Tự học tiếng Hàn giao tiếp với những nguyên tắc sau

Tiếng Hàn đang trở thành một trong những môn ngoại ngữ cần thiết tại Việt Nam. Nhận thấy được sự cần thiết đó, số lượng người muốn chinh phục tiếng Hàn ngày càng tăng, trong đó có không ít các bạn trẻ. Để học tiếng Hàn tốt có rất nhiều cách thức học khác nhau, trong đó có thể kể đến là phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp.

>>> Xem thêm: Người Việt học tiếng Hàn có thuận lơi gì? 

Theo như kinh nghiệm mà nhiều bạn đã học thành công tiếng Hàn chia sẻ lại thì tự học tiếng Hàn giao tiếp là cả một quá trình gian nan và cực khổ. Bạn không thể nào nói được tiếng Hàn nếu như bạn không có ý chí quyết tâm khi tự học tại nhà hay không xác định được mục tiêu đúng đắn ngay từ đầu trên lộ trình học tiếng Hàn của mình. Để việc học tiếng Hàn được chuẩn bị thật kỹ lưỡng thì bạn nên xem xét lại mục đích mang bạn đến với tiếng Hàn, sau đó lên kế hoạch học tập chi tiết cho cả lộ trình học. Mọi sự chuẩn bị kỹ càng đều là nhằm mục đích tiếp thêm sức mạnh tạo niềm tin cho bạn vững bước trên cả một hành trình dài tự học.

Để việc tự học tiếng Hàn tại nhà của bạn thành công thì bạn cần nắm cho mình những nguyên tắc tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Vì khi bạn chọn tự học tiếng Hàn tại nhà thì bạn sẽ gặp vô số những khó khăn và thử thách khác. Thế nên cần tìm ra cho mình nguyên tắc học tiếng Hàn tốt nhất để bạn có thể đi theo để tránh sai lệch khi tự học tiếng Hàn cơ bản. Học tiếng Hàn không khó nhưng quá trình tự học tiếng Hàn lại khó khăn vô cùng. Nắm được nhu cầu mong muốn tự học tiếng Hàn của nhiều bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc có thể giúp ích cho việc tự học tiếng Hàn cơ bản của mình một cách tốt hơn. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu xem những nguyên tắc này là gì nhé.


Tự học tiếng Hàn giao tiếp với những nguyên tắc sau
Tự học tiếng Hàn giao tiếp với những nguyên tắc sau

 

1- Tự học tiếng Hàn giao tiếp thông qua luyện phát âm

Nhiều người tự học tiếng Hàn cho rằng chỉ cần nhớ mặt chữ tiếng Hàn và đọc hiểu thôi là đủ. Tuy nhiên, ngoài việc ghi nhớ bạn còn phải thực hành đúng nữa. Khi học tiếng Hàn nhập môn yêu cầu đầu tiên là bạn phải thực hành phát âm chữ tiếng Hàn chuẩn xác ngay từ đầu, đó chính là tiền đề để bạn có thể nghe / nói tiếng Hàn tốt và chuẩn xác hơn về sau. Không ít người học đến trình độ trung cấp, cao cấp rồi nhưng vẫn mắc những lỗi phát âm rất cơ bản. Nếu đã học tiếng Hàn 1 năm mà bạn vẫn mắc lỗi phát âm thì rất khó để sửa chữa, những nếu bạn chỉ mới học tiếng Hàn trong 1 tháng thì bạn nên sửa chữa lỗi sai về phát âm của mình càng sớm càng tốt.

Phát âm tiếng Hàn không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của đa số người học tiếng Hàn. Chắc hẳn bạn đã biết được những lợi ích từ việc phát âm chuẩn trong giao tiếp rồi đúng không? Phát âm chuẩn, đúng thì khi giao tiếp người khác nói thì mình mới nghe được và người đối thoại cũng sẽ dễ dàng nghe được những vấn đề mà mình truyền đạt. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những rắc rối rất khó sửa về sau này. Ta cần học cách nói thế nào cho đúng nhất khi bắt đầu tự học giao tiếp tiếng Hàn.

Có rất nhiều phương pháp luyện phát âm từ vựng mà bạn cần phải biết được. Bạn cần tìm cho mình được một phương pháp phù hợp để dễ dàng nắm được các quy tắc phát âm tiếng Hàn cơ bản. Rồi học và luyện tập phát âm từng từ, tập cho thật nhuần nhuyễn từng từ một rồi đến tập phát âm cả câu. Chỉ phát âm tốt thì kỹ năng giao tiếp của bạn mới tốt được.

>> Xem thêm: Bảng chữ cái và bí quyết học phụ đề tiếng Hàn

2- Nguyên tắc tự học tiếng Hàn giao tiếp qua việc học từ vựng

Như các bạn cũng đã biết thì để giao tiếp được tốt cũng như để diễn đạt ý trong câu của mình một cách hay nhất, bên cạnh các cấu trúc ngữ pháp thì vốn từ vựng là yêu cầu tất yếu cần phải có. Vì từ vựng phong phú thì bạn mới dễ dàng truyền đạt ý tưởng của mình đến với người nghe một cách trọn vẹn. Nguyên tắc tự học tiếng Hàn từ vựng phổ biến là học theo từng cụm từ hoặc học theo những từ liên quan với nhau, tránh việc học từng từ riêng lẻ. Để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng hiệu quả hơn thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Hãy thường xuyên đặt câu với mỗi từ mới mà bạn học được để có thể nắm được cách sử dụng của từ đó trong câu. Với mỗi từ bạn hãy đặt 5 đến 10 ví dụ khác nhau để có thể nhuần nhuyễn cách sử dụng từ đó. Ban đầu bạn có thể sẽ đặt câu sai nhưng bạn không cần quan tâm đến chúng, chỉ cần đảm bảo bạn có thể nhớ được từ đó và vị trí đứng của từ đó trong câu là được rồi.

Thời gian đầu bạn sử dụng từ còn lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, càng vận dụng nhiều bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy đấy. Cốt lõi của cách học từ vựng đó là vận dụng chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Ví dụ như, bạn sử dụng từ mà bạn vừa học để viết mail, viết báo cáo bằng tiếng Hàn hoặc inbox cho bạn bè bằng tiếng Hàn hoặc bạn update status bằng tiếng Hàn trên facebook hằng ngày đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được và áp dụng chúng vào những tình huống thực tế trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.


Tự học tiếng Hàn giao tiếp phải trang bị vốn từ vựng khổng lồ
Tự học tiếng Hàn giao tiếp phải trang bị vốn từ vựng khổng lồ

 

>>> Xem thêm: Ngữ pháp học tiếng Hàn quốc cơ bản bài 1 

3- Nguyên tắc tự học tiếng Hàn giao tiếp qua việc luyện nghe

Nghe là yêu cầu đầu tiên trong việc học tiếng Hàn của các bạn, để giao tiếp tốt bạn cần phải trải qua quá trình luyện nghe tiếng Hàn. Trong quá trình đó, bạn không cần phải hiểu những gì mà họ nói, bạn chỉ cần để ý đến cách phát âm trong câu nói, cộng với ngữ cảnh của cuộc trò chuyện là bạn cũng có thể hiểu được ý của người nói. Để nghe tốt một bài nghe bằng tiếng Hàn giao tiếp bạn thường phải trải qua các bước như: Trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, chỉ cần nghe những keywords chính để nắm được các ý chính trong câu sau đó đoán tình huống của bài nghe và không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết trong bài nghe càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Việc tự học nghe tiếng Hàn cơ bản chính là công việc làm đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong quá trình tự học tiếng Hàn giao tiếp của mình.

Tất nhiên để kết quả nghe được hiệu quả thì bạn không nên xem trước nội dung của bài nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm những từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt trong câu. Bạn cũng nên luyện tập vừa nghe vừa đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm tiếng Hàn và nhớ bài tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên tắc để bạn có thể tự học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả hơn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những phương pháp tự học tiếng Hàn giao tiếp thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482