Phương pháp để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Bí kíp để học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả

Học một ngôn ngữ mới là quá trình dài đòi hỏi tính kiên trì và niềm yêu thích đối với ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn càng đặc biệt hơn, do đặc điểm sử dụng bảng chữ cái riêng cũng như cấu trúc ngữ pháp đặc thù trong ngôn ngữ Hàn. Do đó, các học viên cần phải được hướng dẫn để học tiếng Hàn Quốc cơ bản đúng hướng, đúng cách ngay từ khi bắt đầu.

Đối với việc học tiếng Hàn ở trình độ vỡ lòng thì có năm yếu tố cần được người học chú trọng, bao gồm: Học ký tự chữ cái Hàn, học cách đọc chữ Hàn, học cách ghép âm thành từ, học các mẫu câu và ngữ pháp căn bản, học từ vựng.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn nhập môn

Học tiếng Hàn cơ bản
Học từ vựng tiếng Hàn cơ bản

1. Học chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm tổng cộng 40 ký tự khác nhau. Tuy nhiều là vậy nhưng thực tế chỉ bao gồm 10 nguyên âm cơ bản và 11 phụ âm cơ bản, còn lại là 19 nguyên âm và phụ âm ghép, về căn bản cũng tương tự như nguyên âm đôi hay phụ âm đôi trong tiếng Việt vậy. Khi học bảng chữ cái, cần lưu ý cách đọc và cách viết. Đọc cần đọc chậm và rõ chữ để không bị lẫn lộn giữa các âm với nhau, khi viết phải tuân thủ nguyên tắc “trên xuống – trái qua”. Ví dụ: âmㅓphiên âm là eo và đọc hơi giữa âm o và ơ của tiếng Việt, còn khi viết sẽ viết nét ngang từ trái sang trước, sau đó gạch thẳng từ trên xuống theo đúng thứ tự.

2. Học cách đọc tiếng Hàn

Ở trình độ thấp, thường các bạn sẽ vì khó nhớ mặt chữ tượng hình mà hay gặp tình huống muốn được học tiếng Hàn cơ bản có phiên âm. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là bạn đừng nên quá phụ thuộc vào phiên âm, mà hãy cố nhớ mặt chữ rồi đọc, nếu không bạn sẽ không tạo được phản xạ đọc chữ cho chính mình và không học tiếng Hàn trôi chảy được. Khi đọc cần chú ý phát âm. Bước đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn, đọc chậm, nhưng đó là điều bình thường ai cũng gặp nên đừng nản lòng.

3. Học cách ghép âm thành từ

Đây là vấn đề dễ nhất đối với người bắt đầu học tiếng Hàn, vì tiếng Hàn có cách ghép âm khá giông với tiếng Việt: ghép nguyên âm với phụ âm, hoặc phụ âm với nguyên âm với phụ âm để tạo thành từ có nghĩa. Có một số nguyên tắc nhất định nhưng cũng khá là dễ, nên bạn đừng lo lắng.

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản
Học tiếng Hàn Quốc cơ bản
=4. Học ngữ pháp và các mẫu câu

Tiếng Hàn có đến hơn 900 ngữ pháp thông dụng, ngay cả những ai học đến trình độ cao cấp cũng chưa chắc đã có thể học xuôi hết tất cả ngữ pháp này. Với việc học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học viên có thể chỉ cần học một ít ngữ pháp rất cơ bản, vừa đủ cũng như cấu trúc câu tổng quát của tiếng Hàn là đủ. Ngôn ngữ Hàn không theo cấu trúc chủ vị như tiếng Anh, một câu Hàn ngữ tiêu biểu sẽ có dạng Chủ ngữ + Vị ngữ + Động từ, động từ luôn đặt cuối câu. Do đó các bạn cần lưu ý điều này khi học ngữ pháp nhé.

Ở trình độ này, ngữ pháp bạn nắm không đủ để có thể cấu thành câu hay hội thoại giao tiếp với người khác. Do đó, việc học ngữ pháp hãy kết hợp song song cùng với học các mẫu câu tiêu biểu để có chút “vốn liếng” giao tiếp tiếng Hàn, bạn nhé.

5. Học từ vựng theo chủ đề

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, từ vựng luôn là một đại dương bao la mà muốn học đủ - đủ để giao tiếp, đủ để sử dụng cho mục đích của người học – thì cần cả một quá trình dài lâu. Do đó, người học sẽ dễ cảm thấy rất nản. Chính vì thế, hãy chủ động vạch ra phạm vi cần học, học từ theo chủ đề, học từ thông dụng phổ biến thường dùng hàng ngày trước rồi đến các từ ngữ chuyên ngành sau. Việc học từ theo chủ đề, hay học từ ngữ có liên quan nhau sẽ giúp cho bạn mau nhớ và nhớ lâu hơn.

Trên đây là những lưu ý dành riêng cho những ai đang mày mò tự học tiếng Hàn Quốc căn bản, các bạn học viên hãy áp dụng theo để nhanh chóng tiếp thu được ngôn ngữ mới mà không bị bỡ ngỡ nhé!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482