Học tiếng Hàn nhập môn

Có phải bạn đang có ý định học tiếng Hàn hay chỉ mới bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn nhưng lại gặp không ít khó khăn cùng nhiều vấn đề nảy sinh trong việc làm quen với ngôn ngữ mới hoàn toàn này. Bài viết dưới đây do Hoctienghan.com sắp chia sẻ sẽ một số kiến thức trình độ nhập môn cũng như sơ cấp để người mới theo học tiếng Hàn nắm chắc những kiến thức nền tảng cơ bản cần thiết nhất nhằm đạt được hiệu quả cao trong quá trình học.

Hàn ngữ là một ngôn ngữ khá là thú vị, từ bảng chữ cái (Hangeul) cho đến cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp cũng như ngôn ngữ nói trong giao tiếp. Nó có cách diễn đạt, âm vực, cách biểu lộ cảm xúc cũng rất đặc biệt, đa dạng nên người học không khỏi bắt gặp khó khăn trong bước đầu tiếp cận tiếng Hàn Quốc.

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/

Bảng chữ cái tiếng Hàn


Bảng chữ cái tiếng Hàn do đức vua Sejong sáng tạo ra vào khoảng năm 1443, hay còn được gọi là Hangeul và là bảng chữ cái chính thống của nước Đại Hàn Dân Quốc cho đến tận ngày nay. Bảng chữ Hangeul bao gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), nó có nhiều điểm tương  đồng với tiếng Việt nên dễ học.

Khi bắt đầu học bảng chữ cái đồng nghĩa với việc chúng ta học cả cách đọc chữ Hàn, cách viết chữ Hàn cùng cả cách ghép chữ Hàn. Cần chú ý đến phụ âm cuối (patchim).

 

Khó khăn khi học bảng chữ cái tiếng Hàn
 

học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn

Kĩ năng phát âm chính là trở ngại đầu tiên ắt hẳn ai cũng dễ mắc phải lỗi nhất nhưng đây cũng chính là kĩ năng cơ bản, quan trọng nhất đối với ngôn ngữ Hàn, đặc biệt lỗi phát âm không đúng là điểm yếu lớn nhất của phần đông hầu hết người mới học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả. Tại sao lại nói phát âm là kĩ năng quan trọng nhất? Câu trả lời được đặt ra là có phát âm đúng, nói đúng, nói chuẩn thì mới có khả năng nghe tốt đồng thời truyền đạt đến người nghe ý tưởng của mình một cách chính xác nhất. Phát âm chuẩn xác là ưu tiên hàng đầu khi học, nếu lỗi sai phát âm trở thành thói quen lâu dài thì sau này bạn sẽ quen miệng, rất khó mà sửa chữa. Vì thế  không cần bạn nhất nhất phải nói nhanh là tốt mà nói chậm nhưng nói rõ, nói đúng mới quan trọng. Hãy học cách nói đúng trước khi nói hay nhé.

Nhìn chung về cơ bản, chỉ cần bạn nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn là bạn có thể học tiếp lên trình độ tiếng Hàn sơ cấp và có nền tảng để học tiếp những trình độ cao hơn.

>> Xem thêm: 6 bí quyết để học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

Những sai lầm cơ bản trong tiếng Hàn nhập môn cần lưu ý

1. Cấu trúc câu cơ bản tiếng Hàn

- CHỦ NGỮ + 이/가(은/는) + VỊ NGỮ
Ví dụ: 내 애인이 예쁩니다. Người yêu tôi đẹp.
- CHỦ NGỮ + 이/가(은/는) + TÂN NGỮ + 을/를 + ĐỘNG TỪ
Dùng 가, 는 khi CHỦ NGỮ không có patchim
Dùng 은, 이 khi CHỦ NGỮ có patchim
Dùng 를 khi TÂN NGỮ không có patchim
Dùng 을 khi TÂN NGỮ có patchim
Ví dụ: 저는 친구를 만납니다. Tôi gặp bạn.
- CHÚ Ý CÁCH PHÂN BIỆT 이/가 VÀ 은/

2. Các thì trong tiếng Hàn

- Thì hiện tại đơn
ĐỘNG TỪ  +  은/
Dùng 은  khi ĐỘNG TỪ không có patchim
Dùng 는 khi ĐỘNG TỪ có patchim
- Thì hiện tại tiếp diễn
ĐỘNG TỪ +  았 (었 ,) 다 
ĐỘNG TỪ chứa 아/ 오 thì + 았
ĐỘNG TỪ chứa các nguyên âm còn lại + 었
ĐỘNG TỪ có đuôi 하다 thì + 했

 

học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu


- Thì tương lai
ĐỘNG TỪ + 겠다
Ví dụ:
가다 -> 가겠다  : sẽ đi
먹다 -> 먹겠다 : sẽ ăn
오다 -> 오겠다 : sẽ đến
ĐỘNG TỪ + (으)ㄹ 것
ĐỘNG TỪ có patchim khác "ㄹ" thì  + 을것
ĐỘNG TỪ không có patchim thì +ㄹ 것
- Thì quá khứ
ĐỘNG TỪ + 았(었 ,였) 다
ĐỘNG TỪ chứa 아/ 오 thì + 았
ĐỘNG TỪ chứa các nguyên âm còn lại thì + 었
ĐỘNG TỪ có duôi 하다 thì + 했

3. Bảng chữ số tiếng Hàn

- Số đếm Thuần Hàn
Cách dùng: Dùng cho trường hợp nói về tuổi tác, giờ, số đếm. Loại số đếm này dùng cho số lượng nhỏ vì nó nó biểu thị số lượng đếm cho từng cái một.

- Số đếm Hán Hàn
Cách dùng: Dùng cho các trường hợp còn lại như ngày tháng, nă, số điện thoại, số phòng, địa chỉ, giá cả...Khác với số đếm Thuần Hàn, số đếm Hán Hàn dùng cho số lượng đã được định sẵn.


Tóm lại, học tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu tức là nắm chắc kiến thức nền tảng cơ bản, sau đó mới làm tiền đề mở rộng và tiếp tục học mức độ khó tăng dần.

 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào cho có hiệu quả?
Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào cho có hiệu quả?

Tạm gạt sang một bên những phương pháp tự học truyền thống, đem lại hiệu quả không cao ,trung tâm tiếng Hàn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương...

Tổng hợp 7 bí quyết học tiếng hàn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn
Tổng hợp 7 bí quyết học tiếng hàn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn

Thời gian là có hạn, làm thế nào để bạn học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh nhất để không làm mất quá nhiều thời gian của bạn? Trung tâm tiếng Hàn...

Cập nhật 5 cách học tiếng Hàn online
Cập nhật 5 cách học tiếng Hàn online

Ngày nay công nghệ hiện đại phát triển, việc học tiếng Hàn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều và được phủ sóng một cách rộng rãi cũng như hiệu quả...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online