Có nên học tiếng Hàn Quốc trong thời đại hiện nay?

Những cái nên và không nên khi chọn học tiếng Hàn


Ngày nay, việc người Việt Nam tìm đến và học tiếng Hàn đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, cùng với việc số lượng người học ngày càng tăng cao đó là có rất nhiều người học theo phong trào, học tràn lan, dẫn đến mất tiền vô ích. Bài viết sau sẽ phân tích cho bạn những điều nên và không nên khi đang đứng trước lựa chọn có nên học tiếng Hàn hay không và học tiếng Hàn ở đâu tốt nhé.

Vì sao nên học?

Có nên học tiếng Hàn không
Có nên học tiếng Hàn?
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu?  
 

Bất kỳ việc gì cũng vậy, bất kỳ ngôn ngữ nào khi học cũng vậy, đều cần bỏ ra tâm trí và tiền bạc, thời gian cho nó. Nếu bạn xác định rõ mục tiêu của bạn khi học là để phục vụ công việc, để du học, để xuất khẩu lao động, hoặc để có thêm ngôn ngữ giao tiếp thứ 2, 3… Thì học tiếng Hàn là điều cực kỳ nên làm.

Xét về mặt công việc, hiện nay có khoảng 3000 công ty từ Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ ở Việt Nam, trong đó có cả các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte Hàn Quốc… Nhu cầu nhân sự tại Việt Nam để bổ sung cho hoạt động của các công ty này tại đây là vô cùng lớn mạnh. Chính vì thế, học để biết tiếng Hàn sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn rất lớn, tăng cơ hội được làm việc tại công ty Hàn Quốc với mức lương không hề nhỏ.

Hàn Quốc hiện nay đang trong quá trình vươn mình lên trở thành cường quốc về kinh tế. Những sản phẩm công nghệ của Hàn, từ đồ gia dụng cho đến các thiết bị máy móc tinh vi. Do đó, trong khi quan hệ hợp tác giữa Hàn và Việt còn suôn sẻ và đang có nhiều cơ hội rộng mở, hãy tranh thủ đi học ngay tiếng Hàn để đúc kết thêm cho mình “vốn liếng” ngoại ngữ từ đất nước này nhỉ?

Khi mà đất nước đang hội nhập cả về kinh tế lẫn văn hóa, việc chúng ta cần giao lưu với người Hàn trong làm ăn, trong học tập là chuyện nên có. Tuy rằng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng thực sự mà nói, tiếng Anh của người Hàn không được tốt. Do đó, không phải là có nên học tiếng Hàn không mà sự thực là chúng ta rất nên học tiếng Hàn.
Tiếng Hàn lại có một đặc điểm khác là tương đối dễ học. Nếu các bạn từng học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật… Các bạn sẽ nhận thấy tiếng HÀn có cấu trúc đơn giản hơn nhiều, dễ học, dễ nhớ. Chỉ cần bỏ 1 năm ra là đã có thể có vốn tiếng Hàn kha khá để giao tiếp, với mức học phí tương đối thấp so với các loại ngoại ngữ khác.

Có nên học tiếng Hàn Quốc không
Có nên học tiếng Hàn?
 

Không nên học tiếng Hàn nếu như đang vướng phải các vấn đề sau

Bạn đang chưa biết gì về tiếng Hàn, bạn muốn học chuyên sâu, học nghiêng về nghiên cứu tiếng Hàn Quốc để có công việc như giảng viê, dịch thuật… sau này? Lời khuyên là không nên như vậy, vì dù cho tiếng Hàn khá dễ học, nhưng để học am hiểu, học chuyên sâu cần thời gian và công sức không nhỏ. Nếu bạn thực sự muốn đi theo hướng nghiên cứu tiếng Hàn chứ không vì mục đích trước mắt thì hãy cân nhắc, còn lại thì không nên.

Học theo mốt, học theo xu hướng: Rất dễ nhận thấy nhiều bạn trẻ ngày nay do thấy thích nên mới học tiếng Hàn, thích từ các thần tượng K-pop, từ các bộ phim, hay thậm chí là thấy bạn bè học nên cũng muốn học. Nếu học mà không có mục đích xác định sẽ khó mà tiến xa được, cùng lắm chỉ có thể giao tiếp tiếng Hàn ở mức rất xã giao, sau này sẽ không giúp ích được gì nhiều cho bạn, mà bây giờ học chỉ khiến bạn mất thêm tiền.

Một điều nữa để bạn cân nhắc khi học tiếng Hàn đó là phong tục tập quán của người Hàn. Họ có những tính xấu, có những điều ta không nên học. Khi chuẩn bị học, các bạn cũng nên suy nghĩ về vấn đề này để cân nhắc.

Chốt: Hãy học vì bản thân

Cuối cùng, trước khi bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn hãy cân nhắc phân tích bên trên, để quyết định chuẩn xác có nên học tiếng Hàn Quốc không. Sự học là để bổ sung cho bản thân, không phải vì ai khác, hãy quyết định thật đúng để tương lai sau này tươi sáng hơn nhé.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online