Mách nhỏ cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Học qua xem:

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả đầu tiên đó là bạn hãy tập xem các chương trình trên truyền hình, hay các bộ phim. Bằng việc này, bạn có thể trau dồi thêm nhiều  kĩ năng của riêng mình. Từ cách luyện nói, luyện nghe và nhìn cho đến cách ứng xử qua giao tiếp. Hơn nữa bạn có thể trang bị không chỉ riêng về các kĩ năng về tiếng Hàn mà còn cả văn hóa và cách xử lý tình huống. Học qua xem không chỉ đơn thuần là học qua các bộ phim, các chương trình truyền hình mà bạn còn cần học qua các tư liệu, các kiến thức phong phú về văn hóa Hàn Quốc chẳng hạn như: ẩm thực, lịch sử, kinh tế, thời trang… những chương trình như vậy sẽ giúp rất nhiều cho bạn về các kiến thức thực tế cũng như vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được mở rộng phong phú hơn.

 

Mách nhỏ cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề trái cây

Học qua nghe:

Ban đầu khi học ngoại ngữ hàn các bạn sẽ rất khó có thể nghe rõ từng câu từ trong đoạn hội thoại tiếng hàn. Nhưng mà các bạn cứ yên tâm nghe nhiều các bạn sẽ thành thói quen và nghe nhiều các bạn sẽ nhận biết được các âm và các từ trong câu dần dần các bạn có thể nghe cả câu văn ngắn hoặc dài nhanh hoặc là chậm. Ban đầu các bạn nên nghe những đoạn hội thoại ngắn và chậm trước, sau đó dần dần nghe sang các đoạn hội thoại nhanh hơn, cứ như vậy bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe của mình.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn kỹ năng nghe hiệu quả qua audio

Đừng để khi nào phát âm tiếng Hàn sai mới sửa.

Trong giao tiếp tiếng Hàn, phát âm chuẩn là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của đa số người Việc khi học giao tiếp là phát âm không chuẩn. Trên thực tế, thì kể cả khi bạn đã dùng đừng từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn đi chăng nữa mà không phát âm chuẩn thì người khác cũng khó thể hiểu được thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải và điều này cũng tương tự với phần nghe tiếng Hàn. Nếu phát âm tiếng Hàn sai ngay từ đầu thì để lâu rất khó sửa. Vì thế bạn nên học phát âm chuẩn từng nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó mới đến từ và câu.

Xác định mục tiêu cụ thể khi học giao tiếp tiếng Hàn.

Hãy bắt đầu cách học tiếng Hàn giao tiếp này với việc xác định mục tiêu cho mình đừng để nó ở dưới dạng như tôi muốn nói tốt tiếng Hàn thì sẽ khó có một thông số nào đo đếm được thành công để cho bạn biết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng nhắm đến một mục đích cụ thể và tuân thủ theo một cách nghiêm túc nhất. Đừng để chỗ cho sự xuất hiện của sự lười biếng hay ý lại. Biến thành một thói quen hàng ngày thì việc họcngoại ngữ Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên thú vị và không còn nhàm chán.

Tạo nhật ký thoại

Bạn  có thể tạo ra các bản nhật ký thoại. Bạn đã bao giờ thử chưa? Cách học tiếng Hàn này sẽ rất thú vị đấy, bạn hãy tường thuật lại những gì đã xẩy ra trong ngày hôm nay của bạn bằng tiếng Hàn. Chuyện gì vui, chuyện gì không vui, cảm xúc của bạn ra sao, hãy nói thoải mái và tự nhiên nhất vì bạn đang kể lại cho chính mình nghe mà.

Hoặc, bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách tự nói chuyện với chính mình, ta gọi là độc thoại. Bất cứ ai cũng thường tự nói chuyện với chính mình, hãy thay tiếng Việt bằng tiếng Hàn. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy tưởng tượng, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người nói tiếng Việt và tiếng Anh, riêng bạn nói chuyện với chính mình bằng tiếng Hàn sẽ chẳng sợ bị người khác nghe trộm. Rất tuyệt đúng không. Vậy thì hãy học tiếng Hàn bằng cách tự thoại mà không sợ bị nghe lén.

Mỗi ngày hãy học học 2 - 3 câu giao tiếp tiếng Hàn. Có thể với bạn số lượng này là quá ít. Tuy nhiên, học tiếng Hàn ít mà chất lượng, ít nhưng duy trì học lâu dài vẫn hơn là bạn học nhiều nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, nếu học tiếng Hàn như vậy sẽ không hiệu quả.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hay tiếng Anh là đúng xu hướng

Học sai yêu cầu và không đúng quy trình

Mách nhỏ cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Nâng cao khả năng học tiếng Hàn nhập môn

Nhiều học viên và cả các giáo viên tiếng Hàn đều từng mắc lỗi này, đó là ép buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Kết quả dẫn đến là việc học tiếng Hàn giao tiếp càng trở nên khó khăn và không đạt được kết quả như mong muốn --> sẽ có tâm trạng từ bỏ và chấm dứt ước mơ của chính bạn. Để tránh sai lầm này, không nên ép học nói. Nhưng thêm vào đó, hãy tập trung vào việc nghe trước. Cho đến lúc đó, họ và cả người dạy cần kiên nhẫn.

Giao tiếp vẫn còn sợ hãi

TRUNG BÌNH CỨ 10 NGƯỜI HỌC tiếng Hàn CHỈ CÓ 1 NGƯỜI DÁM NÓI tiếng Hàn !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học giao tiếp tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Hàn. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Hàn bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Hàn được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Hàn rồi cũng nói được tiếng Hàn đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.

Không ngừng làm giàu cho vốn từ vựng tiếng Hàn.

Có trong tay vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú cũng tiếp thêm sự tự tin cho bạn khi nói tiếng Hàn cũng như giao tiếp. Nhưng để có thể nhớ được một số lượng từ khổng lồ mà không nhầm lẫn thì còn phụ thuộc phần lớn vào cách học từ vựng tiếng Hàn mà bạn áp dụng. Bên cạnh việc lặp lại nhiều lần thì tại sao bạn không thử các cách đơn giản như dùng flashcard, các phần mềm học tiếng Hàn qua video,… vừa giảm tải thời gian và công sức mà hiệu quả lại không hề thua kém.

Học qua luyện tập:

Mách nhỏ cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Học phát âm tiếng Hàn cơ bản

Không sợ sai, không sợ sửa thì mới có thể học ngoại ngữ Hàn thành công được. Nếu bạn cứ sợ mình sẽ mắc lỗi, dần dần bạn cứ giữ cái sai của mình mà không biết phải sửa thế nào. Đừng ngần ngại phát âm sai, mạnh dạn giao tiếp với mọi người chỉ những lúc như vậy bạn mới biết mình sai ở đâu.

>>> Xem thêm: Tiếng Hàn không quá khó để học

Có những bạn du học sinh từng chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Hàn của mình đó chính là viết bạn hãy lên các trang cộng đồng có người Hàn Quốc và sau đó trao đổi địa chỉ email, học cách viết mail để trao đổi văn hóa. Qua đó, nhiều lần các bức thư được gửi đi và nhận lại, bạn nhận thấy rằng cách sử dụng tiếng Hàn của mình hết sức thực dụng và rập khuôn, nó đi theo một lối mòn và không thể linh động, cứng nhắc. Dần dần đọc cái bức thư từ những người bạn Hàn Quốc của mình, bạn có cơ hội bổ sung thêm cho mình rất nhiều các kĩ năng quý báu.

Như vậy, với những cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả vừa chia sẻ bên trên, bạn có thể lập cho mình một kế hoạch cụ thể để giúp bạn học tập tốt hơn. Mong rằng với bài viết này, bạn có thể nhanh chóng giao tiếp tiếng Hàn thông thạo như người bản xứ nhé!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482