Có nên học tiếng Hàn Quốc không trong 2017 (1)

Tiếng Hàn đã trở thành một trong những ngôn ngữ hot được nhiều bạn trẻ trên thế giới lẫn Việt Nam nói riêng lựa chọn làm ngôn ngữ thứ hai bởi niềm đam mê yêu thích cá nhân và là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp hơn cho tương lai. Vì sao lại có thể khẳng định rằng Hàn Quốc và tiếng Hàn đang phát triển mạnh mẽ như vậy? Có nên học tiếng Hàn Quốc không?

Cụm từ "Hàn Quốc" được liệt vào danh sách tìm kiếm nhiều nhất trên cổng thông tin Google trong những năm gần đây.

Các bộ phim truyền hình (K-drama) là một xu thế chưa bao giờ ngừng hot, cơn sóng Hallyu này đã, đang và sẽ trở thành hiện tượng của thế giới. Gần đây nhất nhất chính là bộ phim chiếm rating cao ngất ngưỡng ở nhiều quốc gia, bất kì nơi đâu cũng có thể bắt gặp những cuộc trò chuyện bàn tán về bộ phim này. Chứng tỏ rằng phim truyền hình Hàn Quốc có một sức hút không tưởng.

Những bộ tiểu thuyết của Hàn Quốc cũng đã gia nhập cuộc đua "best seller" trên thị trường trong nước lẫn cả quốc tế. Không những thế chúng còn được chuyển thể thành phim. 

 

Có nên học tiếng Hàn Quốc không
Có nên học tiếng Hàn Quốc không

Hơn nữa Hàn Quốc còn là một đất nước trẻ trung năng động am hiểu công nghệ và luôn là một trong những nước dẫn đầu xu hướng công nghệ trên thế giới. Điển hình là hai tập đoàn lớn đầy danh tiếng Samsung và LG. Nếu các bạn để ý rằng, một số nước đã dần chuyển sang sử dụng sản phẩm của Samsung thay vì Iphone như trước đây bởi sự nỗ lực không ngừng cải tiến của Samsung. 

Trên tất cả những lý do đó tại sao chúng ta còn nghi ngờ rằng: có nên học tiếng Hàn? Học tiếng Hàn có lợi gì?...Bài viết hôm nay sẽ cho bạn thấy rằng nếu không học tiếng Hàn ngay từ bây giờ sẽ vô cùng nuối tiếc. 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mỗi ngày qua báo chí

1. Học tiếng Hàn không khó

Mặc dù tiếng Hàn từng được FSI (Viện Ngoại Giao) xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó học so với nhiều ngôn ngữ khác nhưng không có nghĩa là hoàn toàn khó học nếu bạn biết được điều này.

Trên thực tế, tiếng Hàn có lợi thế rất lớn để chúng ta dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và học tập so với tiếng Nhật và tiếng Trung.

2. Bảng chữ cái tiếng Hàn dễ thuộc

Khi bạn học bất kì loại ngôn ngữ nào thì bảng chữ cái chính là bước nền tảng đầu tiên và vô cùng quan trọng, tiếng Hàn cũng vậy. Không thể tránh khỏi trường hợp khi có nhiều bạn lần đầu tiên nhìn thấy bảng chữ cái tiếng Hàn liền có ý nghĩ "bất khả xâm phạm" với ngôn ngữ này vì các kí tự khá cầu kì nhất là đối với tiếng Việt của chúng ta và các bạn từ bỏ trước khi bắt đầu.

Thực ra bảng chữ cái tiếng Hàn được phát minh là để cho việc tìm hiểu dễ dàng hơn cho thế hệ sau này. Các bạn có biết chúng có nguồn gốc (Hán tự) chung với tiếng Việt chúng ta không. Vì lẽ này bảng chữ cái tiếng Hàn cũng sở hữu bộ nguyên âm, phụ âm và cách ghép từ y hệt tiếng Việt: đi từ trái qua (chỉ khác mặt chữ). Ví dụ: 
Han = H + a + n: trong tiếng Việt.
한 = ㅎ(H) + ㅏ(a) + ㄴ(n): trong tiếng Hàn.

Nếu các bạn bỏ ra thời gian tập trung thì tối đa chỉ mất chưa đầy một tuần để học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn và ghép từ, đọc từ. Thậm chí chỉ trong vòng 1 ngày thôi là xong. Hệ thống 24 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ là một vòng tròn, một hình vuông và hai là những đường thẳng đen. Học tiếng Hàn ai bảo khó.

3. Văn viết và văn nói có sự kết nối

Nếu bạn đang nghe thấy ai đó nói về việc đi đến một "an-gwa", bạn có thể ghi nhớ rằng: khi bạn đi xuống phố và thấy bảng hiệu "안과" (tức an -gwa) trên một cửa hàng bán kính. Sự liên kết giữa âm thanh và chữ viết làm cho chúng ta dễ nhớ từ vựng mới. Hangul (tiếng Hàn) rất dễ dàng để học.
 

Có nên học tiếng Hàn
Có nên học tiếng Hàn

4. Xây dựng từ vựng tiếng Hàn dễ dàng

Trong tiếng Hàn:
'ㅅ' phát âm giống 's'
"ㅏ" nghe có vẻ như 'a'
'ㄴ' phát âm giống 'n'

Khi đặt 3 chữ cái này vào cùng 1 chữ ta sẽ có "산", được phát âm là /san/. Thay vì ba chữ cái đặt trong một dòng thì nó tạo thành khối khép kín đẹp mắt. Trong tiếng Hàn, mội khối từ là một nghĩa riêng bất dịch, chỉ cần biết một từ này bạn có thể đoán nghĩa các từ mở rộng khác.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn có khó không?

Ví dụ Khi chúng ta thấy từ 山 trong tiếng Trung thì chúng ta lập tức biết từ này có nghĩa là núi. Tương tự từ "산": trong bối cảnh này thường có nghĩa là "núi". Điều này có nghĩa rằng bất cứ lúc nào chúng ta thấy 산 ở vị trí cuối của một từ, chúng ta có thể đoán rằng nó có thể là một cái gì đó liên quan đến một ngọn núi. Dễ dàng, phải không?

Trong tiếng Anh, chính tả của từ "núi lửa" và "núi băng" là hoàn toàn khác nhau với từ "núi". Còn trong tiếng Hàn: 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi băng). Điều này có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn rất nhanh chóng và đoán các từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482