Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn để các bạn lựa chọn theo đuổi đam mê của mình.

Tùy theo khả năng tiếp thu và điều kiện học tập của mỗi người mà sẽ có những phương pháp phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên có những yếu tố bắt buộc bạn phải lưu ý khi học tiếng Hàn mà không thể bỏ qua. Hoctienghan.com xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm về những vấn đề cơ bản vô cùng quan trọng đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu làm quen với các nguyên âm, phụ âm đơn và phụ âm kép trong bảng chữ cái tiếng Hàn phát âm bằng cách luyện tập đọc và viết đi viết lại nhiều lần tới khi thuộc lòng. Tiếp theo luyện cách phát âm các chữ cái này sao cho chuẩn xác nhất,  chú ý những từ có patchim (phụ âm cuối) đặc biệt là patchim kép.

Một trong những lỗi sai hay mắc phải của phần lớn người học tiếng Hàn là phát âm không đúng. Phát âm là một phần cực kì quan trọng, cơ bản trong quá trình học tiếng Hàn bởi vì có nói đúng, nói rõ thì mới nghe chuẩn và truyền đạt được suy nghĩ của bạn đến người nghe chính xác nhất. Đối với những người mới bắt đầu học thì cần phải cẩn thận và ưu tiên việc phát âm hàng đầu vì nếu để lâu bạn sẽ quen dần sau này rất khó sửa, hãy kiểm tra phát âm và cách nhấ nhá khi bạn mới học từ mới để dễ dàng ghi nhớ và tránh sai sót đáng tiếc nhé. Nói giỏi không có nghĩa là nói nhanh, nói giỏi là nói rõ làm cho đối tượng nghe dễ dàng đoán hiểu hàm ý trong  lời nói của bạn. Vì thế trước tiên hãy học cách nói đúng trước khi học nói hay.

Học từ vựng

Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể học tại nhà bằng cách đầy thú vị như dán miếng stick ở những nơi bạn hay đi qua như phòng học, cánh cửa, tủ lạnh, tấm gương...Việc vô tình đọc từ vựng nhiều lần vào sáng sớm vừa làm việc nhà cũng có thể lẩm nhẩm lại sẽ giúp bạn mau thuộc từ vựng nhanh chóng. 

Hoctienghan.com mách nhỏ với bạn một số mẹo: hãy học những chủ đề nhất định có liên quan tới cuộc sống thường nhật của bạn như chủ đề về chào hỏi, giới thiệu bản thân, thời tiết, mua sắm, trạng thái cảm xúc của con người. Hãy đặt ra mục tiêu học mỗi ngày chỉ từ 5 -  10 từ không cần phải học quá nhiều, tùy theo khả năng điều học của bạn và ôn tập chúng theo định kì (1 ngày, 1 tuần, 1 tháng). Cố gắng ôn tập lại từ vựng càng nhiều càng tốt vì chúng rất dễ mau quên, vì thế  bạn có thể tải các ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn về chú dế yêu của mình hoặc sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ ghi chép từ vựng mới mang theo bên mình để tranh thủ mở ra xem những khi rảnh rỗi ở bất kì nơi đâu, thời gian nào. 
Để nhớ được từ vựng lâu dài thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng thường xuyên trong các cuộc hội thoại giao tiếp. Sao bạn không thử chen những từ mới học vào những bài viết trên mail, các cuộc thảo luận  trên diễn đàn - forum.

Có một cách hay hơn nữa để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là hãy tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn, bạn không cần phải lo lắn khi có người vô tình đọc được vì ngôn ngữ bạn dùng không phải là thứ tiếng quá phổ biến như hai thứ tiếng là tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ) và tiếng Anh. Không những thế viết nhật ký chính là viết về cuộc sống, hoạt động hằng ngày diễn ra. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng từ vựng trong những chủ đề liên quan, viết càng nhiều bạn càng thuộc và biết thêm nhiều từ vựng hơn nữa. Sau khi nghĩ ra được từ mới và tra từ điển hãy nhớ ghi chú lại vào sổ nhỏ để ôn tập. Cốt lõi vấn đề ở đây là bạn đang tự giúp mình tạo ra cơ hội để áp dụng từ vựng một cách gần gũi, dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất. 

Học ngữ pháp và mẫu câu

Ngữ pháp cũng là một yếu tố quyết định trong việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Không nhất thiết bạn phải học thuộc chay cấu trúc ngữ pháp mà hãy áp dụng thử cách này nhé. Đầu tiên học những dạng câu giao tiếp ở các dạng thông thường và kính ngữ, có hậu tố từ. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ở dạng khẳng định, phủ định và nghi vấn. Chỉ cần nhớ được câu mẫu thì bạn đã gián tiếp nhớ ngữ pháp và đặt các mẫu câu có cấu trúc ngữ pháp tương tự. Hãy tập đặt câu từ câu đơn giản tới phức tạp, từ câu đơn tới câu ghép. 

Nói là kĩ năng quan trọng và thú vị để trao đổi thông tin của bất kì ngôn ngữ nào, vận dụng những gì bạn đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè, đồng nghiệp, giảng viên và mọi người xung quanh. Chỉ có nói mới giúp bạn phát hiện lỗi sai không chỉ về phát âm mà còn về mặt cấu trúc ngữ pháp. 

Học một ngôn ngữ là không được sợ sai mà cứ để mình sai vì không ai là hoàn hảo cả, có đưa những ái xấu ra ngoài thì bạn mới giữ những cái đúng bên trong, sau khi sửa sai bạn lại càng hoàn thiện mình hơn. Còn nếu bạn cứ khư khư giữ cái sai trong người chỉ toàn cố bộc lộ cái đúng thì trong người bạn chỉ toàn cái sai. Vì thế cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể để cải thiện khả năng giao tiếp trước đám đông và tính nhút nhát của bản thân.

Luyện kĩ năng nghe

 

tự học tiếng hàn

Tự học tiếng Hàn tại nhà

 

Nguyên tắc cho việc luyện tập và cải thiện kĩ năng nghe là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ tất cả cơ hội, công cụ hỗ trợ torng quá trình học của bạn (băng, audio, radio, nghe nhạc Hàn, xem các chương trình tạp kĩ, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt). Nếu có thể bạn nên mua  thêm giáo trình hay tài liệu bên ngoài về để nghe và tự học thêm tại nhà mà không cần đến các lớp dạy tiếng Hàn tại trung tâm. Trên hết, nguồn thông tin bất tận miễn phí mà vô cùng hữu hiệu chính là internet. Internet là cổng thông tin khổng lồ chứa tất cả những thứ bạn cần để hỗ trợ việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ trình độ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp, chuyên ngành. 

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn, tốt nhất là có đi kèm CD luyện nghe  để bạn có thể tự học tiếng Hàn thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

Nếu bạn kiên trì áp dụng những nguyên tắc ở trên, tin rằng bạn sẽ đạt được khả năng là chủ tiếng Hàn một cách nhanh chóng nhất.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất
Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất

Học từ vựng Hán Hàn là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Hàn. Có được một phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp vốn từ tiếng Hàn...

Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản
Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản

Để học tốt tiếng Hàn, bạn nhất thiết phải nắm được cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần...

Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn
Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn

Biến âm trong tiếng Hàn là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để hỗ trợ cho quá trình học nghe và nói tiếng Hàn.

Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm
Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm

Học tiếng Hàn là cả một quá trình lâu dài. Trong quá trình này bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu chọn phải phương pháp học tiếng hàn sai lầm dẫn đến việc...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482