Học tiếng Hàn mỗi ngày qua báo chí

Tại sao bạn lại chọn học tiếng Hàn mỗi ngày qua báo chí? Tại sao bạn có thể học tiếng Hàn thông qua các nguồn có sẵn mà không phụ thuộc quá nhiều vào trình độ tiếng Hàn hiện tại của bạn.

Đầu tiên, lợi thế lớn nhất của học tiếng Hàn qua tin tức đấy chính là có rất nhiều thể loại và hình thức giúp bạn có thể học tiếng Hàn một cách thú vị hơn. Bạn muốn học tiếng Hàn qua video? qua đoạn Audio hay luyện đọc. Những trang tin tức tiếng Hàn sẽ giúp bạn điều đó. Với thời lượng/ dung lượng nội dung ngắn nhưng cập nhật, bạn sẽ vừa học tiếng anh mỗi ngày, vừa cập nhật được thông tin cho bản thân. 

>> Xem thêm: Bật mí top 3 website học tiếng Hàn online hiệu quả 

Đọc báo online

Trong thời đại ngày nay, internet giúp bạn có thể tìm kiếm được hầu hết tất cả các thông tin. Tìm một bài báo online để đọc và học tiếng Hàn thì rất là đơn giản. Có nhiều website tin tức/ tạp chí nổi tiếng với độ uy tín cao, được nhiều người học tiếng Hàn giới thiệu. 
 

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn mỗi ngày qua báo chí

 

Tại sao nên đọc báo tiếng Hàn online?

Luyện kỹ năng viết thông qua các đoạn văn trêng trang báo tin tức là cách hiệu quả để học ngữ pháp và từ vựng. Bạn có thể học những cấu trúc câu, ngữ pháp được sử dụng phổ biến trong giao tiếp (Báo tin tức thông thường) hoặc được sử dụng một cách trang trọng (Trong những báo tin tức chính thống). Những tư liệu đó rất rất bổ ích vì nó được sử dụng thường xuyên.

Có rất nhiều thể loại để bạn lựa chọn. Bạn có thể luyện tập theo các chủ đề khác nhau, format khác nhau chẳng hạn tin tức mới nhất/ tin tức chuyên ngành/ tin tức thời sự…..Có rất nhiều loại báo tin tức phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, từ cơ bản như mục truyện cười cho đến những bài báo phân tích chuyên sâu về kinh tế/ xã hội.

Rất thuận tiện khi học. Bạn có thể đọc báo online bất cứ thời gian nào qua điện thoại, laptop hoặc bạn có thể bookmark lại, download về và in ra để đọc bất cứ lúc nào.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn, hãy đọc những mẩu tin ngắn về những chủ đề đơn giản. Với cách này bạn có thể học những cấu trúc/ từ vựng vừa phải, phù hợp với khả năng của bản thân.

Nếu bạn ở trình độ trung cấp/intermediate, hãy chọn cho mình những chủ đề phức tạp hơn như tin tức quốc tế chẳng hạn. Bạn có thể theo dõi những tin tức sự kiện chính được update hàng giờ/hàng ngày.

Nếu bạn ở trình độ advanced, Hãy tìm những đoạn tin tức phân tích chuyên sâu. Những bài báo hoặc đoạn tin tức đó cung cấp một lượng ngữ pháp phức tạp mà bạn có thể học để nâng cao khả năng viết của bản thân. Ngoài ra bạn có thể trau chuốt thêm kỹ năng của mình thông qua những cấu trúc phức tạp nhưng thông dụng.

>> Xem thêm: Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Dưới đây là 1 số nguồn tin bạn nên tham khảo

Tạp chí GOOG MORNING VIETNAM  (Xin chào Việt Nam): chủ yếu cung cấp thông tin về lĩnh vực giáo dục và giải trí.
Tạp chí XIN CHÀO VIỆT NAM.
Tạp chí LIFE PLAZA: là tạp chí tiếng Hàn xuất bản định kỳ 2 lần 1 tháng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Campuchia và Myanmar bao gồm nhiều bài viết về chuyên đề về kinh tế, văn hóa, du lịch và nhiều thông tin khác về đất nước Việt Nam và Campuchia cho người Hàn Quốc và công ty Hàn Quốc đang kinh doanh và sinh sống tại Việt Nam, Campuchia và Myanmar. LifePlaza còn có  Đặc biệt, tạp chí LifePlaza còn biên soạn trang vàng (Tp.HCM), trang xanh (Hà Nội) để giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm đến các địa điểm cần thiết.
Tạp chí GOOD VIETNAM.

2. Báo giấy

Nghe có vẻ lỗi thời nhưng báo giấy luôn luôn phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều người thích đọc tạp chí, báo giấy hơn là ngồi trước màn hình máy tính hay điện thoại. Bên cạnh những nguồn online chất lượng. Đội ngũ biên tập luôn đảm bảo cho những tờ báo của mình không bị sai lỗi đánh máy, chuẩn chỉnh về ngữ pháp. Và bạn có thể cắt những đoạn tin tức ra thành những đoạn cần học, note lại bên mình.

Nghe có vẻ khó tìm nhưng bạn thử ra thư viện hoặc bưu điện hay những sạp báo lớn, bạn có thể tìm thấy nhiều tờ báo bằng tiếng Hàn để thực hành đấy.

3. Học tiếng Hàn mỗi ngày qua tin tức qua tivi

Nếu bạn có kênh tivi bằng tiếng Hàn như Seesmile, Quick Korean, Hankuko (VTV2)… Tại sao không sử dụng chúng để học tiếng Hàn. Nghe và nhái theo là cách dễ nhất để bạn học tiếng Hàn khi không có nhiều thời gian.  Bạn có thể tranh thủ thời gian ăn sáng, lau dọn nhà cửa,...để học.
Nếu bạn thích dán mắt vào TV, thì xem tivi là cách chúng ta nên sử dụng. Không yêu cầu kết nối internet, bạn có thể xem tin tức tiếng Hàn bất cứ đâu qua nhiều kênh có sẵn.

 

học tiếng hàn
Học tiếng Hàn online qua báo chí điện tử

 

4. Học tiếng Hàn mỗi ngày với các video online

Không có kênh tin tức tiếng Hàn qua tivi? Không vấn đề gì? Tại sao?

Dễ dàng! Có rất nhiều kênh stream trực tiếp mà lại free. Internet giúp bạn dễ dàng xem được những kênh online. Có rất nhiều kênh online với nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như tin tức thời trang, tin thể thao, chính trị, tin giải trí…Không quan trọng bạn đang quan tâm đến vấn đề gì, tất cả chỉ cần bạn có máy tính/ điện thoại kết nối internet là được. Bạn có thể xem kỹ càng, có thể tạm dừng/xem lại. Những video show tin tức online phù hợp cho việc học và nâng cao tiếng Hàn, vì hầu hết các đoạn video đều có thời lượng ngắn dễ học hay xem lại khi cần.

Các kênh tin tức nên xem online

Bạn có thể subcribe các kênh trên youtube như CNN, BBC hay truy cập các website trực tuyến Sky News, Reuters TV. Và có thể tìm thêm nhiều kênh nữa thông qua google. Không quan trọng bạn ở trình độ tiếng Hàn nào, bạn có thể tiến bộ được thông qua thói quen học tiếng Hàn online cho bản thân không còn cách nào khác là bạn phải thử, thử một cách kiên nhẫn và đừng quên vui tươi,thoải mái khi học nhé. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482