​Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi như người bản xứ?

​Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi như người bản xứ?

Nhu cầu học tiếng Hàn ở Việt Nam hiện đang tăng lên đáng kể, có thể kể đến một số nguyên nhân chính và chủ yếu: thứ nhất là do sự ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc qua các trào lưu âm nhạc, điện ảnh đang đổ xô vào Việt Nam, thứ 2 nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng cao tại các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam, và việc du học cũng như xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc cũng mở rộng. Nhìn chung, học tiếng Hàn đã trở thành nhu cầu cần thiết đối với người Việt ở giai đoạn hiện tại.
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn tại TPHCM

Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi là nỗi băn khoăn của nhiều bạn khi có dự định học tiếng Hàn giao tiếp vì một mục tiêu phát triển cá nhân nào đó. Để trả lời cho câu hỏi này không khó, nhưng cũng không thể hoàn toàn chính xác được. Bởi việc học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài và mang tính phấn đấu của cá nhân. Do đó, thời gian học nhanh hay chậm, tiếp thu kiến thức nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chính bản thân người học.

Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt, cách duy nhất là bạn phải nói thật nhiều, luyện nói càng nhiều thì càng thông thạo. Nghe tiếng Hàn và nói bằng tiếng Hàn nhiều là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để củng cố những kiến thức đã được học, vận dụng kiến thức về từ vựng cũng như ngữ pháp vào trong những tình huống thực tế để hình thành phản xạ giao tiếp tự nhiên. Nhằm giúp đỡ người học tìm được những phương pháp luyện nói hiệu quả, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những bí quyết học nói sau đây, bạn hãy tham khảo và lưu trữ lại để áp dụng vào quá trình học của bản thân nhé. Để học và sử dụng tiếng Hàn thành thạo hơn, bạn cần phải có phương pháp học phù hợp và rèn luyện thường xuyên để luyện nói tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi như người bản xứ
Học tiếng Hàn giao tiếp bao lâu để nói giỏi như người bản xứ

 
>>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc 

1. Học nói tiếng Hàn qua những mẫu câu có sẵn

Tiếng Hàn tuy có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp (khoảng 900 loại cấu trúc ngữ pháp khác nhau) nhưng đa phần các cấu trúc mang tính tương đối dễ học và dễ thuộc. Với tiếng Hàn giao tiếp, bên cạnh từ vựng bạn cũng phải học kèm theo các cấu trúc ngữ pháp và tốt hơn là nên học các mẫu câu có sẵn trong những tình huống giao tiếp cụ thể. Tiếng Hàn giao tiếp thông thường là các mẫu câu cố định gắn với những chủ đề gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đây là những mẫu câu giao tiếp thông dụng mà bạn cần phải nắm chắc nếu muốn giao tiếp được ở giai đoạn đầu. Bạn chỉ chú trọng vào kỹ năng giao tiếp và là người chỉ mới ở trình độ học tiếng Hàn nhập môn, hơn nữa bạn cũng chưa có nhiều vốn từ vựng làm hành trang, tuy vậy bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy chú ý lắng nghe cách phát âm của người bản xứ về những mẫu câu giao tiếp này, học thuộc và luyện tập phát âm ngữ điệu của họ. Nên nhớ, giọng phát âm chuẩn nhất ở Hàn Quốc là giọng Seoul, ở những thành phố hoặc tỉnh khác là giọng địa phương. Thơi điểm bắt đầu bạn chỉ nên chú ý đến giọng phát âm chuẩn, sau này khi đã giao tiếp thành thạo thì chú ý đến cách luyến láy và từ lóng sau.

2. Học nói tiếng Hàn với bạn đồng hành

Khi đến học giao tiếp tại các trung tâm học tiếng Hàn, thay vì trò chuyện và trao đổi với bạn bè và các học viên trong lớp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn nên đề xuất với họ tập nói chuyện với nhau bằng tiếng Hàn để tạo cơ hội phát triển khả năng tự tin khi nói. Với những bạn tự học tại nhà, có thể tham gia vào các diễn đàn học trực tuyến trên Internet, chat và trò chuyện với bạn đồng hành qua webcam. Ngoài ra, với các hoạt động trao đổi giao lưu văn hóa Việt - Hàn, bạn nên tham gia vì ở đấy bạn sẽ được gặp gỡ với rất nhiều những người Hàn Quốc, đừng ngại bắt chuyện với họ để học hỏi thêm bạn nhé. Đừng quá lo lắng về vốn từ vựng mình đang có mà hãy mạnh dạn nói ra những điều mình đang tư duy trong đầu, những kiến thức mình đã học bằng tiếng Hàn. Nếu bạn nói sai, bạn bè hoặc người bản xứ sẽ không cười bạn đâu, họ sẽ chỉ ra những điểm sai và sửa chữa cho bạn, nhờ vậy bạn sẽ tiếp thu được bài học nhanh hơn. Điều cần làm chỉ là tập trung học và cố gắng áp dụng từ vào các tình huống sao cho thật chuẩn để nâng cao kỹ năng nói của bạn. Luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn tạo được phản xạ, nói trôi chảy và tự tin hơn.
 
>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp với các nguyên tắc sau

3. Nghe và nhắc lại

Đây là phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp nhận được nhiều phản hồi tốt khi bạn muốn học nói tiếng Hàn. Bạn lắng nghe cách phát âm và nhấn từ, cách ngắt nghỉ của người bản xứ khi nói rồi cố gắng ghi nhớ và nhắc lại những gì mà mình nghe được một cách chính xác. Ở trình độ sơ cấp, bạn nên lựa chọn nghe những bài nghe / audio có nội dung đơn giản, từ vựng không quá khó và nghe với tốc độ chậm để kết hợp luyện nghe và luyện nói cùng một lúc.

Học tiếng Hàn giao tiếp phải luyện nghe và nói thường xuyên
Học tiếng Hàn giao tiếp phải luyện nghe và nói thường xuyên

 
>>> Xem thêm: Cách học giao tiếp tiếng Hàn mọi nơi mọi lúc 

4. Học nói tiếng Hàn qua các cuộc hội thoại

Thông thường các chủ đề hội thoại đơn giản đều xoay quanh về giới thiệu bản thân, học miêu tả một sự vật, sự việc, các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày (nấu ăn, mua sắm, dọn dẹp,...). Bởi vì tính chất gần gũi với cuộc sống nên người học theo phương pháp này sẽ rất dễ tiếp thu. Nếu muốn học nói tiếng Hàn trong các trường hợp kể trên thì bạn cũng cần học thêm nhiều từ vựng và các mẫu câu giao tiếp thông dụng nhất.

5. Học nói tiếng Hàn qua bài hát

Một trong những cách học vừa thú vị vừa mang lại hiệu quả cao đó là học tiếng Hàn qua bài hát. Không phải tự dưng mà phương pháp này được ưu ái đến vậy, tất cả là bởi những lợi ích mà nó mang lại rất lớn. Các bài hát của thần tượng Kpop đang làm điên đảo một lượng lớn fan Việt, và ngẫu nhiên đây cũng là một trong số nhiều nguyên nhân thúc đẩy người Việt học tiếng Hàn nhiều đến vậy. Không những mang tính chất giải trí, các bài hát Hàn Quốc còn là công cụ hỗ trợ cực kỳ tốt cho người học tiếng Hàn, vừa giúp học từ vựng, vừa giúp học phát âm. Các bạn có thể vừa nghe giai điệu vừa lẩm bẩm theo ca từ, qua đó giúp nâng cao hơn khả năng nói của mình.

Thực tế, việc học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp giỏi phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của chính bản thân bạn, sự hỗ trợ của các công cụ / phương pháp học tập,... Đặc biệt, khi luyện kỹ năng nói thì bạn nên tìm nhiều cơ hội luyện tập, tiếp xúc giao tiếp với người bản ngữ. Khi nói sai bạn sẽ được họ sửa sai ngay lập tức. Nếu không tìm được những cơ hội giao lưu và gặp gỡ trực tiếp, bạn có kết bạn với những bạn Hàn Quốc trên các trang mạng xã hội như facebook, skype,... Càng tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn bạn sẽ càng thông thạo nó và nói giỏi không còn là chuyện xa vời nữa.
Chúc bạn học tốt!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482