Những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà bạn cần biết

Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ rất quen thuộc với người Việt hiện nay. Làn sóng Hàn Lưu Hallyu đang làm mưa làm gió trong cộng đồng người Việt, cộng thêm việc người Hàn sang định cư ở Việt Nam rất nhiều, khiến cơ hội việc làm yêu cầu tiếng Hàn tăng cao. Vì vậy, có thể nói tiếng Hàn đã dần trở thành một ngôn ngữ rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, đối với nhiều người, những câu giao tiếp tiếng hàn cơ bản lại là một trở ngại cực kỳ lớn, mặc dù họ đã học tiếng Hàn trong vòng 3, 4 năm. Có rất nhiều lý do khác nhau, nhưng nhìn chung thì những điều đó hoàn toàn có thể khắc phục rất dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu “tất tần tật” ở bài viết bên dưới đây nhé!

Tại sao ngay cả những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cũng có thể làm bạn thấy “khó nuốt”?

1. Ngữ pháp lạ trong những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Thật sự thì ngay cả những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản đôi khi cũng có rất nhiều ngữ pháp lạ hoặc không thể dịch thuận sang tiếng Việt. Ví dụ như ngữ pháp (으)ㄴ 채(로), đây là một ngữ pháp nói về một hành động xảy ra trong khi một hành động khác vẫn còn tiếp diễn. Nó nhấn mạnh vào khía cạnh “trạng thái” hoặc “tình trạng” hơn là hoạt động và có rất nhiều nghĩa khác nhau nếu được dịch sang tiếng Việt.

Như câu ‘어젯밤에 라디오를 켜 놓은 채로 잤어요’, nghĩa là “Tối qua tôi đã ngủ quên khi radio vẫn đang bật”. Trong trường hợp này nếu dịch sát nghĩa thì phải là “Tối qua tôi đã ngủ quên khi radio vẫn đang trong trạng thái bật” thì mới đúng ngữ pháp, nhưng lại không thuận tiếng Việt. Từ đó dẫn đến việc nhiều bạn học tiếng Hàn rất ngại sử dụng ngữ pháp này vì sợ sai, trong khi người Hàn lại rất thường xuyên dùng trong các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản. Đồng thời, nếu nghe người Hàn dùng ngữ pháp này, các bạn cũng sẽ dễ bị loạn vì không nhớ đúng ý nghĩa gốc của ngữ pháp.

Vì vậy, các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cũng có thể gây hoang mang cho các bạn học đấy! Vả lại, chúng ta cũng không thể nói tiếng Hàn nếu thiếu ngữ pháp, và hơn hết, chính nhờ ngữ pháp mà đôi khi chúng ta có thể gây thiện cảm hay làm người khác bực mình nữa. Vì đuôi câu tiếng Hàn chính là nơi để biểu hiện cảm xúc buồn, vui, tức giận, niềm nở và còn là biểu hiện cho sự tôn kính người nghe hay không nên vô cùng quan trọng.

2. Từ vựng trong một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản quá khó hiểu

Trong một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, không phải ngữ pháp mà chính từ vựng lại là một dấu chấm hỏi lớn. Từ vựng tiếng Hàn có đôi khi không thể dịch sang tiếng Việt và ngược lại. Ví dụ như từ 눈치 [nun-chi] dịch nôm na có thể gọi là “ánh mắt”, nhưng từ vựng này có ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều. Người Hàn thường dùng theo cụm ‘눈치 있다’ nghĩa đen là “có ánh mắt/ánh nhìn” để có ý khen những người chu đáo, tế nhị, tinh tế. Cụ thể trong trường hợp bạn thấy sếp của mình cứ đưa tay quạt vì trong phòng nóng quá, bạn liền đi bật điều hòa, thì đó chính là một hành động được đánh giá là ‘눈치 있다’. Nhưng nếu dịch quá sát nghĩa thì không thể hiểu được, còn nếu dịch cho thuận tiếng Việt thì lại quá thoát ý. Vì vậy đôi khi chúng ta có thể bắt gặp những từ vựng này và bị lúng túng, không biết nên dùng hay không.

những câu giao tiếp tiếng hàn cơ bản

Từ vựng khó hiểu dễ làm bạn đau đầu

Một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản bạn đang dùng có thể rơi vào trường hợp này. Vì vậy khi gặp những từ có ý nghĩa quá rộng hoặc là từ đa nghĩa, bạn nên thận trọng trong việc sử dụng sẽ tốt hơn.

3. Những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà bạn biết không đủ “làm vốn”

Chắc hẳn mỗi người học tiếng Hàn đều có cho riêng mình những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để có thể đối phó với nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên nếu xét về số lượng thì có thể bấy nhiêu vẫn là không đủ. Bởi vì số lượng ngữ cảnh rất “bao la”, những câu có chuẩn bị sẵn của bản thân bạn chắc chắn sẽ không đủ nhiều. Và tiếng Hàn luôn thay đổi từ ngày. 
Tiếng lóng, tiếng địa phương cũng có thể làm cho vốn tiếng Hàn sẵn có của bạn trở nên khó dùng hơn. Những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản hàng ngày thật sự có rất nhiều, dù chỉ là cơ bản thì vẫn có rất đa dạng các tình huống vì còn phụ thuộc vào ngữ cảnh, tính cách người nói/người nghe, vấn đề hợp thời, từ chuyên ngành, v.v… Vì vậy, nếu bạn có sẵn những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản rồi thì vẫn có thể bị “đóng băng” khi tiếp nhận những mẫu câu mới.

4. Bạn không đủ tự tin để nói những câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Tự tin là một vấn đề có thể xem như là lớn nhất trong số các vấn đề về giao tiếp, không chỉ riêng tiếng Hàn mà hầu như ngôn ngữ nào cũng như vậy. Những câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản có thể cho bạn cảm giác quen thuộc, an toàn khi nói, nhưng cũng có thể là con dao hai lưỡi, cho bạn cảm giác thiếu hụt vì không thể nói những câu hay hơn, ý nghĩa và “người Hàn” hơn.

Những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản hàng ngày luôn được lựa chọn là bước đầu tiên trong việc học tiếng Hàn. Song, có nhiều người lại cứ mãi dậm chân tại chỗ, không trau dồi để nâng trình khả năng tiếng Hàn mà cứ mãi dùng những câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản đó sẽ rất hạn chế việc tiếp thu những cái mới, cái khó hơn về sau.

5. Bạn sợ phát âm không được chuẩn

Nỗi sợ vô hình này có thể làm bạn bị chậm lại trong quá trình học tiếng Hàn đấy. Phát âm tiếng Hàn không hề dễ, vì bảng chữ cái tiếng Hàn có rất ít âm nên đa số các âm đều cần phát âm rất mạnh, mà tiếng Việt của chúng ta thì lại đa số là các âm mỏng hơn, còn có thêm các thanh điệu giúp làm mềm âm thanh khi phát ra hơn so với tiếng Hàn. Phát âm là một khía cạnh khá “nhạy cảm” trong việc học tiếng Hàn, ngay cả trong các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản chứ chưa kể đến những câu trung - cao cấp. Vì vậy, nếu bạn khắc phục được điều này thì việc học tiếng Hàn của bạn và nhất là việc giao tiếp bằng tiếng Hàn sẽ nhẹ nhàng hơn đó!

Những bí quyết giúp bạn thành công trong việc giao tiếp tiếng Hàn

1. Luyện nói những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn qua việc “bắt chước người Hàn”

Bạn hoàn toàn có thể học những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn từ những thứ đơn giản như phát âm, từ vựng, ngữ pháp, cho đến giọng điệu, phong thái từ người Hàn một cách chính gốc. Đó là qua những bộ phim, những bài hát và những show truyền hình thực tế vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn để ý, chúng ta thật sự có thể học được rất nhiều về tiếng Hàn thông qua việc quan sát, lắng nghe và chú ý thật kỹ những gì họ thể hiện qua truyền hình đấy.

những câu giao tiếp tiếng hàn cơ bản

Hãy tự tin “bắt chước” người Hàn để thành công nào!

Những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà bạn biết sẽ chính xác nhất khi bạn học nó từ người Hàn. Đa số những người học ở Việt Nam thường gặp vấn đề chung, đó là không có người để có thể giao tiếp tiếng Hàn. Đừng lo, chính chiếc điện thoại của bạn sẽ giúp bạn. Hãy xem thật nhiều clip có dùng tiếng Hàn và tiếng Hàn sẽ tự động nằm trong đầu bạn đấy!

Bắt chước sẽ không là điều xấu nếu nó được áp dụng đúng cách trong việc học ngôn ngữ. Chúng ta thường có xu hướng “chế” những câu văn theo phong cách của mình, nhưng như vậy sẽ rất dễ sai hoặc bị kì. Ví dụ như người Hàn sẽ dùng là ‘약을 먹다’ có nghĩa là “ăn thuốc” thay vì “uống thuốc” như người Việt chúng ta. Nếu bạn không biết trước thì khi dùng như tiếng Việt sẽ trở nên “sai sai” ngay. Trong những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn có rất nhiều trường hợp như cụm “uống thuốc” trên nên bạn cần lưu ý kỹ nhé!

2. Sưu tầm những câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Hàn mà bạn yêu thích, ghi lại và học thuộc

Việc sưu tầm những câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Hàn mà bạn yêu thích sẽ gợi cho bạn nhiều hứng thú hơn trong việc học, đồng thời làm tăng khả năng ghi nhớ của bạn vì con người thường nhớ những gì mình thích lâu hơn là những thứ bình thường. 

Về việc ghi lại và học thuộc thì sẽ rất tốt trong việc trau dồi và nâng cấp những câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Hàn mà mình đã biết. Việc ghi một điều gì đó xuống giấy cũng tương tự hành động nhắc lại những gì đã có trong đầu và biến nó thành một thứ gì đó vật chất, nhìn thấy được và mang tính nhắc nhở hơn. Còn việc học thuộc thì đó là hành động biến những gì mình học trở thành một thói quen, một phản xạ tự nhiên, để có thể giao tiếp giống người Hàn hơn.

3. Biến việc học tiếng Hàn trở thành thứ gì đó thú vị hơn

Khi nhắc đến chữ “học” sẽ rất dễ khiến bạn bị chán nản, hoặc ít nhất là bạn chị đủ khả năng tập trung trong một thời gian ngắn. Không sao cả! Hãy cho phép bản thân mình có những phút nghỉ ngắn giữa các giờ học, sau đó khi quay lại với việc học bạn sẽ nhận được hiệu suất cao hơn nhiều đấy!

 

những câu giao tiếp tiếng hàn cơ bản

Khiến việc học trở nên thú vị sẽ giúp bạn nhiều đấy!


Ngoài ra, cũng có nhiều cách để khiến việc học tiếng Hàn trở nên thú vị hơn như đưa ra những thử thách nhỏ cho bản thân. Ví dụ bạn list ra một danh sách những thử thách như học được những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản với số lượng là bao nhiêu câu trong bao nhiêu phút, thì bạn sẽ tự thưởng cho bản thân điều gì, như cho phép bản thân đi xem phim tối nay chẳng hạn. Khi có được phần thưởng, não bộ của bạn sẽ trở nên năng suất hơn và từ đó khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ và tư duy của bạn cũng sẽ được tăng lên.

Những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Sau đây là những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà Phuong Nam Education muốn gửi đến bạn đọc:
1. Xin chào: 안녕하세요!
2. Chúc ngủ ngon: 잘자요!
3. Chúc mừng sinh nhật: 생일축하합니다!
4.  Bạn có khỏe không?: 잘지냈어요? 
5.  Rất vui được làm quen: 만나서 반갑습니다.
6. Tôi xin lỗi: 미안합니다.
7. Xin cám ơn: 고맙습니다.
8. Không sao đâu: 괜찮아요!
9. Tôi biết rồi: 알겠어요.
10. Tôi không biết: 모르겠어요.

Học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản cùng Phuong Nam Education

Bạn chưa tìm được trung tâm ưng ý để có thể học giao tiếp tiếng Hàn? Bạn đã học tiếng Hàn nhiều năm nhưng vẫn chưa thể giao tiếp thoải mái? Bạn đừng lo lắng nhé! Bạn hãy thử tìm hiểu khóa học giao tiếp tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn Phương Nam xem sao nhé!

Phuong Nam Education vinh dự là một trong những trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín - chất lượng nhất tại TPHCM. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia các khóa học chất lượng được chia đầy đủ các trình độ, mục đích như các lớp tiếng Hàn sơ - trung - cao cấp, lớp luyện thi TOPIK - EPS,... và hơn hết là các lớp tiếng Hàn giao tiếp trình độ sơ cấp. Phuong Nam Education tin rằng khi đến với chúng tôi, bạn sẽ đạt được đúng mục tiêu học tập của mình cho hiện tại và cả tương lai xa. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 1900 7060 để được tư vấn miễn phí nhé!

những câu giao tiếp tiếng hàn cơ bản

Phuong Nam Education sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Giao tiếp bằng tiếng Hàn đã không còn khó như bạn nghĩ nữa rồi đúng không nào? Bạn hãy cố gắng hơn nữa và kết quả bạn mong muốn sẽ đến ngay thôi. Phuong Nam Education xin chúc bạn ngày càng thành công hơn và tự tin hơn nữa!

Tags: 100 câu giao tiếp tiếng Hàn, Những câu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày, Những câu tiếng Hàn trong phim, Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, 600 câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng PDF, Giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề, Từ vựng tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, Những câu tiếng Hàn về tình yêu

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Những câu hội thoại tiếng Hàn chủ đề mua sắm
Những câu hội thoại tiếng Hàn chủ đề mua sắm

Học ngay những câu hội thoại tiếng Hàn chủ đề mua sắm thường gặp để tự tin dạo phố, chẳng ngại giao tiếp.

Học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày từ A đến Z
Học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày từ A đến Z

Mặc dù nắm chắc ngữ pháp nhưng bạn vẫn còn loay hoay trong việc học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày như thế nào cho nhanh mà vẫn đạt được hiệu quả...

Giao tiếp tiếng Hàn thông dụng theo chủ đề
Giao tiếp tiếng Hàn thông dụng theo chủ đề

Bạn mới học tiếng Hàn và có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng lại lo lắng về vấn đề giao tiếp? Nếu vậy thì PNE sẽ gửi đến các bạn những câu giao...

Những câu nói tiếng Hàn cơ bản trong giao tiếp theo chủ đề
Những câu nói tiếng Hàn cơ bản trong giao tiếp theo chủ đề

Trong giao tiếp, bạn luyện nói những câu nói tiếng Hàn cơ bản càng nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn với ngôn ngữ mình đang học. Ban đầu có...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482