Phương pháp học tiếng Hàn đi du học tại Hàn Quốc

Xem Tivi và thường xuyên đọc sách, báo

Hồng An chọn cho mình cách xem Tivi và đọc báo thật nhiều: “Thật sự là mình không hiểu hết những điều phát thanh viên nói đâu. Nhưng mình vẫn chăm chỉ nghe để quen với ngôn ngữ. Mình cũng mua báo và tạp chí về đọc nữa. Việc này giúp mình quen với ngôn ngữ báo chí, ngành mà mình theo học. Ngoài ra, tham gia vào các diễn đàn trên mạng cũng giúp mình tăng khả năng viết. Viết văn bản, thư từ, trả lời forum, chat với bạn bè bản xứ khiến cho phản xạ viết của mình tăng lên rất nhiều”. Cô bạn chia sẻ rằng, cách tốt nhất để tạo hứng thú học tiếng là học bằng sở thích. “Xem phim, nghe nhạc, đọc sách,… đều là những cách hay.

 

Phương pháp học tiếng Hàn đi du học tại Hàn Quốc

Học tiếng Hàn để đi du học mất bao lâu?

Học ngoại ngữ từ các bạn bản xứ

Giao tiếp hàng ngày để tăng khả năng nghe nói là rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ, nhưng tìm được một người kiên nhẫn và có thời gian nói chuyện với sinh viên nước ngoài không phải là dễ.

Tuyết Ngọc chia sẻ: “Các bạn cùng lớp không có nhiều thời gian để nói chuyện với mình. Lắm lúc mình nhờ họ nhiều quá cũng hơi ngại. Thế nên cách học nói của mình là nói chuyện với những người… bảo vệ. Bảo vệ của kí túc xá mình là những phụ nữ tầm 50-60 tuổi. Mình thường mang những bài tập ngữ pháp ra hỏi họ. Rồi nói chuyện và nghe họ nói. Nhờ việc này mà mình có mối quan hệ rất tốt với những người bảo vệ ở kí túc xá. Lắm lúc còn được họ cho những món ăn truyền thống của Hàn rất ngon nữa”.

>>> Xem thêm: Bài 7: Tiếng Hàn nhập môn Patchim

Học từ mới và Hangual cùng lúc

Học Hangual thực sự là việc vô cùng khó khăn của các bạn học sinh khi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Nhưng đừng sợ, các bạn học sẽ có giải pháp. Ban đầu mục tiêu của bạn phải rõ ràng, các bạn sẽ ngại học và gần như muốn bỏ qua toàn bộ bộ chữ này. Sự tiên tiến của công nghệ thông tin ngày nay giúp các bạn học tiếng Hàn vô cùng đơn giản, đặc biệt là phần tự vựng.

Ngay bây giờ, đang có bộ sách giáo khoa trong tay, hãy lấy ra những từ vựng cần thiết và viết nó ra một cuốn sổ cùng với câu mà bạn đặt cho một bối cảnh nhất định. Mỗi từ sẽ có nghĩa trong một bối cảnh cụ thể, chính vì vậy mà bạn phải đặt những từ ấy ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.


Hãy viết ra những từ Hangual đó trong bảng màu đỏ để nó nổi bận và có thể nhớ một cách dễ dàng hơn.

Hãy đưa các từ vựng vào một chủ đề cụ thể nào đó và bạn sẽ nhận ra điều đặc biệt trong ngôn ngữ Hangual. Hãy làm nó hằng ngày, hàng tuần như vậy bạn sẽ tích lũy được một vốn từ như một kho vũ khí để chiến đấu với bài thi TOPik.

Sử dụng ngữ pháp hàng

Ngữ pháp của Hàn vô cùng phức tạp. Thử xem phim Hàn Quốc bạn sẽ cảm thấy bị quá tải. Thay vì cho rằng mình không thể hiểu tất cả mọi thứ, ban đầu hãy cứ nói, đừng sợ sai, tiếp cận với nó và sử dụng nó hàng ngày là cách tốt nhất để nhận ra lỗi sai cũng như luyện tập phản xạ một cách nhanh nhất.

Lên lớp hãy chịu khó nói chuyện với bạn bè đặc biệt là thầy cô. Điều này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng cho các bạn có nhu cầu học ngoại ngữ Hàn nhanh chóng.

Du học Hàn Quốc cần những gì?

Làm gì để tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc?...

Ngoại ngữ thành thạo luôn là một trong những điều quan trọng nhất đối với học sinh, sinh viên khi du học. Tùy vào từng người mà có những cách học ngoại ngữ riêng. Đối với những ngôn ngữ khó như tiếng Hàn thì có mẹo nào để học nhanh nhớ lâu không nhỉ?

Chắc hẳn chúng ta đã được nghe quá nhiều những lời khuyên trong việc học và sử dụng ngoại ngữ. Nhưng không phải ai cũng có thể học tiếng nhanh và thành thạo, kể cả trong khi đang sinh sống tại đất nước đó, nếu như thiếu sự kiên trì.

Bên cạnh việc học ở lớp, khả năng ngôn ngữ của du học sinh còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống trên đất khách. Ví dụ đơn giản như với khả năng nói trôi chảy, các bạn có thể trả giá khi đi chợ, hỏi bài bạn cùng lớp, tự đi du lịch, được bạn bè bản xứ mời đến nhà chơi,…

 

Phương pháp học tiếng Hàn đi du học tại Hàn Quốc

Trước khi đi du học Hàn cần chuẩn bị những gì?

Không phải ai cũng may mắn được học tiếng trước khi đi du học. Và không phải ai học tiếng trước ở nhà cũng nói tốt hơn. Học ngữ pháp, học từ vựng, làm bài tập trong sách vở,… là những việc bắt buộc để học tiếng. Nhưng bên cạnh đó, các du học sinh còn có những cách học riêng.

Chìa khóa để cải thiện nhanh chóng tiếng Hàn đó là sự kết hợp. Kết hợp nghiên cứu chữ Hán và từ vựng của bạn, kết hợp nỗ lực của bạn với người bạn học cùng, kết hợp ngữ pháp và thực hành nói, và kết hợp các thói quen hàng ngày của bạn với tiếp xúc với Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn tại quận 7

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở nước bản địa

Minh Huyền (du học sinh Hàn) chỉ được học tiếng Hàn sau 3 tháng trước khi đi du học. Với chừng ấy thời gian, cô bạn chỉ đủ kịp làm quen, nói những câu đơn giản, và học chút ít ngữ pháp. Biết được điểm yếu của mình, Minh Huyền đã tìm ra cách riêng để tăng khả năng giao tiếp: “Mình dành rất ít thời gian để học ngữ pháp, chủ yếu tập trung vào việc học giao tiếp. Từ khi sang Hàn, mình chấp nhận bỏ rơi chiếc Ipod thân yêu, bỏ qua thói quen cắm headphone mọi lúc mọi nơi, mình dành thời gian lắng nghe nhiều hơn, “hóng chuyện” nhiều hơn. Mình nhận thấy, việc kè kè máy nghe nhạc khi đi trên đường làm giảm khả năng nghe nói của mình rất nhiều”.

May mắn hơn Minh Huyền, Lê Hoàn đã có 5 năm học ngoại ngữ Hàn tại Việt Nam, nhưng chủ yếu là học ngữ pháp. Trong thời gian du học, cậu đã học giao tiếp bằng cách… đi làm thêm. Không như những sinh viên Việt Nam khác, chủ yếu xin việc tại các nhà hàng Việt, hay làm cho chủ người Việt, cậu chỉ xin việc tại những cửa hàng Hàn.

Giải thích cho việc này, Hoàn nói: “Bên cạnh việc thu nhập cao hơn, thì khi làm tại những cửa hàng của Hàn, mình sẽ phải giao tiếp nhiều hơn. Chủ yêu cầu gì, khách hàng gọi gì, đồng nghiệp nói gì, mình sẽ phải cố hết sức “căng tai” ra nghe. Mình cũng không thuê nhà ở chung với bạn bè Việt, mà ở với sinh viên bản xứ, có những lúc mình cũng ở với những người bạn đến từ các đất nước khác. Nói chung là mình cố hết sức tạo ra một môi trường Hàn nhất”.

Chúng ta vẫn thường nghe nói, học ngoại ngữ là phải có năng khiếu. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ, nếu thiếu đi sự cố gắng và phương pháp học phù hợp.

Nghiên cứu sách giáo khoa

Giáo trình là thứ mà lúc nào bạn cũng phải kè kè với nó. Bạn muốn có một ngữ pháp nền tảng. Câu trả lời là trong sách giáo khoa.

Điều này có vẻ như thực sự nhàm chán nhưng thực tế khi cầm cuốn giáo trình và kết hợp luyện nói hay nói cùng với bạn bè ngay tại chỗ thì thực sự là một điều thú vị.

Cũng có cảm giác hơi “điên” khi ngồi nói chuyện với sách giáo khoa. Nhưng hãy tưởng tượng là mình đang bắt đầu một công việc mới, hãy nói và ghi âm lại. Các bước như sau:

Nghe đoạn văn mà không cần nhìn vào kịch bản
Nghe đoạn văn trong khi đọc cùng âm thầm
Hãy nghe khi đọc lớn tiếng với đĩa CD

 

Phương pháp học tiếng Hàn đi du học tại Hàn Quốc

Cần nỗ lực trong học tập để đạt kết quả cao trong các kỳ thi năng lực tiếng Hàn


Cuối cùng, đóng cửa sổ của bạn, và cố gắng lặp lại các cụm từ chỉ  một nhịp  sau khi ghi âm. (Điều này cho phép bộ não của bạn một giây để hiểu những gì nó vừa nghe và để chuẩn bị cho bạn để lặp lại các âm thanh)

Thật là tốt hơn nữa nếu có người bạn cùng phòng rèn luyện trao đổi qua lại với nhau.

>>> Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Hãy tạo thói quen học Tiếng Hàn

Việc học nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn phải chăm chỉ hơn. Có khá nhiều suy nghĩ rằng “tôi còn bận” “tôi chưa có thời gian để luyện” “tôi muốn thư giãn”.... Tất cả nó đều đem lại cho bạn sự lười nhác.

Hãy tự hỏi bạn có muốn đi du học Hàn càng nhanh càng tốt không? Bạn có muốn sang Hàn có một công việc sớm hay không? Câu trả lời đều phụ thuộc vào bạn. Hãy nhồi nhét tiếng Hàn vào cuộc sống hàng ngày của mình như:

Xem show truyền hình hoặc phim Hàn Quốc. Đừng quên viết xuống 5- 10 từ mà bạn nghe được nhé.
Nghe nhạc Hàn Quốc vừa giải trí vừa học.
Chat với người bạn Hàn
Tối 20 phút trước khi đi ngủ, hãy lấy sách giáo khoa ra và ôn lại ngữ pháp từ mối trong ngày hôm đó.

Trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM chúc các bạn học tốt tiếng Hàn và đỗ kỳ thi TOPik.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482