Học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Bạn đang băn khoăn với rất nhiều câu hỏi trong đầu như nên bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản từ đâu? học tiếng Hàn phải học những gì? học tiếng như thế nào mới gọi là hiệu quả?

Sau đây một vài kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc cơ bản mà Hoctienghan.com chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin hơn trong việc ra quyết định theo đuổi niềm đam mê học tiếng Hàn.

1. Xác định mục đích học tiếng Hàn


Khi bạn làm việc gì bạn cần phải biết được mục đích mình làm việc đó là để làm gì, kết quả mà mình đạt được là gì bạn mới hứng thú để thực hiện công việc đến cuối cùng. Việc xác định mục đích học tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn tìm ra được những phương pháp học nào mới phù hợp với khả năng của bạn và đạt hiệu quả cao. Bước này là bước quan trọng thể xem thường bởi vì những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thường rất dễ bị nản lòng. Nếu mục đích của bạn là để tìm hiểu chuyên sâu về Hàn ngữ thì bạn cần lập kế hoạch học trong thời gian dài và tìm những giáo trình chính thống để nghiên cứu mới chính xác. Ngược lại bạn chỉ cần tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cấp tốc kéo dài trong khoảng 3 - 6 tháng nếu mục đích của bạn đơn giản hơn, chỉ để giao tiếp tiếng Hàn.
 

học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản


2. Học câu văn tiếng Hàn

So với tiếng Anh thì tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu sẽ khó hơn một chút nếu bạn chọn cách chia ra học theo chủ đề. Nhưng nếu bạn học cả một câu văn, học được một cụm từ hay một câu trọn vẹn thì bạn đã học luôn cả từ vựng cùng cấu trúc ngữ pháp và hoàn cảnh sử dụng rồi đấy. Từ đó bạn chỉ cần lấy một câu đó làm mẫu rồi đặt thành nhiều câu khác. Cách học này quả là thú vị và dễ dàng hơn phải không nào.

>> Xem thêm: Bạn từng nghe học tiếng Hàn qua hình ảnh chưa?

3. Ngữ pháp tiếng Hàn

Tuy ngữ pháp tiếng Hàn không quá khó để học nhưng cấu trúc của loại ngôn ngữ này khá đa dạng, phong phú và đi ngược với cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt cộng với lối diễn đạt, nhiều dạng kính ngữ khá phức tạp nên nó cũng không gọi là đơn giản. Nhưng bạn hãy yên tâm, vẫn có một cách để bạn không gặp phải trở ngại khi học ngữ pháp tiếng Hàn đó chính là luyện tập chăm chỉ nhiều lần, họcđi đôi với hành. Hãy thực hành kỹ năng nói, viết và đặt câu cho cấu trúc bạn đã học vào thực tiễn càng nhiều càng tốt nhưng phải trong hoàn cảnh giao tiếp cụ thể. Cách học này không gò bó ép bạn học thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp gập khuôn mà là giúp bạn ghi nhớ một cách tự nhiên, nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn

4. Chuẩn hóa ngữ âm

Chuẩn hóa ngữ âm là như thế nào, nói một cách đơn giản tức là bạn học cách phát âm chuẩn xác. Chuẩn hóa ngữ âm là việc quan trọng trong  những bước đầu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn phát âm sai ngay lúc bắt đầu học thì sẽ dẫn đến những khó khăn trong việc sửa lỗi về sau này trong suốt quá trình học. Không những thế, phát âm chuẩn còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với người bản địa với cả kĩ năng nghe và nói. Từ đó phản xạ nhanh chóng tron giao tiếp cũng cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

5. Phát triển toàn diện 4 kĩ năng

Bạn không nên quá lo lắng hay băn khoăn khi bạn chỉ mới là người bắt đầu học tiếng Hàn, chỉ mới tiếp xúc với 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết. Việc luyện tập hoàn thiện cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn kết hợp mọi giác quan liên kết lại với nhau, kích thích bộ não hoạt động nhiều hơn, tạo nên hứng thú trong suốt quá trình học tiếng Hàn. Bạn cũng nên nghe các bài nhạc tiếng Hàn hoặc các đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Hàn (Hangul) để biết được cách phát âm chuẩn thay vì chỉ học mỗi từ vựng. Cùng bắt đầu luyện viết, ghi chú những từ mà bạn đã nghe được một cách chính xác nhất. Đây là cách bạn có thể học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng.

6. Sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày

bắt đầu học tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn

Nếu bạn là người có tâm lý e ngại, không dám sử dụng tiếng Hàn vì một thói quen sợ sai, xấu hổ với mọi người xung quanh và đặc biệt nếu bạn không chăm chỉ thì học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu sẽ rất khó khăn. Đây là một trở ngại lớn trong việc học tiếng Hàn. Nếu bạn có điều kiện nói chuyện với người Hàn Quốc thì bạn nên tận dụng triệt để tạo cơ hội sử dụng tiếng Hàn thường xuyên, mọi nơi mọi lúc có thể. Bởi khi nói chuyện với họ, tự bản thân bạn sẽ phát hiện ra những lỗi sai của mình để sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều hơn bằng cách đọc báo, tạp chí (báo giấy hoặc báo điện tử); nghe nhiều bài hát tiếng Hàn; xem những bộ phim, chương trình truyền hình thực tế, gameshow Hàn Quốc mà mình yêu thích như phương pháp đã nói trên.
 
Tóm lại, học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không phải là việc dễ dàng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu bạn nỗ lực hết mình và thực sự quyết tâm thì mới thành công trên con đường chinh phục thứ ngôn ngữ tiếng Hàn này.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482