Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc chuẩn bị đi du học

Xác định đi du học tức là bạn phải có trình độ tiếng Hàn rất cao, đặc biệt là tiếng Hàn giao tiếp. Bạn sẽ làm thế nào khi không còn nhiều thời gian và trình độ tiếng Hàn còn hạn chế? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc chuẩn bị đi du học.

Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc chuẩn bị đi du học 

1. Chuẩn bị trước khi học

Hãy nhớ rằng đừng lao vào học ngay trong khi bạn vẫn đang ngập trong một mớ rắc rối về vấn đề: Học tiếng Hàn như thế nào? Từ đâu? Điều đầu tiên là bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào. Để làm điều này thì không còn cách nào tốt hơn là phải tạo môi trường để kiểm tra bản thân.

Bạn làm các bài test tổng hợp một vài lần, sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kĩ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức thú vị là trong quá trình rèn luyện kĩ năng này thì bạn cũng được nâng cao các kĩ năng khác. Ví dụ khi bạn tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệp về giao tiếp, vốn từ vựng và cách đọc.

Khi đã chứng thực được trình độ của mình, đừng chần chừ gì mà chưa tiến hành bước thứ 2 là xác định mục tiêu, cần làm gì, học những gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời những câu hỏi này là cách bạn đi “giải mã” những rắc rối còn chưa được giải quyết.

Quan trọng nhất là xác định phương pháp học và lên thời khóa biểu học tiếng Hàn ngay sau khi xác định được mục tiêu. Như thế bạn đã lên được một kế hoạch hoàn chỉnh để học cấp tốc rồi đó.

2. Tiến hành ôn luyện

Khi quá trình chuẩn bị hoàn tất thì bắt đầu học thôi nào. Trong quá trình học có thể có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Do đó bạn phải quan tâm đến sức khỏe, đừng quên lên kế hoạch ăn uống, tập thể dục và ngủ nghỉ nhé.

2.1. Kỹ năng nghe – nói

Học kĩ năng nghe - nói tiếng Hàn cấp tốc đi du học
Học kĩ năng nghe - nói tiếng Hàn cấp tốc đi du học

Đây là những kĩ năng có thể luyện một cách cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Trước hết bạn du học ở đâu thì nghe theo giọng ở nơi đó để khi đi du học bạn sẽ quen hơn khi người bản xứ nói. Sau đó sẽ phải học ngữ âm tiếng Hàn chuẩn quốc tế như BBC, CNN…hoặc nghe qua phim, bài hát để phát triển kĩ năng nghe, rồi luyện nói theo họ.

Ngoài ra khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ:

- Phát âm tiếng Hàn hiệu quả bằng cách bạn nên thường xuyên nghe các video nhạc tiếng Hàn, băng ghi hình, cũng như nhạc Hàn Quốc, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn online hiệu quả 

- Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô…bằng tiếng Hàn và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Qúa trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm tiếng Hàn là hay bỏ quên các âm cuối.

- Một cách nữa là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp tiếng Hàn…

- Luyện ngữ âm thường xuyên

2.2. Kỹ năng đọc – viết

Hai kĩ năng này khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng tôi vẫn có những bí quyết giúp bạn nâng cao 2 kĩ năng này:

- Đọc báo và tin tức thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Hàn. Việc đọc này có tác dụng giúp bạn học từ vựng, hiểu biết nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn.

- Viết: tóm tắt lại và nêu quan điểm hay nhận xét về những thông tin bạn vừa đọc. Điều này sẽ giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tư duy bằng tiếng Hàn và đặc biệt giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng cho viết luận sau này.

- Tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Trước một sự việc hay sự kiện, ý định…bất kì, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Hàn ngữ trong đầu. Công việc này sẽ giúp cho khả năng vốn từ  vựng của bạn trở thành “từ điển sống”, kỹ năng sử dụng từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

 

Học kĩ năng đọc - viết tiếng Hàn cấp tốc đi du học

Học kĩ năng đọc - viết tiếng Hàn cấp tốc đi du học

Trên đây là những bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc chuẩn bị đi du học mà HOCTIENGHAN.COM đúc kết được. Hy vọng sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả chuẩn bị hành trang tốt trước khi đi du học. Đây là một trong những bài viết tiếng Hàn hay và còn rất nhiều bài viết khác rất hữu ích đang chờ các bạn đón đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482