Học tiếng Hàn Quốc cơ bản đúng bài bản 1

Bạn không cần nhiều thời gian để bắt đầu giao tiếp bằng tiếng Hàn. Bạn có thể tính giờ thay vì ngày, tuần hoặc tháng!

Nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch để học tiếng Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả, bạn cần bắt đầu với những điều cơ bản. Đầu tiên hãy học các nguyên tắc cơ bản theo một cách chiến lược. Bạn có thể làm điều này bằng cách tập trung vào các kĩ năng của ngôn ngữ mà cho bạn những kết quả tốt nhất.

Trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ tổng thể giúp bạn biết làm thế nào để học ngôn ngữ Hàn Quốc. Công cụ và tài nguyên bạn sử dụng để đạt được mục tiêu cuối cùng tùy thuộc vào bạn. Sử dụng bất cứ điều gì phù hợp với bạn nhất!

Bài viết được chia thành ba phần. Mỗi phần cung cấp cho bạn một khuôn khổ tổng thể về những gì cần làm.

 

Học tiếng Hàn Quốc
Học tiếng Hàn Quốc

Phần đầu tiên được gọi là Just the Basics Korean. Bắt đầu ngay tại đây để học những điều thiết yếu của ngôn ngữ Hàn Quốc.

Phần thứ hai được gọi là "Beginner Korean". Nếu bạn thích thú và muốn tiếp tục học tiếng Hàn, phần này sẽ giúp bạn đọc tốt hơn và có nhiều cuộc trò chuyện hơn.

Phần thứ ba là "High Beginner Korean". Hãy đến đây khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện một quá trình nghiêm túc với những kỹ năng tiếng Hàn của bạn!

Trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn các nguồn lực để giúp bạn vượt qua từng phần. Bạn cũng có thể kiểm tra các bài đọc tuyệt vời khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm và học tiếng Hàn và có nhiều tùy chọn hơn.

Đã đến lúc học tiếng Hàn nhanh!

1. Chỉ là Tiếng Hàn cơ bản - Just the Basics Korean 

Phần này sẽ giải thích những gì bạn cần để bắt đầu và chạy với các công cụ truyền thông cần thiết để bạn tương tác với người Hàn Quốc. Sau khi trải qua phần này, bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi đơn giản, yêu cầu lịch sự, và đặt hàng tại một nhà hàng. Bạn thậm chí có thể viết tên của bạn trong Hangul! Dưới đây là năm bước đầu tiên để học tiếng Hàn.

A. Múi giờ Hàn Quốc

Bạn hoàn toàn phải học Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc)! Thật khó có thể đạt được bất cứ thành quả đáng kể nếu không có nó.

Hangul chỉ có tổng cộng 24 ký tự, và hầu hết mọi người có thể học nó trong vòng 60 phút nếu họ có đúng chất liệu. Các hiệp hội và câu chuyện làm cho bạn dễ nhớ các chữ cái Hàn Quốc. Nếu bạn sử dụng chiến lược này, bạn sẽ không chỉ học bảng chữ cái Hàn Quốc một cách nhanh chóng, nhưng bạn cũng có thể nhớ lại nó một cách dễ dàng hơn sau này.

B. Từ tiếng Anh sang Konglish

Konglish là những từ tiếng Hàn có âm giống với những từ tương tự bằng tiếng Anh (tiếng Hàn + tiếng Anh = Konglish). Nhờ Konglish, bạn đã học từ vựng tiếng Hàn nhiều hơn bạn có thể nhận ra!

Đôi khi chúng rất giống nhau, chẳng hạn như:

Rượu = 와인 /wa-in/
Chocolate = 초콜릿/jokholit/ 

Và đôi khi chúng không giống nhau:

Căn hộ = 아파트 /apatheu/
Bút bi = 볼펜 /bolphen/

Rất nhiều từ hiện đại được sử dụng trong tiếng Hàn ngày nay xuất thân từ tiếng Anh. Từ này đã được chỉnh sửa cho phù hợp với tiếng Hàn, hoặc một từ tương tự được sử dụng.

C. Cụm từ Hàn ngữ thiết yếu

Để tương tác bằng tiếng Hàn càng sớm càng tốt, bạn muốn chắc chắn rằng bạn biết một số cụm từ thiết yếu. Bằng cách đó bạn có thể giao tiếp với người Hàn Quốc ngay lập tức. Vì những cụm từ này khá đơn giản, bạn chỉ có thể ghi nhớ chúng và tập luyện. Đây là một danh sách tốt để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc 

Ví dụ, ba cụm từ quan trọng của Hàn Quốc bạn có thể muốn bắt đầu là "cảm ơn", "xin lỗi" và "chào".

D. Viết để duy trì

Bạn đã học được Hangul, vậy bây giờ bạn đã biết cách đọc từ. Chúc mừng về tiến độ nhanh! Như bạn đã biết, có một chút khó khăn để đọc tiếng Hàn một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể quên hoặc nhầm lẫn một số nhân vật ở đây. Đó là hoàn toàn tốt đẹp! Bạn có thể cải thiện kĩ năng của mình bằng cách bắt đầu viết Hangul cũng như đọc nó.

Một số điều bạn có thể bắt đầu viết là:

Tên của bạn
Địa chỉ của bạn
Quốc gia của bạn

E. Đếm bằng tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc có hai hệ thống để đếm số. Một cái gọi là "Hệ thống Trung Quốc", và các khác là "Hệ thống Hàn Quốc" cho đơn giản. Chúng được sử dụng cho các mục đích hơi khác nhau. Ví dụ:

Hệ thống Trung Quốc: Được sử dụng cho ngày, tháng, năm, và tiền bạc.
Hệ thống Hàn Quốc: Được sử dụng để đếm tuổi, người, động vật, chai và thời gian.

Đây là những con số cho Hệ thống Trung Quốc:

một    일
hai    이
số ba 삼
bốn    사
số năm 오
sáu    육
Bảy    칠
tám    팔
Chín 구
mười 십

 

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản
Học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Đây là số liệu của Hệ thống Hàn Quốc:

một    하나
hai    둘
số ba    셋
bốn    넷
số năm    다섯
sáu    여섯
Bảy    일곱
tám    여덟
Chín    아홉
mười    열

Đừng lo lắng nếu bạn nhầm lẫn những con số nào cần sử dụng trong trường hợp nào trong khi học tiếng Hàn Quốc cơ bản. Nó có thể nghe một chút lạ lùng đối với người Hàn Quốc nếu bạn sử dụng một bộ số sai, nhưng họ sẽ hiểu. Hãy luyện tập, và cuối cùng nó sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482