Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian

Thực ra học một ngôn ngữ mới cần có một niềm đam mê nhất định với nó. Để có thể theo nó lâu dài chứ không phải học tiếng Hàn theo trào lưu của các bộ phim Hàn Quốc. Học tiếng Hàn nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào mỗi bạn, khái niệm này cũng mang một ý nghĩa khá là tương đối, tức là với một số bạn có năng khiếu ngôn ngữ có thể tiếp thu rất nhanh, nhớ lâu, hay bạn có một đam mê nhất định với tiếng Hàn Quốc thì học sẽ rất nhanh, yếu tố luyện tập thường xuyên và bắt đầu từ việc học tiếng Hàn sơ cấp cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các bạn nữa đấy.

Học tiếng Hàn không nên vội vàng

Đối với các loại ngôn ngữ bạn không nên vội vàng khi học, lúc đó sẽ tạo một tâm lý không thoải mái, áp lực thời gian trong lúc học, và đó có thể có những tác động không tốt đối với kết quả học tập. Đặc biệt đối với việc học tiếng Hàn không thể vội vàng, do bảng chữ cái của tiếng Hàn vốn dĩ đã rất khác biệt với bảng chữ cái alphabet của tiếng Việt rồi. Bạn phải hiểu rằng học ngôn ngữ là hành trình dài, ngôn ngữ luôn được cấp nhật các từ mới và chỉ khi nào tiếp xúc một cách lâu dài và thường xuyên nhất thì mới có thể dễ dàng thông thạo nó. Có một quan điểm về ngôn ngữ học khá đúng đó là càng học nhiều thì mình càng nhận ra mình biết ít.
 
Bảng chữ cái tiếng Hàn - Hangeul
Bảng chữ cái tiếng Hàn - Hangeul

>> Xem thêm: Các khóa học tiếng Hàn 
 
Vấn đề ở đây đặt ra là học khoảng bao lâu thì có thể thông thạo và có thể giao tiếp được, tức là đủ xài theo cách hiểu đơn giản nhất. Học tiếng Hàn đơn giản hơn những ngôn ngữ cũng có bảng chữ cái tượng hình như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Bảng chữ cái tiếng Hàn được gọi là Hangeul, trong đó có 40 kí tự và được chia làm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Đối với các bạn có phương pháp học hiệu quả thì chỉ khoảng 1 tuần là các bạn đã chinh phục được bảng chữ cái Hangeul. Do có những sự tương đồng với tiếng Việt trong cách phát âm và từng chữ cái có liên hệ với nhau nên việc học và nhớ nó không hề khó khăn chút nào.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Để học tiếng Hàn hiệu quả thì đầu tiên các bạn phải vượt qua được ải từ vựng trước nhất. Bạn cần phải học thuộc mặt chữ cái, phát âm đúng cho từng cữ cái một thì mới có mong có một bước đi bền vững với ngôn ngữ mới này. Cố gắng bật hơi khi phát âm, phát khẩu hình miệng sao cho đúng nhất có thể. Bên cạnh đó với những ai là fan của nhạc Kpop hay phim truyền hình Hàn Quốc thì đó là một lợi thế vì có thể nghe và học được văn hóa ngôn ngữ Hàn quốc nhiều hơn.

Xem phim tiếng Hàn quốc để học tiếng Hàn hiệu quả hơn
Xem phim Hàn quốc để học tiếng Hàn hiệu quả hơn
 
Cố gắng phát âm đúng ngay từ ban đầu để tránh tạo thành một thói quen sai khi đọc đến chữ cái đó. Thời gian đầu có thể bạn chưa quen, thấy ngại miệng khi nói, nhưng một khi quen, yêu thích nó thì đó không còn là vấn đề nữa. Tự làm một bài test nho nhỏ cho bản thân khi bạn nghĩ đã học tiếng Hàn làu làu như cháo rồi. Hãy lấy sách, báo hay một đoạn videoclip có sub chữ Hàn Quốc xem bạn nhìn và nhận ra nhau không hay chỉ nhớ mang máng. Nếu chỉ nhớ mang máng thì bạn phải học lại cho thật kỹ trước nhé.

Học tiếng Hàn qua những từ vựng đơn giản

Sau khi đã thành thạo bạn hãy thử sức mình bằng cách ghép những từ ngắn, đơn giản để quen dần với một vài từ quen thuộc. Hãy học tiếng Hàn bằng các chủ đề đơn giản như chào hỏi, các thành viên trong gia đình, dụng cụ quen thuộc… ban đầu các bạn chỉ nên tập trung vào những từ đơn hoặc những mẫu câu ngắn như chào hỏi, đừng tự làm khó bản thân bằng những câu dài hay từ vựng xa lạ, dễ nản lắm đấy! Bạn có thể học hỏi thêm tiếng Hàn bằng những cách xưng hô đơn giản trong phim Hàn Quốc mà bạn thường được nghe và có lẽ cũng đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam ngày nay.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Hàn nhé!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất
Mẹo học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Tình yêu dành cho các nhóm nhạc K-Pop đã khiến bạn hứng thú với việc học tiếng Hàn - bạn không còn hài lòng với việc đọc phụ đề cho các bài hát...

Học tiếng Hàn giao tiếp có thực sự khó như lời đồn
Học tiếng Hàn giao tiếp có thực sự khó như lời đồn

Nhiều người học tiếng Hàn cho rằng đạt điểm TOPIK càng cao thì kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn càng tốt. Điều này không sai nhưng không phải lúc nào...

6 Bí kíp giúp bạn học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc
6 Bí kíp giúp bạn học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

Bạn muốn giao tiếp với các Idol Hàn quốc hoặc cần học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc cho chuyến đi công tác sắp tới của bạn. Bài viết này sẽ chỉ cho...

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Muốn có khả năng diễn đạt tiếng Hàn tự nhiên và phong phú, bạn cần phải có một vốn từ đủ rộng và đủ sâu. Nhưng học từ vựng theo cách truyền thống...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482