Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Làm thế nào bạn có thể tự thực hành, tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà mà không cần bất cứ ai khác giúp bạn?

Viết, đọc, nghe, những kỹ năng này đều có thể được thực hiện một mình một cách dễ dàng. Bạn có thể luyện tập để viết những đoạn văn hay, trau chuốt. Bạn ghi nhớ hàng trăm từ vựng.Nhưng khi bạn mở miệng để nói, không nói được gì cả. Tất cả các sách, các trang web và các ứng dụng trên thế giới không thể giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà cho hiệu quả. Để cải thiện việc tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà của bạn, điều tốt nhất là nên nói chuyện với người bản xứ.Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có cơ hội để tiếp xúc với người nước ngoài. Đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể tự cải thiện tiếng Hàn giao tiếp của bạn tại nhà, thậm chí không có một đối phương để giao tiếp. Không vấn đề gì cả.

>> Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

1. Suy nghĩ bằng tiếng Hàn giúp tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà rất hiệu quả

Đôi khi việc khó khăn nhất khi nói về một ngôn ngữ mới không phải là chính ngôn ngữ đó mà là làm cách nào để bạn suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ mới đó.
 

tự học tiếng Hàn tại nhà
Tự học tiếng Hàn tại nhà

Nếu bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng dịch sang tiếng Hàn trước khi nói tiếng Hàn, bạn sẽ luôn phải dịch giữa các ngôn ngữ qua lại. Dịch không phải là một điều dễ dàng, rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Giải pháp là hãy suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Cố gắng sử dụng tiếng Hàn khi bạn đang suy nghĩ về một ngày của bạn, hoặc khi bạn đang cố gắng để quyết định mua thứ gì, ăn thứ gì. Ngay cả việc cố gắng sử dụng từ điển Hàn – Hàn để tra từ mới. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Hàn, nó dễ dàng hơn cho bạn để nói chuyện bằng tiếng Hàn. Đây là cách rất tuyệt để tự học tiếng Hàn tại nhà.

2. Nói chuyện với chính mình để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Bất cứ khi nào bạn đang ở nhà (hoặc một mình ở một nơi khác), bạn có thể thực hành việc tự học tiếng Hàn giao tiếp của bạn tại nhà với người bạn yêu thích: đó chính là bản thân bạn.

Nếu bạn đã suy nghĩ bằng tiếng Hàn, thử nói suy nghĩ của bạn thành tiếng. Đọc to, rõ ràng, đừng ngần ngại. Thực hành là thực tế, và thậm chí nếu bạn không có ai để sửa chữa lỗi sai của bạn, chỉ cần hành động nói to sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi giao tiếp tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc cực hay

3. Sử dụng một tấm gương

Bất cứ khi nào bạn có thể hãy bỏ ra một vài phút trong ngày của bạn để đứng trước gương và nói chuyện. Chọn một chủ đề, cài thời gian 2 hoặc 3 phút và chỉ cần nói chuyện. Điểm nhấn của bài tập thực hành này là để xem khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn như là ngôn ngữ bạn nói. Nó cũng làm cho bạn cảm thấy như bạn đang nói chuyện với một ai đó, vì vậy bạn có thể giả vờ như bạn đang có một cuộc thảo luận với các bạn học.

Nói cho hết 2 hoặc 3 phút. Đừng dừng lại! Nếu bạn bị bí một từ mà bạn không biết hoặc chưa nghĩ ra, hãy thử nghĩ ra để diễn đạt từ mà bạn không biết theo theo một cách khác. Bạn luôn có thể tìm cách để nói từ mà bạn không biết bằng cách khác vào cuối mỗi 2-3 phút. Việc tự học giao tiếp tiếng Hàn tại nhà theo cách này sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều khả năng phản xạ trong giao tiếp.

4. Tập trung vào sự lưu loát, không ngữ pháp

Khi bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn, nguyên nhân gì khiến bạn thường xuyên dừng lại? Càng nhiều lần bạn dừng lại chứng tỏ bạn càng thiếu tự tin. Hãy thử các bài tập gương ở trên, nhưng thách thức chính mình để nói chuyện mà không dừng lại hoặc lắp bắp trong toàn bộ thời gian.

Điều này có nghĩa rằng các câu của bạn sẽ không được nói với ngữ pháp hoàn hảo, nhưng không sao cả! Nếu bạn tập trung vào nói trôi chảy thay vì một cách chính xác, người khác vẫn hiểu ý bạn và phát âm, ngữ điệu của bạn cũng tốt hơn. Bạn có sửa lại những câu nói cho đúng ngữ pháp khi bạn có thể ở một trình độ cao hơn.

5. Hãy thử một số bài tập uốn lưỡi khi tụ học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Uốn lỡi với hàng loạt các từ ngữ mà khó có thể nói một cách nhanh chóng. Thử nói điều này một vài lần! Nó không dễ chút nào. Trò chơi như thế này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí phù hợp với miệng và lưỡi của bạn, và thậm chí có thể giúp phát âm của bạn cải thiện rất nhiều.

6. Lắng nghe và lặp lại

Bạn có xem chương trình truyền hình hoặc video YouTube bằng tiếng Hàn? Sử dụng chúng để cải thiện sự lưu loát của mình. Chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Hãy thử bắt chướt theo câu nói, phát âm, ngữ điệu sao cho giống nhất. Nó không quan trọng nếu bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là phải tiếp tục nói chuyện, nói chuyện không ngừng, không vấp. Cố gắng để ngữ điệu giống như người bản ngữ trong chương trình truyền hình.
 

tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà
Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Bạn có thể tham khảo một số trang web xem phim vừa có phụ đề tiếng Hàn vừa có tiếng Việt. Điều này làm cho nghe và lặp đi lặp lại dễ dàng hơn. Chỉ cần tắt phụ đề khi bạn muốn thử sức nghe của mình. Đừng bỏ qua tip tự học tiếng Hàn online tại nhà này nhé.

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/

7. Hãy chú ý đến những âm được nhấn mạnh trong câu nói

Tiếng Hàn sử dụng nhấn nhá trong các từ và câu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhấn mạnh,một số từ và âm tiết (âm thanh) để cho thấy ý đồ của mỗi câu nói trong mỗi hoàn cảnh là khác nhau. Cố gắng lặp lại ngữ điệu cho giống người bản xứ.

Điều này sẽ không chỉ giúp bạn nói tốt, thậm chí nó có thể làm giảm sự hiểu lầm. Đôi khi bạn nhấn âm tiết sai sẽ hoàn toàn thay đổi ý nghĩa của câu bạn đang muốn nói. Hãy nghe cẩn thận để nhận ra sự khác biệt trong cách nhấn âm.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482