Cách học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả nhất

Khóa học tiếng Hàn dành cho trẻ em hiệu quả nhất tại TPHCM. Là cơ hội để sẽ giúp các em trau dồi ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như rèn luyện các kỹ năng cơ bản để phát triển 1 ngôn ngữ mà mình yêu thích hoặc phụ huynh đã định hướng con đường sẵn cho mình.

Hiện nay, toàn thế giới đang bước vào quá trình hội nhập hóa, hiện đại hóa, việc đọc và giao tiếp thành thạo nhiều ngôn ngữ là một kỹ năng, một cơ hội tốt cho tất cả mọi người trong cuộc sống, công việc. Đối với trẻ em, khi còn nhỏ thì khả năng tiếp nhận kiến thức và phát triển nó đạt đến mức đỉnh điểm, nhất là ngôn ngữ thì việc trau dồi thêm ngôn ngữ mới chính là định hướng tốt từ phía các phụ huynh.

 

Khóa học tiếng Hàn dành cho trẻ em hiệu quả nhất
Khóa học tiếng Hàn dành cho trẻ em hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Có nên cho trẻ học tiếng Hàn từ sớm hay không? 

Trẻ học tiếng Hàn tốt nhất khi được làm quen với ngôn ngữ này ở độ tuổi 4-6. Tuy nhiên, việc làm sao để trẻ hứng thú và tập trung trong quá trình học lại là một thử thách cực khó khăn đối với hầu hết các phụ huynh. Hãy cùng trung tâm học tiếng hàn tại tphcm tham khảo ba phương pháp dạy tiếng Hàn cho trẻ cực hiệu quả dưới đây nhé!

1. Biến buổi học thành một sân chơi đầy ắp tiếng cười

Các chuyên gia giáo dục đều có chung một quan niệm, đó là trẻ chỉ thực sự tiếp thu được kiến thức tốt nhất khi chúng cảm thấy vui. Nếu con bạn vừa trải qua một buổi học tiếng Hàn với bạn mà nói rằng “con chẳng học gì cả, con chỉ chơi thôi”, nghĩa là bạn đã có một phương pháp dạy thực sự tuyệt vời. Trẻ không thể thu nhận những kiến thức khô cứng, lý thuyết. Tất cả những gì mà bạn muốn dạy trẻ phải được truyền đạt qua thực hành, qua những điều gần gũi nhất với chúng, để trẻ có thể vận dụng trí tưởng tượng của mình và ghi nhớ kiến thức lâu nhất.
 
Vậy làm thế nào để biến buổi học thành một sân chơi đầy ắp tiếng cười. Bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau:
 
Chơi game: có rất nhiều trò chơi thú vị mà song song với đó, trẻ có thể học tiếng Hàn hiệu quả. Chẳng hạn như Hidden singer Korean, Project A2, Memory,... Đây đều là những trò chơi kết hợp giữa việc vận động cơ thể và học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, phụ huynh không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn có thể mang đến tiếng cười cho trẻ.

>> Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn dành cho người bắt đầu
 
Sáng tạo: Hãy nhớ rằng việc làm những điều giống hệt nhau trong buổi học sẽ khiến trẻ cảm thấy hết sức buổi chán, ngay cả bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự. Bởi vậy, hãy luôn thay đổi nếu có thể. Bạn cần tìm tòi những trò chơi mới, những bài hát mới và thỉnh thoảng, hãy dẫn trẻ đi dạo chơi trong công viên và hỏi trẻ những điều chúng nhìn thấy bằng các câu tiếng Hàn cơ bản. Thậm chí, bạn có thể để trẻ đề xuất trò chơi mới và cùng xem con bạn có sức sáng tạo tuyệt vời đến đâu nhé!
 
Nghệ thuật: Hầu hết mọi đứa trẻ đều thích những điều thú vị và đầy màu sắc. Có người đã nói " trí não trẻ em thường rất nhạy bén ở độ tuổi con nít ". Chính vì vậy thì công việc của bạn chính là hãy để chúng thỏa sức “theo đuổi - đam mê”, thể hiện tài năng của mình trong buổi học. Chẳng hạn, bạn có thể cùng trẻ nấu ăn, song song với đó là học những từ vựng liên quan đến thực phẩm, chế biến. 

Trẻ học tiếng Hàn hiệu quả hơn thông qua các trò chơi

 

Trẻ học tiếng Hàn hiệu quả nhất
Trẻ học tiếng Hàn hiệu quả nhất

2. Để trẻ vừa học vừa vận động

Cũng theo các chuyên gia về giáo dục, trẻ học ngoại ngữ tốt hơn nhiều khi chúng được vận động. Việc kết hợp giữa sự vận động trong các buổi học tiếng Hàn được coi là một phương pháp tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ. Khi bạn dạy trẻ một từ mới, bạn diễn đạt từ đó bằng ngôn ngữ cơ thể, trẻ sẽ bắt chước bạn và đó chính là cách học dễ nhớ nhất đối với trí não của bé. Trẻ vận động càng nhiều, chúng càng tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. 

3. Đừng tạo áp lực học hành lên trẻ nhỏ

Quan trọng nhất, đừng bao giờ tạo áp lực lên trẻ nhỏ trong việc học tiếng Hàn. Như đã chia sẻ ở trên, trẻ chỉ thực sự học hiệu quả khi chúng cảm thấy vui và tự nguyện với với việc học. Bên cạnh đó, trẻ học tiếng Hàn dễ dàng hơn người lớn rất nhiều, đồng nghĩa rằng dù bạn dạy trẻ nhiều hay ít hoặc bằng phương pháp nào, trẻ cũng sẽ thành thạo tiếng Hàn trong một tương lai không xa.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482