Học tiếng Hàn hiệu quả với các bước sau

Để học tiếng hàn một cách có hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian thì bạn nên đưa ra các phương pháp học,lựa chọn những phương pháp có hay cách học thật hiệu quả thì bạn mới nhanh chóng thành thạo được tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất được.

 

Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

1. Đi học đúng giờ

Nếu như bạn học tại trung tâm hay là các lớp học thì bạn phải luôn luôn nhớ một điều là phải đi học đúng giờ nhé. Nghe có vẻ không liên quan đến các phương pháp hay các học cho lắm nhưng chính giây phút ban đầu sẽ là những giây phút tạo được cho bạn cảm giác học tiếng Hàn hiệu quả tốt nhất. Trước khi vào bài thì giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho lớp và sẽ hỏi những câu hỏi để tạo được các phản xạ cho học viên và kiểm tra các trình độ tiếng hàn của các bạn.

>>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả 

 

2. Học bài và làm bài tập 

Một điều rất quan trọng khi mà bạn học tiếng hàn thì các bạn phải chăm học bài và làm bài tập về nhà dù là dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm cho hiệu quả, nhưng mà không phải ai cũng có thể làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học được tiếng Hàn được mà thôi.

Thời gian mà bạn học trên lớp chỉ tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được những kết quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay giành cho mình khoãng 60 phút ôn lại bài học trên lớp mỗi ngày. Và về nhà làm thật nhiều bài tập cho dù đúng hay sai thì cũng sẽ tốt cho bạn rất nhiều, nếu làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra là mình sai như thế nào và để có thể lần sau bạn sẽ rất nhớ và không sai như vậy nữa.

>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung
 

Học tiếng Hàn giao tiếp

Học tiếng Hàn giao tiếp

3. Giao tiếp tiếng Hàn

Việc học ngoại ngữ là phải mạnh dạn nói thật nhiều nhất có thể, chém thật nhiều bằng tiếng Hàn Quốc. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là một cách để cho bạn nhanh chóng cho bạn giao tiếp được. Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm và nói sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai và được sửa sai đúng thì bạn sẽ  rút ra được các kinh nghiệm và không bao giờ nói sai nữa. Một số tâm lý các bạn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn là thường sợ khi mình nói sẽ nói sai và sẽ rất ngượng ngùng với các bạn bè nhưng mà bạn cứ mạnh dạn thực hiện điều mà mình nói đi chắc chắn bạn sẽ giao tiếp trong tiếng Hàn tốt hơn những bạn không giám nói ra những điều mình học. Đầu tiên có thể sẽ rất ngại và ấp úng nhưng dần dần thì sẽ thành thói quen của bạn thôi. Bạn mình may mắn đã được làm phiên dịch viên cho một công ty Hàn Quốc sang Việt Nam làm từ thiện, thế là tự dưng đã được rèn kỹ năng nói, còn tìm hiểu được nền văn hóa Hàn Quốc. Đó là một cách rất hiệu quả.

4. Thay đổi thói quen và tư duy của bạn

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất là hãy thử “ Thay đổi thói quen và tư duy của bạn”  vì chúng ta là người Việt Nam nên khi bình thường nhiều lúc nghĩ về một điều gì chúng ta hay hình dung tiếng việt để tư duy. Trong giờ học tiếng Hàn nếu bạn thử dung tiếng Hàn Quốc để tư duy xem. Các bạn sẽ thấy cách học này nó rất hiệu quả như thế nào.

>>> Xem thêm tin tức học tiếng Hàn tại đây.

 

5. Học tiếng Hàn sẽ không khó

Không bao giờ nghĩ mọi việc là khó. Đừng nên nói nó khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Hàn sẽ không khó!”.

Tất cả những phương pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. Tuy nhiên, cách học của tôi là để có thể học thuộc được nhiều từ vựng tôi viết rất rất nhiều. Cứ một từ tôi viết đi viết lại từ thật nhiều lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một ra. Sau đó, tôi viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nháp để nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra tôi còn mang giấy và viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng, khi có thời gian lại giở những từ vựng đó ra xem. Tôi thiết nghĩ đây là phương pháp ít tốn thời gian nhất có thể. Chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên thì từ vựng nhớ cũng nhanh mà quên cũng nhanh không kém chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã có thể học và ôn lại.

Vậy làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc và ngữ pháp nhỉ. Có một cách là chúng ta học thuộc được một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ những cấu trúc ấy ngay.

Trong tiếng Hàn : Nghe và phần nói là khó khăn nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn Quốc đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe thật tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn Quốc. Mới đầu nghe thì sẽ không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen dần dần với ngữ điệu của người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn cho mình nữa.

Về nói thì cách học tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn Quốc. Chúng ta chưa có được điều kiện sang Hàn để luyện nói ngay thì ngay tại Việt Nam hãy tìm gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói một cách thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần sau khi bạn vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều trong thấy.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2650
https://zalo.me/2229605603187256482
Tư vấn online