Học ngay các từ kính ngữ trong tiếng Hàn

Như các bạn đã biết, xã hội Hàn Quốc có tính tôn ti trật tự khá cao và người Hàn cũng rất quan trọng lễ nghi. Điều này càng thể hiện rõ ràng hơn qua việc sử dụng kính ngữ trong giao tiếp. Nếu các bạn sử dụng kính ngữ đúng lúc, đúng người, đúng tình huống thì người Hàn sẽ đánh giá rất cao về trình độ tiếng Hàn của bạn và tất nhiên, họ cũng sẽ cảm thấy thiện cảm với bạn hơn. Ngoài việc thể hiện qua đuôi câu, kính ngữ trong tiếng Hàn còn là các từ vựng mà bạn sử dụng trong giao tiếp nữa đó. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn các từ kính ngữ trong tiếng Hàn sử dụng trong giao tiếp để các bạn tham khảo nhé và giảm đi nỗi sợ hãi kính ngữ của bản thân nhé!

Các từ kính ngữ trong tiếng Hàn là gì?

Kính ngữ nói chung là cách nói thể hiện sự kính trọng của mình với đối tượng giao tiếp. Vì thế mà Các từ kính ngữ trong tiếng Hàn là các từ vựng được sử dụng trong giao tiếp nhằm thể hiện sự tôn trọng với người có địa vị cao hơn (thầy, cô, sếp,...) hoặc người lớn tuổi hơn (cha, mẹ, ông, bà,...).

Khác một chút so với kính ngữ trong tiếng Việt thể hiện qua việc thêm các từ như: Dạ thưa, kính thưa hoặc sử dụng câu có đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ thì kính ngữ trong tiếng Hàn lại khá phức tạp. Bởi vì ngoài việc sử dụng đuôi câu kính ngữ thì bạn còn phải nhớ thêm các từ kính ngữ trong tiếng Hàn, phán đoán ngữ cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để lựa chọn cách sử dụng thích hợp nhất. Đây không phải việc dễ dàng cho các bạn mới tiếp xúc với kính ngữ, vì có rất nhiều trường hợp các bạn nhớ chia đuôi câu kính ngữ nhưng lại quên sử dụng từ kính ngữ và ngược lại. Điều này vô tình làm cho đối tượng giao tiếp, đặc biệt là với những Hàn khó tính cảm thấy khó chịu vì thiếu sự tôn trọng. Đây là điều rất tối kỵ mà các bạn nên tránh, đặc biệt là ở lần gặp mặt đầu tiên. Vì đối với người Hàn, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và họ sẽ đánh giá con người của bạn qua cử chỉ, cách ăn nói trong lần gặp mặt này. Vì thế nếu bạn vô tình tạo ấn tượng xấu với họ thì sẽ rất khó để bạn cải thiện mối quan hệ sau này.

Sử dụng từ kính ngữ trong tiếng Hàn để nói chuyện với người lớn tuổi hơn

Những từ kính ngữ trong tiếng Hàn

Sau đây là những từ kính ngữ trong tiếng Hàn theo loại từ mà các bạn cần biết trong giao tiếp tiếng Hàn. Hãy luyện tập thường xuyên để tránh những lỗi thường gặp khi giao tiếp nhé!

Loại từ Loại thường Loại kính ngữ Tiếng Việt
Danh từ 진지 cơm
말씀 lời nói
nhà
약수 rượu
병환 bệnh
생일 생신 tuổi
이름 성함 tên
나이 연세 tuổi
Động từ 자다 주무시다 ngủ
주다 드리다 cho, biếu
죽다 돌아가시다 mất, qua đời
말하다 말씀하다 nói
묻다 여쭈다 hỏi
먹다 드시다/ 잡수시다 ăn
만나다 뵙다 gặp
보내다 올리다 gửi cho
데리다 모시다 đón đưa
일어나다 기상하시다 tin cậy
아프다 편찬으시다 ốm đau
있다 계시다
없다 안 계시다 không có
Đại từ 이 사람 이분 vị này
Tiểu từ 에게/ 한테  
은/ 는 께서는  
이/ 가 께서  

Trên đây là tất tần tật những từ kính ngữ trong tiếng Hàn mà Phuong Nam Education tổng hợp được. Hãy lưu lại vào sổ tay các từ kính ngữ trong tiếng Hàn để học những lúc rảnh rỗi và lấy ra xem nếu cần nha. Và một điều cần lưu ý là kính ngữ không được sử dụng khi nói về bản thân (ngôi thứ nhất), nên các bạn hãy cẩn thận khi sử dụng để tránh mắc lỗi nhé!

Lưu vào sổ tay những từ kính ngữ trong tiếng Hàn để học lúc rảnh rỗi

Học kính ngữ của tiếng Hàn cùng Phuong Nam Education

Nếu bạn mới học tiếng Hàn Quốc và mong muốn học kính ngữ của tiếng Hàn một cách dễ hiểu và đầy đủ nhất thì hãy đến với Phuong Nam Education, trung tâm uy tín với 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Hàn Quốc. Ngoài việc được học với những giảng viên ưu tú người Việt và người Hàn Quốc có kiến thức chuyên môn cao trong môi trường học tập lý tưởng, các bạn còn có thể tự do lựa chọn lịch học phù hợp với lịch trình cá nhân. Hơn thế nữa, trung tâm còn có các khóa học hấp dẫn khác như 1 kèm 1, đặc biệt là khóa học online với nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với tình hình dịch bệnh đang căng thẳng hiện nay.

Còn chần chờ gì mà không cùng Phuong Nam Education chinh phục các kính ngữ trong tiếng Hàn nào. Liên hệ HOTLINE: 1900 7060 để được tư vấn về các khóa học của trung tâm nhé!

Học kính ngữ của tiếng Hàn cùng Phuong Nam Education

Kính ngữ là một phần quan trọng, không thể thiếu trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn. Nên việc làm quen với kính ngữ và luyện tập thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Có thể các bạn sẽ cảm thấy khó khăn vào thời điểm ban đầu, nhưng nếu nắm vững các từ kính ngữ trong tiếng Hàn thì chắc chắn mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mong rằng những kiến thức mà bài viết chia sẻ sẽ trở thành một tài liệu tham khảo hữu ích, giúp đỡ cho các bạn phần nào trong quá trình học tiếng Hàn của bản thân.

Tags: các từ kính ngữ trong tiếng hàn, kính ngữ trong tiếng hàn, danh từ kính ngữ trong tiếng hàn, đuôi câu kính ngữ trong tiếng hàn, kính ngữ trong giao tiếp tiếng hàn, kính ngữ là gì

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Tìm hiểu trọn bộ từ vựng tiếng Hàn thông dụng nhất chủ đề Môi trường
Tìm hiểu trọn bộ từ vựng tiếng Hàn thông dụng nhất chủ đề Môi trường

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Hàn chủ đề môi trường thông dụng và phổ biến nhất.

Bỏ túi ngay từ vựng chủ đề ngân hàng
Bỏ túi ngay từ vựng chủ đề ngân hàng

Từ vựng ngân hàng là bài học cần thiết với các bạn đang học tiếng Hàn, đặc biệt trong lĩnh vực dịch thuật liên quan đến ngân hàng. Vì vậy hãy cùng...

Từ vựng về chủ đề phim ảnh
Từ vựng về chủ đề phim ảnh

Có bao giờ các bạn thắc mắc những bộ phim thường ngày mình xem trong tiếng Hàn được nói như thế nào không? Hôm nay, hãy cùng Phuong Nam Education...

Từ vựng về chủ đề hội họa
Từ vựng về chủ đề hội họa

Hội họa luôn đem lại cho chúng ta những góc nhìn đa dạng, những cảm nhận phong phú về cuộc sống xung quanh nói chung và thế giới nghệ thuật nói...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482