Nên học tiếng Hàn hay học tiếng Trung

Để giúp các bạn có một sự lựa chọn chính xác thì trung tâm học tiếng Hàn Quốc Phương Nam xin chia sẻ một số bí kíp để các bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé! Mong rằng sau khi đọc bài chia sẻ này các bạn sẽ biết mình nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung. Để dễ so sánh nhất thì bài viết sẽ được bố cục theo 4 kỹ năng cơ bản cho bất kỳ loại ngôn ngữ nào, đó chính là kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và hai yếu tố cực kỳ quan trọng nữa đó là bảng chữ cái và ngữ pháp.

Kỹ năng nghe trong học tiếng Hàn và tiếng Trung

Với kỹ năng đầu tiên này trong học tiếng Hàn hay tiếng Trung đều trở nên xa lạ với chúng ta. Người Việt Nam chúng ta có thể được xem là quen thuộc với tiếng Hàn và tiếng Trung qua các bộ phim truyền hình dài tập. Đối với tiếng Trung cũng có thể hiểu được “Nỉ hào” là xin chào hay “Sa ra he zo” là em yêu anh hoặc anh yêu em. Việc nghe tiếng Hàn có những âm tiết dễ nghe hơn tiếng Trung, giọng nói không có nhiều luyến láy, âm chữ nào ra âm chữ đó một cách riêng biệt. Đặc biệt khó cho tiếng Trung đó là những câu nói luyến láy, cách chơi chữ trong tiếng Trung Quốc.
 
Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái học tiếng Hàn Quốc
 
>>Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn 

Kỹ năng nói trong tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn

Các âm trong tiếng Hàn dễ nói hơn vì các âm phát ra thuận miệng hơn, học Tiếng Hàn cơ bản cần phải có quá trau chuốt trong từng chữ cái, đối với người Việt Nam thì phát âm tiếng Hàn, nhưng nếu nói quá dễ thì cũng không thực sự đúng vì mỗi ngôn ngữ có một đặc điểm riêng. 

Tiếng Trung có 1 lợi thế nhỏ đó chính là từ tiếng Hán có khá nhiều chữ có cách phát âm na ná tiếng Việt, tạo một thuận lợi đáng kể cho người học. Nhưng đến cách phát âm thì người Việt phải chỉnh giọng và bẻ miệng rất nhiều nếu muốn phát âm đúng các chữ tiếng Trung, trong khi học tiếng Hàn thì chỉ có một vài âm gây khó cho người học, còn lại thì các âm được bật ra một cách tự nhiên.
 
>> Xem thêm: Một số app học tiếng Hàn trên android hiệu quả

Kỹ năng đọc, viết thì học tiếng Hàn sẽ đơn giản hơn

Phải nói chính xác là nếu bạn học tiếng Hàn thì kỹ năng đọc này sẽ chẳng làm khó được bạn đâu, cho dù là bạn chẳng có một chút năng khiếu ngôn ngữ nào cả. Bởi đó là tác động của bảng chữ cái Hangeul tiếng Hàn Quốc rất đơn giản. dù là cùng một loại chữ tượng hình, nhưng tiếng Hàn lại chỉ có 17 nguyên âm, 11 phụ âm nhưng các từ thông dụng tính đến hiện nay được dùng chỉ còn 14 phụ âm và 10 nguyên âm, tất cả chỉ còn 24 chữ cái trong tiếng Hàn, sau đó ghép từng chữ cái lại để tạo nên được 1 từ và thành 1 câu
 
Phát âm tiếng Hàn đơn giản hơn tiếng Trung rất nhiều
Phát âm tiếng Hàn đơn giản hơn tiếng Trung rất nhiều

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn 
 
 
Trong khi học tiếng Trung có tới 214 bộ chữ, những chữ cái không hề đơn giản chút nào. Viết được chữ Trung đẹp là cả một nghệ thuật, tay phải thật nhẹ để có được các nét thanh thoát nhưng cũng phải chắc tay để chữ ra được những nét khác nhau. Nhớ được các bộ riêng rẽ đã khó, còn phải học cách ghép các bộ lại với nhau là một vấn đề lớn hơn. Trong khi học tiếng Hàn chủ yếu là các nét cứng rất dễ viết.

Học tiếng Hàn và tiếng Trung qua phần ngữ pháp

Học tiếng Hàn chỉ có một chỗ vướng mắc duy nhất đó chính là ngữ pháp ban đầu. Bởi ngữ pháp tiếng Hàn Quốc ngược hẳn so với tiếng Việt, ở điểm này thì tiếng Hàn rất giống với tiếng Nhật khi đặt động từ ở cuối câu. Nhưng chỉ một thời gian ngắn học tiếng Hàn thì bạn sẽ quen dần thôi. Tiếng Trung có ngữ pháp khá giống tiếng Việt, cũng gần như là hiểu tiếng Việt như thế nào thì dịch sang tiếng Trung như vậy.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482