Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 3

Mục lục bài viết

  Học Hangul - Phụ âm khác

   

  Trước khi học, xem một món ăn Hàn cho có động lực nhé!

  Trước khi học, xem một món ăn Hàn cho có động lực nhé!

   

  Đây là một phụ âm như là s trong tiếng Anh. Nó là một âm s rất nhẹ và không được nhấn hay làm gì khác. Ngoài ra, trước nguyên âm tiếng Hàn , giống như , nó thường được phát âm giống như sh, hoặc ví dụ này, shee. Khi kết thúc một từ hoặc trước một âm tiết bắt đầu bằng một nguyên âm hoặc phụ âm khác với , nó kết thúc bằng âm d. Bạn sẽ tìm thấy nhiều phụ âm nghe như một âm d nếu nó đang ở cuối một từ.

  >> Xem thêm: Học tiếng Hàn phiên dịch đang là ngành hot

  Đây là phát âm nhẹ của âm d. Là âm nhẹ của d hay t. Âm như mat, với một âm t rất nhẹ ở cuối. Thế nên song le. không phải là mas. Đó là mat.

   

  Đây là một âm j giữa các nguyên âm. Ở đầu của từ, nó thường được nghe như là một âm "ch". Khi kết thúc một từ, nó giống như âm.

   

  Chỉ có bốn phụ âm còn lại, và bạn đã biết được những từ trong Hangul! Nhưng trước tiên, chúng ta hãy chắc chắn rằng chúng ta biết được tất cả những gì tôi đã đề cập cho đến lúc này. Tốt hơn, tôi nên cho bạn thấy: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Đó là ký tự thực theo thứ tự của bàn phím. ^ - ^

  줘요
  자다
  식당
  불고기
  나무
  어디
  먹어요
  어디 ?
  하나
  공원
  안녕하세요!

  Ngoài ra, chúng ta hãy thử phần bài tập trên để củng cố lại kiến thức. Rất có thể bạn sẽ không hiểu nó, nhưng bạn có thể thử và phát âm nó!

  >>Xem thêm: Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 2

  Hãy vừa học và vừa ghi ra để giúp bạn tiếp thu tốt nhất!

  Hãy vừa học và vừa ghi ra để giúp bạn tiếp thu tốt nhất!

   

  한국말 알아요? 한국말 사랑해!

   

  Xem câu trả lời.

   

  - han
  줘요 - jwuo yo
  자다 - ja ta
  식당 - shik dang
  밥을 - pab-eul
  - neh
  불고기 - bulgogi
  나무 - na moo
  어디? - o di?
  먹어요 - mog-go-yo
  어디 ? - o di ga?
  하나 - ha na
  공원 - kong-wuon
  안녕하세요! - an-nyong-ha-se-yo
  한국말을 알아요? - hangug-mal-eul ara yo (see Lesson 2) 한국말을 사랑해! - hangug-mal-eul sa-rang-he (see Lesson 2)

   

  Học Hangul - Phụ âm hơi gió

  Đây là bốn âm cuối cùng! Bốn âm này là bốn âm thanh hơi gió. Nếu bạn không biết điều đó, thì tôi sẽ giải thích là, về cơ bản chúng được nói với nhiều không khí. Ngoài ra, hãy thử xem liệu bạn có thể bắt gặp một âm nào đó tương đồng với tất cả những âm sau đây trong mối quan hệ với phụ âm tương tự của chúng.

   

  Âm này cũng giống như kha. Nó tương tự như âm , ngoại trừ có nhiều không khí hơn. Nhiều cả hơn âm k.

   

  Đây là một âm t, giống như , ngoại trừ nói với không khí nhiều hơn!

   

  Đây là một âm cha và nó không thay đổi. Nó tương tự như âm , ngoại trừ nói thêm với không khí. Luôn luôn là âm thanh cha, không bao giờ là âm thanh j ( có vẻ như là âm j giữa các nguyên âm, có vẻ như là âm cha giữa nguyên âm).

   

  Đây là phụ âm cuối cùng, và là ký tự cuối cùng bạn sẽ học được trong Hangul! Nó là một âm p thoáng. Tương tự như nhưng với không khí nhiều hơn.

   

  Hãy đặt mục tiêu cho việc học của bạn như việc thử ẩm thực Hàn, sẽ giúp bạn có động lực hơn!

  Hãy đặt mục tiêu cho việc học của bạn như việc thử ẩm thực Hàn, sẽ giúp bạn có động lực hơn!

   

  Bạn đã nắm bắt được những gì trong tất cả những từ tôi đã đề cập? Tất cả chúng trông rất giống với các phụ âm khác có âm thanh tương tự! Điều duy nhất là, mỗi âm có một dòng nhỏ hơn ở vị trí khác. Âm duy nhất không phù hợp với điều này là . Thử nhìn vào chúng và so sánh chúng.

   

  -

   

  -

   

  -

   

  -

  Nếu bạn may mắn có Rosetta Stone Korean Level 1 thì bạn sẽ dễ dàng có thể nghe thấy sự khác biệt giữa các ký tự tương tự. Đầu tiên thường gặp khó khăn nhưng cuối cùng bạn sẽ có thể nghe được những khác biệt tinh tế.

   

  Học Hangul - Danh sách Ký tự

  Dưới đây là danh sách tất cả các ký tự. Nguyên âm được viết đầu tiên, tiếp theo là phụ âm.

  >>Tham khảo: Cấu trúc từ tiếng Hàn và các chữ cái cơ bản

   

  Hãy chú ý là bạn nên học đều đặn vì ngôn ngữ cần thời gian để tiếp thu.

  Hãy chú ý là bạn nên học đều đặn vì ngôn ngữ cần thời gian để tiếp thu.

   

  Một lưu ý nữa, bạn sẽ thấy một số phụ âm tăng gấp đôi. Bạn có thể xem xét các ký tự riêng biệt nếu bạn muốn, hoặc chỉ nghĩ về chúng như là mạnh hơn với giọng nói nhiều hơn. Đây là , , , , .

  Hãy tập luyện thêm một lần nữa.

   

  어디 있어요?
   
  거기 있어요!
   
  먹어요?
   
  밥을 먹어요.
   
  한국말을 재미 있어요?
   
  ! 한국말을 재미 있어요!
   
  슬퍼요
   
  배가 고파요.

   

  Xem câu trả lời dưới đây

  o di ee-sso-yo?
  gogi ee-sso-yo!
  muo mog-go-yo?
  pabeul mog-go-yo
  hangug-mal-eul che-mee-ee-sso-yo?
  neh! hangug-mal-eul cham che-mee-ee-sso-yo!
  sul-pho-yo :(
  pe-ga go-pha-yo!

  Chúc các bạn học tập thật tốt, hy vọng phần bài học mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tiếp cận được tốt hơn với tiếng Hàn.

  Khoan đã, bạn có biết tại sao tiếng Hàn đáng để học hay không? Thử xem những lý do dưới đây để củng cố niềm tin khi học ngoại ngữ của bạn ngay đi nào!

   

  4 lý do bạn nên học tiếng Hàn

   

  안녕하세요! (An-nyong ha-se-yo!)

  안녕하세요! (An-nyong ha-se-yo!)

   

  1.Công việc

  Ở trường đại học, tôi đã có một vài công việc nói và dịch tiếng Hàn. Những công việc này được trả lương tốt vì không có nhiều người có thể làm được, vào những giờ linh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể sử dụng những công việc đó trong hồ sơ của tôi.

  Học tiếng Hàn có thể giúp bạn tìm được việc làm tốt hơn rất nhiều. Việc làm tùy thuộc vào nơi bạn sống. Tại một thành phố lớn, rất có thể có nhiều công ty đang tìm kiếm những người nói tiếng Hàn trôi chảy. Nếu không, ít ra là biết Hàn Quốc có thể giúp bạn trở thành một ứng viên mong muốn hơn cho công ty mà bạn sắp xin việc, vì khả năng làm việc giao tiếp với người Hàn thực sự nhiều trong thời đại hội nhập ngày nay.

   

  2.Kết bạn

  Có trên 80 triệu người Hàn Quốc trên thế giới. Có rất nhiều người có khả năng là bạn của bạn nếu như bạn muốn có một người bạn ngoại quốc hoặc cụ thể hơn là những người bạn Hàn đáng yêu. Một số người bạn tốt nhất của tôi là người Hàn Quốc. Tôi sẽ không gặp họ nếu tôi không thể nói được tiếng Hàn.

  >>Có thể bạn quan tâm: Nhập môn phát âm tiếng Hàn

  Có bạn bè Hàn Quốc có nghĩa là bạn sẽ không phải đi du lịch một mình khi đến Hàn Quốc. Bạn thậm chí có thể có được một nơi để ngủ (khách sạn có thể đắt tiền!). Và có bạn bè Hàn Quốc có nghĩa là bạn sẽ trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc ngay từ đầu. Bạn có thể làm những điều bạn không thể làm nếu bạn đi du lịch một mình. Nhưng chỉ khi bạn biết tiếng Hàn bạn mới có thể trải nghiệm được tất cả những điều tuyệt vời ở Hàn Quốc.

   

  3.Hẹn hò với một người Hàn Quốc

  Đừng ngại, nếu bạn đang học tiếng Hàn để hẹn hò với bạn trai hoặc bạn gái, thì tốt rồi. Tôi biết rất nhiều người đã học tiếng Hàn Quốc, hẹn hò với một người Hàn Quốc, và bây giờ họ đang hạnh phúc. Nếu đây là mục tiêu của bạn, thì bạn đã rất may mắn. Bạn chắc chắn sẽ cần phải biết càng nhiều Hàn Quốc càng tốt.

   

  Bạn có từng học ngoại ngữ chỉ vì người ấy?

  Bạn có từng học ngoại ngữ vì người ấy?

   

  4.K-drama & K-pop

  Mặc dù bạn có thể xem các bộ phim truyền hình yêu thích của Hàn Quốc với phụ đề, bạn có thể phải đợi hàng tuần hoặc tháng cho đến khi chúng được dịch. Hoặc thậm chí tệ hơn, đôi khi phụ đề có thể không chính xác, nếu bạn tìm thấy chúng trên các trang web ít uy tín hơn. DramaFever là trang web tuyệt vời có phụ đề mà bạn có thể tin cậy.

  Nhưng đôi khi bản dịch tiếng Anh bỏ lỡ chi tiết về ngôn ngữ có thể khó dịch. Ví dụ, các từ như 오빠 (op-pa) và 누나 (noo-na) mất tất cả ý nghĩa của chúng khi chúng được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn coi mình là một fan hâm mộ thực sự của bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay K-pop, thì bạn thực sự cần phải học tiếng Hàn.

   

  Tiếng Hàn Quốc rất đáng giá.

  Mặc dù phải mất thời gian và nỗ lực để học tiếng Hàn, nhưng nó vẫn đáng giá. Nếu bốn lý do như trên phù hợp cho bạn, thì chắc chắn nó đáng để học tiếng Hàn. Nếu bạn muốn có một công việc tốt hơn, muốn làm bạn với người Hàn Quốc hoặc hẹn hò với người Hàn Quốc, hoặc chỉ thực sự thích các bộ phim truyền hình Hàn Quốc và K-pop, thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn. Bất cứ ai cũng có thể học tiếng Hàn. Bất kể lý do của bạn - miễn là bạn có một lý do - bạn có nhiều khả năng đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn để bắt đầu học tiếng Hàn hôm nay.

  Hãy theo dõi những bài học kế tiếp của tôi để đạt được lộ trình học tập tốt nhất.

  *Nguồn: dịch từ Internet

  TIN LIÊN QUAN

  Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
  09 THÁNG 02 Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn chinh phục từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả...

  Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn
  23 THÁNG 10 Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn

  Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những những chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên du học...

  Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
  14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

  Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Hàn online cùng Phuong Nam Education.

  Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/2229605603187256482