​Phương pháp học tiếng Hàn kỹ năng nói

​Phương pháp học tiếng Hàn kỹ năng nói

Nói là một trong kỹ năng căn bản của bất kỳ ngôn ngữ nào, trong đó có tiếng Hàn. Đối với những bạn vừa mới nhập môn thì luôn gặp khó khăn ở kỹ năng này và đôi khi ngại sai cho nên không luyện tập thường xuyên. Bài viết bên dưới đây xin giới thiệu đến các bạn một vài cách học tiếng Hàn kỹ năng nói cho người mới bắt đầu khá hiệu quả, bạn nên xem qua.
 
Làm thế nào để nói tiếng Hàn thật trôi chảy? Làm thế nào để nói tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ? Có rất nhiều phương pháp nói tiếng Hàn như người bản xứ, nhưng cách nào mới là thật sự hiểu quả? Mời các bạn đọc những phương pháp sau đây:

1. Phát âm chuẩn xác

Rõ ràng là việc phát âm như thế nào sẽ quyết định phần lớn đến việc nói của bạn. Nếu phát âm sai, nói sẽ sai và người nghe sẽ không hiểu những gì bạn muốn đề cập đến. Nói không xa ở ngay trong tiếng Việt, thường thì rất khó để người miền Bắc có thể nghe và hiểu được giọng miền Nam và ngược lại, thì việc học tiếng Hàn bằng phiên âm cũng có rất nhiều biến thể theo từng địa phương. Để chuẩn nhất, bạn nên học phát âm tiếng Hàn theo giọng Seoul, đây là giọng nói chuẩn của con người ở đất nước Hàn Quốc. Hơn nữa, khi âm của bạn giống hoặc gần giống với âm bản xứ, thì bạn sẽ nghe và hiểu được giọng người bản xứ dễ dàng hơn. Nghe được, bạn sẽ biết được mình cần phải nói gì hay trả lời như thế nào. Tóm lại việc đầu tiên bạn cần làm để nói tiếng Hàn như người bản xứ là phát âm thật chuẩn.
 
Phương pháp học tiếng Hàn kỹ năng nói
Phương pháp học tiếng Hàn kỹ năng nói

2. Tập nói các mẫu câu có sẵn
Cách luyện nói tiếng Hàn cho người mới bắt đầu đơn giản nhất là bạn hãy học thuộc các mẫu câu có sẵn. Mẫu câu này thường được viết trong sách hoặc những tài liệu mà bạn đã được học, được sử dụng nhiều trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. Đây cũng chính là mẫu câu mà người học tiếng Hàn sơ cấp cần phải nắm được. Nếu như bạn chưa biết nhiều về tiếng Hàn, thì nên học thuộc lòng và phát âm, ngữ điệu một cách chính xác nhất.

2. Nói có ngữ điệu

Nói tiếng Hàn hay là nói chuẩn, nói có ngữ điệu, có ngừng nghỉ rõ ràng. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nói tiếng Hàn liền tù tì không có ngắt nghỉ hay nói với một tông ngang phè? Thật sự sẽ rất vất vả cho người nghe khi cố gắng nắm bắt và hiểu ý bạn đang muốn nói. Thậm chí là có thể họ sẽ dừng cuộc đối thoại vì không thể chấp nhận khả năng nói của bạn. Chính vì vậy, để rèn luyện nói với ngữ điệu tốt hơn, bạn cần chịu khó nghe người Hàn nói thật nhiều, có thể bắt chước, hay việc nghe thường xuyên cũng giúp bạn có khả năng nói hay hơn. Một vài phương pháp luyện nghe ngữ điệu hiệu quả chính là nghe tiếng Hàn thực tế bằng cách giao tiếp với người Hàn, nghe tiếng Hàn trong phim và bắt chước theo ngữ điệu của diễn viên hay nghe tin tức tiếng Hàn và nói theo. Những phương pháp đó sẽ cải thiện khá nhiều kỹ năng nói của bạn.
 
>>> Xem thêm: Người Việt học tiếng Hàn gặp những thuận lợi gì? 

3. Nói nhiều, lặp đi lặp lại

Muốn rèn luyện việc nói tiếng Hàn thành thạo như một phản xạ tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ hay chuẩn bị thì bạn cần phải nói thật nhiều, nói đi nói lại, tất nhiên là bằng tiếng Hàn. Bạn có thể luyện tập nói về các chủ đề mà bạn quan tâm. Trong cuộc sống hàng ngày, hãy luyện tập nói tiếng Hàn thường xuyên hơn. Bạn có thể nói với bạn bè, tự nói trước gương hay chỉ đơn giản là việc bật ra các câu nói thông thường bằng tiếng Hàn như : Biết rồi, Trời ơi, Vui quá, Thích thế,… Cứ như vậy, từ từ khả năng nói của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Thay vì nói chuyện, trao đổi bằng tiếng Việt như hằng ngày thì bạn có thể chuyển qua diễn đạt bằng tiếng Hàn trực tiếp với nhau, qua mỗi buổi học hay qua mạng. Khi học tiếng Hàn giao tiếp, bạn đừng lo sợ vì vốn tiếng Hàn của bạn còn ít mà hãy nói hết những gì đã học, những bài hội thoại ngắn theo mẫu có sẵn. Việc bạn cần làm là hiểu và sử dụng được toàn bộ những gì đã học qua ngay lập tức. Nói chuyện thường xuyên, bạn vừa có thể luyện nói, vừa có thể chỉnh sửa lỗi phát âm cho nhau.

 
Để học tiếng Hàn kỹ năng nói giỏi như người bản xứ phải thực hành nhiều
Học tiếng Hàn kỹ năng nói giỏi như người bản xứ phải thực hành nhiều
 
 

4. Sử dụng tiếng lóng

Người Hàn Quốc sử dụng khá nhiều tiếng lóng, chủ yếu là ở văn nói. Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao khi nghe người Hàn nói thường rất lạ, không giống như những gì đã học? Trên thực tế cho thấy, việc học tiếng Hàn chính thống và việc sử dụng tiếng Hàn trong thực tế có rất nhiều điểm khác biệt. Cách hiệu quả nhất để học được cách nói đời thường như người Hàn là sinh sống, tiếp xúc với môi trường tiếng Hàn tại chính đất nước sở tại hay sinh hoạt trong một cộng đồng người Hàn Quốc lâu ngày sẽ thành một thói quen cho bạn.

Giống như việc bạn sử dụng các từ đặc trưng trong lứa tuổi để trò chuyện cùng bạn bè thì việc sử dụng tiếng lóng chỉ nên dùng trong văn nói với những người bạn thân thiết, những người đồng trang lứa với mình, một số trường hợp sử dụng từ lóng hoàn toàn không phù hợp với người lớn tuổi, với hoàn cảnh giao tiếp. Khi Học nói tiếng hàn, người học cần đặc biệt chú ý đến việc sử dụng các tiếng lóng này. Để học tiếng lóng tốt thì kỹ năng nghe cũng là thành phần trọng yếu. Hình thức nghe nhại là phương pháp đã được áp dụng ở hầu hết các môn học ngoại ngữ để tạo phản xạ cho người học. Bạn hãy nghe phát âm và ngữ điệu chuẩn từ phía người bản xứ và sau đó cố gắng nhại lại chính xác nhất có thể những gì mà mình nghe được.

5. Tập diễn hội thoại

Các chủ đề hội thoại thông thường ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp thường là xoay quanh các bài học về giới thiệu bản thân, miêu tả sự vật hiện tượng, giao dịch tại siêu thị, ngân hàng, bệnh viện,… Muốn sử dụng tiếng Hàn để nói chuyện trong các tình huống này thì người học cũng phải luyện tập và học thuộc các từ vựng, nhớ tình huống với các mẫu câu thông dụng nhất.

6. Học hát tiếng Hàn

Hát tiếng Hàn khó hơn nói tiếng Hàn nhiều lần nhưng để có thể nói tiếng Hàn giỏi. Bạn hãy thường xuyên hát tiếng Hàn bằng cách ngân nga theo các bài hát Kpop ưa thích. Bạn có thể xem và hát theo lời bài hát, một khi đã quen rồi thì bạn có thể tự thuộc lời và không cần phải nhìn vào lời bài hát để hát nữa. Học tiếng Hàn qua bài hát là một trong các cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói và vốn từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất. Trên thực tế, học giao tiếp, đặc biệt là luyện nói thì bạn nên luyện tập với người bản xứ. Bạn sẽ được nói và được sửa sai ngay lập tức vì người Hàn cũng khá là thân thiện. Nếu không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, bạn có thể tìm kiếm bạn học qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Skype,...

Trên đây là những phương pháp để học nghe nói tiếng Hàn như người bản xứ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng chinh phục thành công tiếng Hàn để giao tiếp như người bản xứ. Chúc các bạn luôn học tốt.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482