Tự học tiếng Hàn được hay không

Tự học tiếng Hàn được hay không

Các bạn mê các idol Hàn Quốc hay bạn yêu các bộ phim và các bài hát Hàn và bạn muốn học tiếng hàn. Nhưng ý định học tiếng hàn cứ bị hoãn hết lần này đến lần khác do thời gian mà bạn không thể thực hiện được. Như vậy liệu bạn có thể tự học tiếng Hàn được hay không? Câu trả lời đó chính là hoàn toàn có thể, bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất.
 
Tự học tiếng Hàn hiệu quả
Tự học tiếng Hàn hiệu quả


 
Tiếng Hàn bao la rộng lớn bạn biết họ như thế nào, bắt đầu học từ đâu nó là vấn đề đau đầu đối với tất cả các bạn. Để có thể giải quyết được các vấn đề này trung tâm Tiếng Hàn chúng tôi sẽ đưa ra các phương pháp học để giúp các bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp bằng các nguyên tắc hiệu quả, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian để đọc và làm theo nó thôi là các bạn sẽ có một kết quả học tốt. Hãy tự tin lên và hãy mạnh dạn bước chân vào con đường học tiếng Hàn nào các bạn.
 

1. Tìm hiểu về tiếng Hàn.

- Tiếng Hàn là ngôn ngữ mới nên trước khi bắt đầu học Tiếng Hàn thì các bạn nên tìm hiểu sơ qua về nó. Nếu các bạn hay nghe nhạc hay xem những bộ phim hàn thì đây chắc chắn là một lợi thế cho việc tự học tiếng Hàn của bạn đấy.

- Học  gì cũng có mục đích của nó, có mục đích học bạn mới cố gắng được vì vậy bạn nên xác định lý do học tiếng Hàn của bạn là gì, thời gian học cũng như các cách học cụ thể. Bạn nên tìm các lợi thế của mình hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của mình như chăm  chỉ cần cù và hiểu biết nhiều về tin học.

- Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua mạng: bạn tìm các video hay các các wedsite tự học tiếng Hàn và học cùng với những người bạn học cùng để học hỏi các kinh nghiệm cũng như tham khảo cách học hiệu quả của họ và thảo luận để xây dựng phương pháp học hợp lý cho mình

 
2. Học từ vựng và bảng chữ cái

- Đầu tiên các bạn phải tiếp xúc với các phụ âm, nguyên âm và học cách viết cách đọc sao sao cho thuộc lòng. Sau đó bạn phải luyện cách phát âm chuẩn của từng chữ cái sao cho thật chính xác và hiệu quả nhất,  ví dụ cho các bạn là bạn có thể học qua các video hướng dẫn phát âm tiếng Hàn.

- Học từ vựng tiếng hàn hiệu quả các bạn nên bắt đầu học những từ vựng đơn giản và hay dùng trong giao tiếp hằng ngày. Sau khi bạn đã thuần thục từ vựng đó thì các bạn có thể học trong các giáo trình đã biên soạn sẵn. Cách tốt nhất để học là bạn nên phân loại từ vựng ra thành các nhóm và các chủ đề khác nhau cho dễ học. Nhưng để ghi nhớ tốt từ vựng thì không chỉ các bạn phải nắm chắc các quy tắc học mà bạn nên ghi nhớ các từ vựng này thông qua các hình ảnh sinh động hay bạn tập viết nhiều.

 
Phương pháp tự học tiếng Hàn
Phương pháp tự học tiếng Hàn

3. Học cấu trúc ngữ pháp

- Cũng như học từ vựng thì học ngữ pháp cũng vậy trước tiên bạn phải học các câu giao tiếp hằng ngày hay sử dụng và nắm được trong câu đâu là các động từ, tính từ và danh từ, lượng từ và các từ đó chúng nó nắm giữ chắc năng gì và đứng như vị trí như thế nào trong câu. Các bạn có thể tìm hiểu và tự đặt câu theo các mẫu trên mạng.

- Học luôn đi đôi với hành như vậy kết quả sẽ cao hơn. Bạn hãy từ bỏ tính nhúc nhát hay sợ hãi của chính bản thân mình đi và  vận dụng những câu giao tiếp mà bạn đã học được vào trong cuộc sống hằng ngày nào, bạn hãy nói những câu đơn giản trước rồi dần dần bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm giao tiếp và bạn hãy yên tâm rằng là nếu sai thì chúng ta sửa và nói lại như thế bạn sẽ nhớ rất lâu hơn.

>>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất 

 

4. Luyện nghe tiếng Hàn

 - Nếu bạn tự học tiếng Hàn thì đòi hỏi các bạn phải có tính tự giác cao. Bạn phải chịu khó và chăm chỉ luyện nghe các bài học tiếng Hàn cơ bản. Theo chúng tôi thì các bạn có thể chia nghe thành 2 nhóm để nghe như bị động và chủ động.

- Nghe bị động: là nghe những lúc giải trí như nghe nhạc và xem phim hay những lúc làm việc bạn vẫn có thể áp dụng kiểu nghe này.

- Nghe chủ động là bạn sẽ nghiêm túc nghe và ghi chép lại tất cả và bạn phải phân biệt cách nói, cách đọc nghe và hiểu . Cách này bạn sẽ học theo trình tự từ dễ đến khó và nó khá mất thời gian của bạn.

Trên đây là các bước tự học tiếng Hàn hiệ quả mà sau quá trình học tôi đã đúc kết được. Hi vọng nó sẽ hiệu quả với tất cả các bạn. Chúc các bạn học thật tốt!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482