Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản có thật sự khó như bạn nghĩ?

Lý do chúng ta thường “ngại nói” ngay cả việc giao tiếp tiếng Hàn cơ bản


Thiếu từ vựng tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Từ vựng để học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản nếu không đủ sẽ dễ khiến chúng ta bị rơi vào tình trạng “cứng họng”, không biết phải nói gì tiếp theo. Những lúc như vậy, nét mặt căng thẳng cùng với việc nói không trôi chảy sẽ làm bạn tự thấy mất tự tin và lại càng không thể nghĩ thêm được gì. Dần dần bạn sẽ vô tình “bị ám ảnh” với việc nói tiếng Hàn và không những vậy, khi phải sử dụng tiếng Hàn, bạn còn có thể thấy chán ghét và dễ nản. Từ vựng là một trong những đơn vị nhỏ nhất cấu thành câu, vì vậy rất quan trọng và không thể bị bỏ qua trong quá trình học giao tiếp tiếng Hàn trình độ cơ bản.

 


Thiếu từ vựng gây khó dễ cho bạn trong việc học tiếng Hàn

Nếu bạn để ý, những người có khả năng nói lưu loát không phải đơn giản vì họ chỉ có sự tự tin, mà còn là vì vốn từ của họ rất rộng. Khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, từ vựng còn ảnh hưởng đến cả thái độ và giọng điệu của chúng ta nữa đấy! Vì vậy chú trọng việc học từ vựng ngay từ bây giờ sẽ không là quá muộn.

Ngữ pháp tiếng Hàn giao tiếp cơ bản chưa được chuẩn xác

Khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, chúng ta ắt hẳn đôi lúc sẽ vô ý nhớ sai ngữ pháp, mà nếu cứ dùng sai trong một thời gian dài sẽ khiến chúng ta tin đó mới là đúng và nó trở thành phản xạ, rất khó để sửa. Hơn nữa, những ngày đầu học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, ngữ pháp là một yếu tố thường bị xem là khó nhằn vì thứ tự câu so với tiếng Việt bị đảo lộn hoàn toàn. Học ngữ pháp thật sự không phải là một việc dễ dàng trong bất kỳ một ngôn ngữ nào. Vì vậy, đối với những người học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản thì ngữ pháp là chướng ngại vật lớn nhất.

Trong việc học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, ngữ pháp khó là do thứ tự quá khác so với ngữ pháp tiếng Việt, nhưng thật ra cũng có yếu tố dễ hơn là do người Hàn thường lược bỏ bớt chủ ngữ, làm cho câu văn gọn ghẽ hơn nên sẽ ít khi mắc sai lầm ở chủ ngữ. Nếu biết nắm bắt những điểm dễ dàng, chú ý hơn những chỗ khó thì ngữ pháp tiếng Hàn sẽ không thể làm khó chúng ta được.

Không học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản thường xuyên

Đây là tình trạng chung của những người học ngoại ngữ và nhất là những ai đang học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản. Vì không có người bản xứ để giao tiếp cùng, hoặc là học xong nhưng không sử dụng mà cứ quan trọng việc học lý thuyết hơn sẽ dễ hình thành tâm lý “mình đã biết đủ rồi”. Nhưng khi học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản trong thực tế thì lại thiếu sót rất nhiều.

Học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản thì vẫn cần được trau dồi thường xuyên mới có thể tiến bộ. Và việc giao tiếp thường xuyên nếu xét cho cùng hoàn toàn không phải là chuyện khó. Nếu chúng ta không thể giao tiếp với ai, chúng ta vẫn có thể quan sát sự giao tiếp của những người khác. Bằng cách này, chúng ta có thể học giao tiếp tiếng Hàn một cách thụ động mà vẫn vô cùng hiệu quả, cho chúng ta một cách miễn phí những đoạn hội thoại sẵn có và hơn hết là nó mang tính “đã qua kiểm chứng”.

Vấn đề về khả năng tập trung

Có thể bạn đang gặp vấn đề này mà không biết đấy! Có bao giờ bạn học bài, sau một lúc lâu khi nhớ lại xem mình đã học được những gì thì lại quên hết sạch. Đó có thể là do bạn chưa tập trung đủ vào việc học.
Việc tập trung cao độ có thể làm tăng năng suất học bài của bạn, tuy nhiên nó thường không kéo dài được lâu và bạn sẽ không nhận ra được khi nào mình bị mất tập trung.

Các phương pháp học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản


Xem phim và “bắt chước”

Học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản qua những thước phim thú vị thì còn gì bằng? Phim ảnh là một công cụ giải trí, nhưng đồng thời cũng là một nơi chúng ta có thể trau dồi khả năng học giao tiếp bằng tiếng Hàn cơ bản rất nhiều đấy! Bạn hãy “bắt chước” cách nói chuyện của những diễn viên, thần tượng mình yêu thích, và rồi bạn sẽ giỏi giao tiếp tiếng Hàn cơ bản lúc nào không hay cho mà xem.

 


Xem phim sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn đấy!

Ngoài phim thì bạn cũng có thể học tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản qua các bài hát nữa đấy! Tuy nhiên, vì là bài hát nên đôi khi các ca sĩ, nhạc sĩ dùng từ hơi “sến súa”, bạn phải kiểm tra kỹ lại trước khi dùng nhé!


2. Học càng nhiều từ vựng và ngữ pháp càng tốt cho giao tiếp cơ bản tiếng Hàn

Để có thể học giao tiếp cơ bản tiếng Hàn nhanh chóng, chúng ta phải có được vốn từ dày dặn, ngữ pháp cũng phải đa dạng và chính xác. Khi từ vựng có được trong lúc giao tiếp cơ bản tiếng Hàn đã đủ, chúng ta mới có thể tự tin để trở nên linh hoạt trong mọi tình huống, ngữ cảnh. Khi ngữ pháp chúng ta thu nạp một cách đúng đắn, tự động khi cần chúng ta sẽ nhớ ra và có thể sử dụng ngay lập tức mà không bị ngập ngừng trong những buổi cần phải giao tiếp cơ bản tiếng Hàn.

Chỉ cần cải thiện từ vựng và ngữ pháp, bạn đã có thể cảm thấy tự hào về bản thân rồi đấy! Đây là hai yếu tố cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các loại ngôn ngữ trên thế giới, vì vậy để có thể giao tiếp cơ bản tiếng Hàn nhanh chóng là điều không dễ, cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng.


3. Cố gắng học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản tối đa

Tại sao chúng ta không tự học giao tiếp tiếng hàn với chính bản thân mình? Độc thoại là một phương pháp học giao tiếp tiếng hàn cơ bản nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực chất lại rất hiệu quả, có thể giúp bạn lấy được sự tự tin và hình thành thói quen phản xạ khi học giao tiếp tiếng hàn cơ bản ngoài thực tế.

Học giao tiếp tiếng hàn thông qua việc cố gắng giao tiếp nhiều nhất có thể cũng tập cho bạn khả năng thích nghi cao ở mọi hoàn cảnh khi cần phải nói tiếng Hàn, giúp bạn không thấy bỡ ngỡ và lo sợ nữa.

 


Giao tiếp nhiều nhất có thể giúp bạn tự tin hơn

4. Kiên nhẫn trong quá trình học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp

Bạn không thể nào đòi hỏi bản thân mình có thể giỏi lên trong ngày một ngày hai khi chỉ mới bắt đầu học tiếng hàn cơ bản giao tiếp. Bạn phải cho phép bản thân mình có thời gian để phát triển từ từ. Có người từng khuyên rằng bạn hãy học ngôn ngữ như một đứa trẻ. Thật vậy! Đó là cách bạn có thể học tiếng Việt một cách tự nhiên và bản ngữ nhất, và bây giờ bạn cũng có thể áp dụng cách này cho việc học tiếng hàn cơ bản giao tiếp hay bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới.
Bạn nên hạn chế việc sáng tạo ra các câu mới, vì như vậy rất dễ sai văn phạm hoặc tuy đúng ngữ pháp nhưng chẳng ai dùng như thế cả! Tất cả những gì bạn học đều nên được kiểm tra qua các loại sách vở, giáo trình có uy tín.

Khi có dấu hiệu thấy nản, bạn nên ngưng việc học lại một chút và đi thư giãn bằng những hoạt động giải trí như đọc sách, xem youtube, tản bộ, v.v… để giúp đầu óc được thư thái hơn, sau đó quay lại học bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều đó.


5. Gạt bỏ những thứ có thể làm bạn phân tâm ra khỏi tầm tay và để gần mình những thứ hữu ích

Điện thoại, máy tính bảng, youtube, facebook, v.v… là những kẻ thù không đội trời chung với việc học. Việc lướt mạng xã hội hoặc sử dụng các thiết bị thông minh rất dễ làm bạn xao lãng việc học và hơn hết là làm tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Trong lúc học bài, bạn hãy tắt hoặc chuyển sang chế độ rung tất cả các thiết bị điện tử, giải trí để có thể tập trung chỉ cần khoảng 1 tiếng đồng hồ và học liên tục, cố gắng ghi nhớ những gì đã học nhiều nhất có thể. 
Ngoài việc tránh xa những thứ có thể cám dỗ bạn, thì bạn nên để gần xung quanh mình, ở khắp nơi trong nhà, ở những chỗ bạn thường xuyên lui tới hoặc nhìn thấy những cuốn sách, những cuốn vở bài học của bạn để bạn có thể “tiện tay” đọc trong những lúc rảnh rỗi. Những hành động nhỏ như vậy có thể giúp ích cho việc học của bạn rất nhiều.


Một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Để tăng vốn kiến thức về các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, Phuong Nam Education đã chuẩn bị sẵn những mẫu câu thông dụng bên dưới, các bạn có thể lưu về học dần nhé.

1. 안녕하세요 [an-nhyeong-ha-sae-yo] Xin chào
2. 사랑해요 [sa-rang-hae] Em yêu anh/ Anh yêu em
3. 잘자 [jal-ja] Ngủ ngon nha!
4. 괜찮아요 [kwaen-cha-na] Tôi ổn/Tôi không sao/Ổn mà 
5. 정말 [jeong-mal] / 진짜 [jin-jja] Thật hả/Thật không? - Thật đấy/Thật mà!
6. 아니 [a-ni] Không 
7. 안돼 [an-dwae] Không được/Không thể nào
8. 가자 [ka-ja] Đi nào/Đi thôi
9. 가지마 [ka-ji-ma] Đừng đi!
10. 걱정하지마 [keok-jeong-ha-ji-ma] Đừng lo lắng
11. 어떡해 [eo-tteok-kae] Làm sao bây giờ?
12. 행복해 [haeng-bok-kae] Tôi hạnh phúc
13. 힘내 [him-nae] Cố lên/Cố gắng nhé! = 화이팅 [hwa-i-ting]
14. 죽을래 [ju-keul-lae] Muốn chết hả?
15. 너 미쳤어? [neo-mi-cheot-seo] Em/Anh điên hả?


Học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cùng Phuong Nam Education

Bạn đang tìm kiếm 1 khóa giao tiếp tiếng Hàn cơ bản nhưng vẫn còn do dự vì chưa tìm được trung tâm ưng ý? Hay bạn cố gắng tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà nhưng không mang lại kết quả cao? Sao không thử tìm hiểu khóa học giao tiếp tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn Phương Nam ngay từ giờ?

Phuong Nam Education vinh dự là một trong những trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín - chất lượng nhất tại TPHCM. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia các khóa học chất lượng được chia đầy đủ các trình độ, mục đích như các lớp tiếng Hàn sơ - trung - cao cấp, lớp luyện thi TOPIK - EPS,... và hơn hết là các lớp tiếng Hàn giao tiếp trình độ sơ cấp. Phuong Nam Education tin rằng khi đến với chúng tôi, bạn sẽ đạt được đúng mục tiêu học tập của mình và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai xa. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 1900 7060 để được tư vấn miễn phí nhé!

 


Phuong Nam Education sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Bạn đã nắm được những bí quyết để có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản tốt hơn rồi đấy! Hãy thực hành và kiểm chứng bạn nhé! Phuong Nam Education xin chúc bạn ngày càng phát triển và thành công hơn nữa!

Tags: 100 câu giao tiếp tiếng Hàn, Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, Những câu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày, 600 câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng PDF, Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, Những câu tiếng Hàn trong phim, Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, Học tiếng Hàn cơ bản tại nhà

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482