn từ vựng của bạn càng nhiều, không cần ngữ pháp phức tạp bạn vẫn có thể diễn đạt được nội dung mà mình cần nói thông qua từ vựng. Khi học tiếng Hàn nhanh hoặc chuyên ngành nhất định, thứ cơ bản bạn cần có là từ vựng thật nhiều.

Để có thể vươn tới trình độ giao tiếp tiếng Hàn sơ cấp, việc bạn cần quan tam đó là học thuộc tầm từ 800 đến 1000 từ mới khi bắt đầu học. Từ vựng tiếng Hàn không phải là điều quá dễ dàng, bí quyết là đừng quá chú trọng vào lý thuyết, hãy mở tivi lên và xem những mẫu câu hoặc những lyrics bài hát, vì trong đó đã chưa đựng rất nhiều từ vựng mới mẻ mà bạn chưa biết đến, học từ vựng khá là khó bạn cần tốn rất nhiều thời gian để học nó.

hoc tieng han nhanh

Mở rộng vốn từ vựng

5. Học đều và đủ 4 kỹ năng cơ bản

Bạn không được bỏ qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nào cả nếu như muốn nói tiếng Hàn thật lưu loát.

a. Đọc

Đối với kỹ năng đọc, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, nghe rõ từng chữ từng cách phát âm của giáo viên, có thắc mắc hoặc khó khăn nào đó thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các phát âm mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà luyện đọc thật nhiều từ đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Bí quyết hữu dụng nhất là bạn nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại phiên âm đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

>> Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

b. Từ vựng

Đối với tất cả các bạn còn bỡ ngỡ với tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó và hơi khó nhớ, đặc biệt là chữ viết vì là chữ tượng hình khác xa bảng chữ cái Latin quen thuộc. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái khoa học của Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản dễ dàng, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, cách đọc dựa vào cách ghép chữ với nhau giống như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải hiểu và kiên trì ghi nhớ nó.

Các bạn cũng nên thủ sẵn cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì đánh dấu gạch chân dưới từ đó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và chăm chỉ học lại nhiều lần đến khi nhớ nó. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích các show truyền hình hoặc phim dài tập Hàn Quốc, có thể kết hợp với việc vừa học vừa giải trí, bắt gặp từ nào lạ thì ghi chú lại, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Thông thường trên truyền hình Hàn quốc sẽ có các chữ cái phóng to được thêm vào để tạo thêm phần sinh động, những từ vựng đó thường riêng lẻ và dễ nhớ dễ gây ấn tượng sâu hơn.

c. Viết 

Về kỹ năng viết, bạn cần phải đọc thật nhiều bài viết bằng tiếng Hàn, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể tìm kiếm trên mạng những lyrics nhạc Hàn hoặc trong những đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn xác, vì thế bạn có thể học cách viết thuần Hàn nhất tránh những sai sót thường thấy trong việc học. 
 
d. Nghe 

Riêng về kỹ năng nghe, bạn cần phải cho đôi tai nghe với giọng điệu phát âm tiếng Hàn, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung của nó muốn truyền tải là gì, sau đó hãy đọc và giải đáp sau. Có lúc bạn nghe nhiều nhưng vẫn chưa hiểu rõ hoặc chưa nghe rõ từ đó nghĩa là gì là do vốn tự vựng của bạn còn khá là hạn chế nên khó có thể hiểu nội dung mà bạn đang nghe Những lúc như vậy bạn hãy tra từ điển và học thuộc lòng nó, sau đó hãy nghe thử lại xem đã đúng hay chưa. Nghe cho đến khi từ đó bạn cảm thấy thân thuộc. Cố gắng lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ trong đầu tăng lên thì kỹ năng nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

hoc tieng han nhanh

Giao tiếp bằng các kỹ năng cơ bản

6. Thử nhiều cách học khác nhau

Bạn cần phải luôn luôn thay đổi nhiều phương thức học tiếng Hàn khác nhau, việc này không làm mất của bạn nhiều thời gian mà còn tạo cho bạn sự linh hoạt trong việc học. Thay đổi để cảm thấy có sự mới lạ, từ đó thúc đẩy quá trình học ngôn ngữ của bạn lên , bạn sẽ có một kết quả tốt đồng thời bản thân cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc học hơn. Chẳng hản như ngoài xem phim nghe nhạc, bạn cần đọc truyện, đọc tiểu thuyết thuần Hàn, học online,...quá trình tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ.

7. Rèn luyện việc học hằng ngày
 
Điều quan trọng và mang tính quyết định đó là học thường xuyên liên tục hằng ngày, cần cù bù thông minh, cứ rèn cho bản thân thói quen sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống thì tự khắc việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng và ngấm sau vào bản thân giúp bạn ghi nhớ nhanh và tốt hơn. Giao tiếp hằng ngày cũng là cách để bạn tạo được sự phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống thông thường. 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482