Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn

Điều đầu tiên bạn cần là chọn một trong số các phương pháp học tiếng Hàn dưới đây phù hợp nhất với bạn và sở thích của bạn, mức độ kỹ năng và cách học ưa thích và phù hợp với khả năng của bạn.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn Online hiệu quả

1. Học bảng chữ cái Hangul

Hangul là bảng chữ cái Hàn Quốc. Trong đó có 14 phụ âm và nguyên âm chính, được biết đến như là bảng chữ cái khoa học nhất trên thế giới, bắt chước hầu hết mọi âm thanh của con người và chính xác đến mức dễ học. Biết bảng chữ cái Hàn Quốc là cơ bản để đọc tiếng Hàn. Ban đầu, bạn có thể dễ dàng sử dụng bảng chữ cái Latinh để phát âm các từ tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng điều này không bền vững - bạn học bảng chữ cái Hàn Quốc nhanh hơn, trải nghiệm học tập của bạn sẽ thoải mái và hiệu quả hơn được.

học tiếng hàn online hiệu quả

Học tiếng Hàn chăm chỉ

Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng bảng chữ cái Latinh có một số hạn chế nghiêm trọng khi nói đến tiếng Hàn, đặc biệt khi xem xét một số âm thanh rất khác nhau. Thực tiễn cho thấy một số phụ âm đều có ba điểm khác biệt

Ví dụ, ㄱ, ㅋ, ㄲ. ㄱ hoặc 기역 (giyeok) phát âm khá là giống với g và k. Tùy vào vị trí của chữ cái nằm bên trong hay ở giữa một từ thì sẽ có cách phát âm thay đổi theo vị trí. Đối với ㅋ hoặc 키읔 (kieuk) có âm thanh tương tự k, nhưng với giọng phát âm mạnh mẽ hơn, chữ k rất mạnh. Âm thanh của chữ cái cuối cùng ㄲ hoặc 쌍기역 (ssanggiyeok) không tồn tại bằng tiếng Anh, vì vậy bạn phải làm quen với nó.

Tóm lại, bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể dẫn đến việc bạn mắc các lỗi phát âm và đó là một lỗi sai nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng học sau này, vì thế cần thay đổi nó ngay bây giờ.

Học Hangul đơn giản - tất cả những gì bạn cần là ghi nhớ các nhân vật và âm thanh liên quan đến chúng! Dành thời gian viết tay một loạt các biểu tượng và đồng thời phát âm âm thanh của họ để tạo ra một kết nối nghe nhìn. Xem video này để xác minh phát âm của bạn.

Sau đó, tiếp tục viết những từ đơn giản. Làm cho nó dễ dàng và thú vị, và tiếp tục tập luyện dù bạn ở cấp độ nào của Hàn Quốc. Ngay cả khi bạn đã quen và viết vững thì cũng đừng bỏ qua việc rèn chữ. Bạn cần phải tập luyện để giữ cho bộ nhớ của bạn sắc nét.

>> Xem thêm: Bật mí top 3 website học tiếng Hàn online hiệu quả

2. Những chia sẻ để học tiếng Hàn hiệu quả nhất 

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn: Sử dụng áp phích phim thực sự của Hàn Quốc và đọc to các từ. Không có quá nhiều từ mà nó trở nên áp đảo, nhưng biết rằng nội dung là xác thực được thêm vào động lực!
Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người học trung cấp: Dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để đọc toàn bộ văn bản tiếng Hàn. Bắt đầu với các văn bản mà bạn hiểu trước tiên, có lẽ là sách dành cho trẻ em và sau đó sẽ chuyển sang nội dung khó hơn. Không sao nếu bạn không hiểu mọi thứ (hoặc thậm chí là bất cứ điều gì). Hãy nhớ rằng, đây là Hangul thực hành nhiều hơn thực hành hiểu. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có thể đọc văn bản mà không dừng lại!

học tiếng hàn online hiệu quả

Tìm kiếm các phương pháp học mới

Nếu bạn là người học trung cấp / cao cấp: Sử dụng các bài hát karaoke trên YouTube với lời bài hát bằng tiếng Hàn ở cuối và hát cùng! Tìm bài hát K-pop yêu thích của bạn để thưởng thức thêm. Tốc độ chỉ đủ nhanh để tập trung không phải là đọc mỗi lần, nhưng đọc nhanh và chính xác!

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua mạng xã hội Twitter

3. Những phương pháp học khác cho bạn lựa chọn 

Phương pháp "Yonsei"
 
Nếu bạn có kế hoạch sử dụng hướng dẫn sử dụng để hiểu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Hàn, thì phương pháp "Yonsei" phù hợp với bạn. Với trọng tâm ngữ pháp tiếng Hàn, những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ phù hợp để biết tiếng Hàn làm việc ở trình độ kỹ thuật và làm chủ các cấu trúc câu tiếng Hàn. Đối với người mới bắt đầu tìm kiếm phương pháp tiếp cận sâu rộng, ngữ pháp, đây có thể là cách để đi, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể thay đổi sang một phương pháp khác bất cứ lúc nào nếu điều này không kích thích như bạn mong đợi.

Phương pháp "Sogang"

Mặt khác, hãy chọn phương pháp "Sogang" nếu mục tiêu của bạn là nói ngay. Với trọng tâm phát triển các kỹ năng nói, loạt sách này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để diễn tả những từ tiếng Hàn đầu tiên của mình. Giàu về nội dung và tính thị giác cao, đây là một phương pháp hiệu quả để giúp bạn học tiếng hàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng được. Ở phuwong pháp này đòi hỏi bạn phải có kiến thwucs cơ bản về tiếng hàn, bạn đã có thể giao tiếp và biết và sử dụng thành thạo bảng chữ cái hàn quốc, và có thể phát âm hay có thể gaio tiếp bằng tiếng Hàn thì đây là một phương pháp hữu ích cho bạn có thể học tiếng hàn nhanh nhất. 

học tiếng hàn online hiệu quả

Flashcards

Flashcard không chỉ dành cho người học trung học. Mỗi người học nên tìm thấy chúng hữu ích. Đọc nếu có nghi ngờ! Flashcards kích thích bộ nhớ của bạn thông qua liên kết hình ảnh. Ý tưởng là giúp bạn ghi nhớ thông tin nhanh nhất. Sau một quá trình khi đã quen mắt và làm quen với nó não của bạn sẽ nhớ những khái niệm học được từ một flashcard. Tự kiểm tra về trình độ tiếp thu của mình sau quá trình học tiếng hàn bằng phương pháp Flashcards. Bắt đầu bằng cách đọc từ tiếng Hàn và cho mình không quá ba giây để bắt đầu não bạn ghi nhớ về phiên âm và ý nghĩa của tiếng hàn bạn  có thể thong qua một bộ phim hàn quốc tự dịch lời thoại của phim.  Ngoài ra bạn có thể gia tiếp với người Hàn Quốc nhưu một người bản địa thật thụ. 

4. Xem phim nghe nhạc hay video hàn quốc 

Đây cũng là một trong những cách học tiếng hàn hiệu quả và đơn giản nhất . Bộ phim truyền hình Hàn Quốc là một cách giải trí thú vị, thú vị để học tiếng Hàn và bắt đầu hiểu biết văn hoá Hàn Quốc!  Xem các bộ phim truyền hình (hay bất kỳ video nào) là phương pháp thú vị để kích thích kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn và làm quen với cách phát âm của Hàn Quốc. Bạn cũng sẽ nhận được các dấu hiệu thị giác như biểu cảm, cử chỉ và phong cảnh để giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa. Thật thú vị học tiếng hàn thông qua một bộ phim hay video. Nó giúp bạn ghi nhớ tiếng hàn nhanh chóng hơn nếu bạn thật sự yêu thích một bộ phim hay một bài hát hàn quốc thì việc học ngôn ngữ hàn sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482