Học tiếng Hàn qua mạng xã hội Twitter

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để có thể tạo ra những cuộc trò chuyện ngắn gọn với người Hàn bản xứ, bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về văn hóa cũng như tin tức thời sự bằng tiếng Hàn thì Twitter chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với hơn 300 triệu tài khoản Twitter đang hoạt động thì việc sử dụng nó là hoàn toàn miễn phí, chẳng có lý do gì để bỏ qua công cụ học tiếng Hàn đầy bổ ích này.

>> Xem thêm: Cùng học tiếng Hàn qua Twitter và Linkedin

Mạng xã hội con chim xanh Twitter là gì?

Twitter là một trang web truyền thông xã hội, tập trung vào các cuộc trò chuyện ngắn gọn và chỉ chia sẻ thông điệp cùng hình ảnh với người khác. Bạn có thể sử dụng Twitter để gặp gỡ và nói chuyện với những người cùng chung sở thích, giữ liên lạc với bạn bè, quảng bá sở thích cá nhân, các bài viết cập nhập tình hình thần tượng, và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các cuộc trò chuyện trên đây đều là công khai và bất cứ ai cũng có thể tham gia bằng cách retweet dòng Tweet đó. Điều đó làm cho Twitter trở thành một nơi tuyệt vời để thực hành viết tiếng Hàn. Twitter có một giới hạn về độ dài của mỗi tweet (có thể xem là một dạng của status). Tin nhắn Twitter ngắn gọn chỉ gồm 140 ký tự. Dù thế nào, Twitter vẫn là một nơi tuyệt vời cho người học tiếng Hàn để có thể giao tiếp với những người nói tiếng Hàn bản xứ.

Nếu bạn không có một tài khoản Twitter, hãy tạo cho mình một tài khoản ngay bây giờ bằng các thao tác vô cùng đơn giản. Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập ngôn ngữ của tài khoản sang tiếng Hàn nhé!

học tiếng hàn qua mạng

Học tiếng Hàn bằng mạng xã hội Twitter

Một số thuật ngữ trong Twitter

Do giới hạn tin nhắn ngắn của Twitter, người dùng dễ dàng sáng tạo hơn nhiều thứ. Điều đó đã dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều thuật ngữ mới và chữ viết tắt.

Dưới đây là một số thuật ngữ bạn có thể cần phải biết để học tiếng Hàn với Twitter (các thuật ngữ này cơ bản là bằng tiếng Anh):

Hashtag: Là dấu # được đặt trước một cụm từ không có dấu cách được gọi bằng cái tên hashtags, sử dụng như từ khóa, vì vậy khi  tweets thêm các hashtag này bạn có thể dễ dàng hơn để tìm thấy những chủ đề liên quan.
Tweet:  Là một danh từ, đây là những dòng trạng thái trên Twitter. Bạn có thể dùng nó như là một động từ, đó là hành động đăng một tweet.
DM: Direct Message (tin nhắn trực tiếp). Một tin nhắn bạn có thể gửi cho một người khác không công khai. Bạn chỉ có thể gửi DM cho một người khi cả hai theo dõi lẫn nhau.
RT: Retweet. Retweeting là khi bạn chia sẻ lại dòng Tweet của bạn bè.
Mention: Nhắc đến tài khoản khác, đề cập đến người dùng nào đó bằng cách viết biểu tượng @ trước tên Twitter của họ.
Feed: Nơi hiện các dòng tweet trước đó của bạn bao gồm cả Retweet.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua mạng cùng với Korean Radio

Một số cách để học tiếng Hàn trên Twitter

1. Theo dõi các tài khoản về học tập

Một trong những điều tốt nhất và dễ dàng nhất bạn có thể làm để bắt đầu học tiếng Hàn trên Twitter là theo dõi các tài khoản về học tập theo xu hướng bạn đang theo học. Có rất nhiều tài khoản Twitter gửi lời khuyên hàng ngày về các mẹo và từ vựng tiếng Hàn. Đây là một cách nhanh gọn và tuyệt vời để tìm tòi ra các từ vựng mới, bởi vì nó nhanh chóng và bạn có thể nhận được thông tin đáp lại nhanh chóng.

học tiếng hàn qua mạng

Một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh

2. Tham gia một cuộc nói chuyện đơn giản

Một trong những điều tiện lợi và tốt nhất của Twitter là bạn có thể nắm bắt và tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà bạn thấy hứng thú. Bạn có thể gia nhập cuộc trò chuyện của bạn bè, nói chuyện với những người học tiếng Hàn khác, hoặc thậm chí yêu cầu giao tiếp với người Hàn bản xứ.

Một cách dễ dàng để tham gia vào một cuộc hội thoại trên Twitter là để tìm các chủ đề bạn quan tâm bằng các hashtag có liên quan. Để thực hiện việc này, hãy dùng thanh tìm kiếm để tìm kiếm từ khóa của một bộ phim, tên của một người nổi tiếng, một sở thích chung hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn đang cần và có hứng thú. Bạn cũng dễ dàng để tham gia trò chuyện bằng cách viết tweet của bạn về chủ đề bạn thích bao gồm cả các hashtag để tăng lượt tương tác.

3. Tham gia các nội dung tiếng Hàn chuyên ngành trong lĩnh vực bạn đang theo 

Twitter là một mạng xã hội không chỉ dành cho các cuộc nói chuyện đơn thuần mà tại đây cũng là nơi rất tuyệt vời để bạn có thể kết nối và học hỏi tìm tòi từ những người cùng chung chuyên môn lĩnh vực giống bạn. Tuy họ thường sử dụng ngôn ngữ trực tuyến bình thường nhưng bạn có thể tìm hiểu các cuộc trò chuyện tiếng Hàn chuyên nghiệp chỉ bằng cách follow các nguồn tin, tìm các chuyên mục blog và tham gia các cuộc hội thoại thuộc lĩnh vực hoặc chuyên môn mà bạn đang làm việc cũng như học tập. Chỉ với một số hashtag phổ biến đúng với lĩnh vực của bản thân thì rất nhiều hằng trăm đến hằng ngàn chủ đề đang chờ bạn nhập cuộc.

4. Đặt câu hỏi cho người bản xứ và chuyên môn

Đừng ngại ngùng khi muốn Tweet với một ai đó trên Twitter vì mục đích của Twitter đó chính là trò chuyện, đương nhiên rằng không phải ai cũng sẽ trả lời tất cả các tin nhắn bạn hỏi họ và bạn cũng không muốn hỏi một người quá nhiều. Mọi chuyện sẽ đơn giản chỉ với việc bạn vào trang cá nhân của người đó và Retweet với câu hỏi bạn muốn hỏi, khi đó họ sẽ trả lời cho bạn nếu có thể. Hãy cứ mạnh dạn và đừng ngại ngùng, tìm kiếm thật nhiều tài khoản hay và chăm đặt câu hỏi vào những người trên mạng thường sẽ trả lời rất nhiệt tình từ đó nguồn từ vựng cũng như giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ khá lên rất nhiều.

học tiếng hàn qua mạng

Kết hợp giữa việc học và giải trí

5. Tận dụng sở thích của bạn thân

Như đã đề cập ở đầu bài, bạn sử dụng Twitter để bắt kịp cũng như theo dõi những điều bạn quan tâm. Với Twitter có rất nhiều người có chung vấn đề với bạn, bạn thích một idol nổi tiếng ở xứ Hàn Quốc nào đó, hoặc bạn yêu thích một diễn viên tại xứ sở nhân sâm này, hãy tìm những người bạn cùng chung đam mê, nói chuyện về idol, cập nhật tin tức từ họ và đương nhiên tất cả đều bằng tiếng Hàn thuần túy. Khi áp dụng phương pháp này không những vốn từ vựng ngữ pháp tiếng Hàn của bạn được nâng cao đáng kể mà song song đó niềm đam mê sở thích cá nhân cũng sẽ được phát huy tối đa. Còn gì thú vị hơn vừa cập nhật tin tức người mình yêu thích vừa có thể học tiếng Hàn? Một mũi tên trúng hai đích, đó chính là thế mạnh của Twitter và điều này sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều.

Khi đã sử dụng Twitter nhiều hơn, bạn hãy tìm các tài khoản báo mạng, họ sẽ chia sẻ và dẫn các đường link bài viết về vấn đề nào đó bạn quan tâm đến trang báo Hàn chính thống, đọc và học nó một cách dễ dàng hơn là phải lặn lội giữa trăm nghìn bài báo khác nhau. 

Lưu ý rằng hầu hết người Hàn sử dụng Twitter đều có thể không Tweet đúng ngữ pháp, mà họ sẽ viết tắt hoặc nói bằng tiếng địa phương của nơi họ ở, khiến bạn khá khó hiểu nhưng đừng lo lắng, chỉ cần hiểu sơ qua nội dung bạn có thể kết hợp lại để rõ nghĩa của dòng Tweet đó. Thêm một việc để bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của đất nước này đúng không.

Khi sử dụng Twitter bạn hãy chắc chắn rằng mục tiêu học tập luôn đặt lên hàng đầu, luôn luôn giữ việc học thật nghiêm túc và nhẫn nại vì Twitter đôi lúc khiến ta xao nhãng việc học, hãy biến việc tự học tiếng Hàn qua Twitter trở nên vui vẻ và sinh động hơn nhé. Chúc bạn học tiếng Hàn thật thành công.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482