Khó khăn của người Việt khi học tiếng Hàn

Bí quyết học tiếng Hàn cho người Việt

Người Việt học ngoại ngữ thường hay phạm phải những lỗi sai cơ bản giống nhau, khiến cho việc học trở nên khó khăn, mất dần thú vị mà chỉ còn áp lực. Thống kê lại cho thấy những lỗi sai này hay quy chung về các khía cạnh ví dụ như học từ vựng khó nhớ, lại mau quên; hay lỗi phát âm không chuẩn mãi không sửa được. Sau đây trung tâm tiếng Hàn sẽ đưa ra một số gợi ý để việc học tiếng Hàn cho người Việt trở nên hiệu quả hơn.
 
Học tiếng Hàn cho người Việt
Học tiếng Hàn cho người Việt
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm 
 

Không chú trọng quá vào ngữ pháp

Lỗi sai lớn nhất của người Việt Nam khi học tiếng Hàn là quá để tâm vào ngữ pháp. Lỗi này bắt nguồn từ thói quen học ngoại ngữ của người Việt từ bấy lâu nay. Ngữ pháp rất quan trọng, nhưng trong giao tiếp nó không còn quan trọng nhiều nữa. Ngược lại, tập trung vào ngữ pháp sẽ làm nên một nỗi sợ vô hình, rằng sợ sai ngữ pháp, sợ sai cấu trúc câu, từ đó dẫn đến ngại nói, ngại giao tiếp. Trong khi thực tế khi nói, ngữ pháp không quá quan trọng, miễn sao người đối diện có thể nghe hiểu là được, trong quá trình nói sẽ chỉnh sửa những lỗi nhỏ đó được.

Học phát âm sai lệch

Phát âm rất quan trọng, có phát âm đúng thì người nghe mới hiểu mình nói gì. Không sợ không có đủ ý để nói, chỉ sợ biết ý nhưng nói không ai hiểu. Chính vì thế, học tiếng Hàn cần chú trọng vào phát âm chuẩn.
 
Điều kiện lý tưởng để học phát âm đó chính là ở trong một môi trường “Hàn Quốc”, tức là giao tiếp và đối thoại trực tiếp với người Hàn. Tuy nhiên đối với đa số người học hiện nay điều đó là không thể. Vì vậy, thay vào đó, hãy tự tạo cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Hàn, bắt đầu từ luyện nghe giọng chuẩn Hàn qua các video clip bài giảng, thậm chí qua nhạc hoặc phim…
 
Đều đặn mỗi ngày, nghe và lặp lại, sau đó tập giao tiếp với những người cùng học, để người giỏi hơn hoặc để giảng viên chỉnh sửa phát âm. Có như vậy thì quá trình học tiếng Hàn Quốc cho người Việt mới tiến bộ được.
 
>> Xem thêm: Những thuận lợi của người Việt học tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn cho người Việt
Học tiếng Hàn Quốc cho người Việt Nam
 
Hãy học từ vựng một cách thông minh
Quá trình ghi nhớ của não bộ, theo như khoa học nghiên cứu, được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn ghi vào bộ nhớ tạm thời, giai đoạn ghi vào bộ nhớ ngắn hạn và giai đoạn ghi vào bộ nhớ dài hạn. Do vậy, nếu bạn học từ vựng tiếng Hàn mới mà không thường xuyên sử dụng chúng, thì bạn chắc chắn sẽ mau chóng quên từ mới đó đi.
 
Và ngược lại, một khi bạn học từ vựng mới, sau đó thường xuyên áp dụng chúng hàng ngày, trong đời sống, trong các bài tập… thì từ mới sẽ được lưu chuyển vào bộ nhớ ngắn hạn. Càng lặp lại nhiều, từ sẽ dần được chuyển qua bộ nhớ dài hạn. Có lẽ qua quy trình sơ lược đó thì bây giờ, ắt các bạn cũng đã hiểu tần suất sử dụng từ vựng, nó ảnh hưởng thế nào đến vấn đề nhớ từ mới. Đó cũng là lý do tại vì sao mà chúng ta học từ vựng học hoài học mãi, học qua nhiều năm vậy mà vẫn không thể giao tiếp một cách dễ dàng, vì vốn từ không đủ.
Có một cách ghi nhớ từ vựng rất hay đó chính là… Dò từ điển và không ghi chép lại. Bạn không hề nghe lầm, chính xác là khi bạn học từ mới, hoặc bắt gặp từ mới trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc của bạn, trong bài vở của bạn… Bạn hãy dò từ điển, ngẫm nghĩ rồi không ghi chép lại.

 
Sau nhiều ngày, nhiều tháng hoặc nhiều lần nữa nếu bạn không gặp từ vựng đó lại và cũng không nhớ đến nó thì bạn cũng không cần nhớ làm gì, nó không phải từ thông dụng bạn cần. Tiếng Hàn cho người Việt chỉ cần học trong phạm vi mình cần, học sâu xa hơn là để học nghiên cứu sâu mặt ngôn ngữ.
 
Còn nếu những từ vựng đó lặp lại mà bạn vẫn không nhớ, cứ dò lại, lần hai, lần ba… Sau nhiều lần dò thì bạn sẽ nhớ được lâu hơn, bởi vì mỗi lần dò thì từ vựng đó đang nằm trong những ngữ cảnh khác nhau, vậy bạn sẽ nhớ được từ đó vừa lâu hơn vừa biết nghĩa từ rộng hơn. Và chắc chắn một điều đó là từ vựng đó cũng nằm trong phạm vi từ phổ biến mà bạn nên biết.

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482