Bí quyết học tiếng hàn cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

Học vững nền tảng ban đầu

Phương pháp học tiếng Hàn đầu tiên và quan trọng nhất đó là nắm vững các kiến thức nền tảng. Bạn cần học nhuần nhuyễn về các chữ cái, cách viết và cách phát âm chuẩn nhất.

Việc thuộc lòng bảng chữa cái, nắm rõ các nguyên âm phụ âm sẽ giúp bạn có thể học được các bài về ngữ pháp và từ vựng sau này. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn có thể nâng cao khả năng nghe và truyền đạt thông tin chính xác hơn. Tốc độ nói của người Hàn là rất nhanh vì vậy muốn bắt kịp được nhịp độ ấy, bạn cần phát âm thật chuẩn. Phát âm sai là nhược điểm của hầu hết những người học ngoại ngữ Hàn Quốc mà chúng ta cần khắc phục ngay từ đầu, đây là điều rất cần thiết cho việc học tiếng Hàn dành cho người vừa bắt đầu .

Bí quyết học tiếng hàn cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

Nguyên tắc vàng để học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học  Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc – Viết – Phát âm cơ bản

Trước tiên bạn bắt đầu và làm quen với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, kế tiếp bạn hãy luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất. (Đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép).

Phát âm sai là những khuyến điểm lớn nhất của số đông người mới học. Học phát âm là nó không thể thiêu đối với tất cả ngôn ngữ kể cả tiếng Hàn. Đặc biệt đối với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã nhé mọi người.

Cũng tương tự như vậy trong cách học phát âm, mẫu câu, lắng nghe hay việc học từ vựng no gần giống như tiếng anh. Phương pháp thì khá nhiều nhưng các bạn phải áp dụng như thế nào để tốt cho riêng bạn thế mới có hiệu quả được. Trong việc học cần phải cố gắng ở người học rất nhiều vì ngôn ngữ, hay bản chữ cái không hề giống tiếng anh hay tiếng việt. Các bạn lưu tâm vấn đề này.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc đúng bài bản cơ bản 1

Phát âm, đọc viết bảng chữ cái thành thạo

Trong bảng chữ cái của tiếng Hàn nó bao gồm tất cả 24 chữ cái trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có bước cơ bản tốt để học ngoại ngữ Hàn Quốc thành công.

Về phần phát âm, bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Việc phát âm chuẩn cần được giáo viên chỉ dạy và sự cố gắng tự học của cá nhân bạn. Trong thời gian đầu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.

Học những từ vựng đơn giản

Sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. Bạn hãy học từ theo chủ đề bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng v.v. Đó là cách học từ vựn hiệu quả nhất. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3 từ/ ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào thứ 7. Tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi.

Bí quyết học tiếng hàn cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

Chọn tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim

Có những việc học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Lời khuyên: Các bạn việc trước tiên và cần thiết nhất là cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh những trường hợp bị nhầm lẫn. Tập luyện thói quen tra cứu các phiên âm mỗi khi bạn thấy một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Các bạn nên tìm mua những loại sách kèm theo đĩa CD về cách dạy tiếng Hàn hiệu quả để nghe và đọc hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Top 5 website hữu ích giúp bạn học tiếng Hàn miễn phí

Mở rộng không gian học tập

Thay vì ngồi nhà tìm tòi và nghiên cứu một đống lý thuyết trong giáo trình, sao bạn không thử thay đổi địa điểm học tập của mình mới mẻ hơn. Hãy thử đến những quán cà phê, thư viện, hay tham gia những buổi ngoại khóa với các bạn học hoặc có người bản xứ để luyện giao tiếp với họ.

Hãy tự tin nói tiếng Hàn đừng ngại và hãy cố gắng vận dụng kiến thức mình đã được học để nói chuyện với họ. Bạn sẽ có cơ hội được người bản ngữ sửa những lỗi sai trong cách phát âm hoặc câu từ. Họ sẽ không ngần ngại tiếp chuyện và chỉ dạy miễn phí cho bạn đâu.

Tự học cần có sự kiên trì và tính tự giác cao, chính vì vậy bạn cần phải có sự quyết tâm thật lớn, khả năng thành thạo tiếng Hàn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Các phương pháp trên chắc hẳn vô cùng quen thuộc với các bạn nhưng chinh phục thành công lại không phải ai cũng đạt được.

Luôn mở rộng vốn từ vựng

Vốn từ vựng của bạn càng nhiều thì trình độ tiếng Hàn của bạn càng được nâng cao. Bạn cần học thuộc ít nhất 800 từ trong giai đoạn cơ cấp. Học mọi lúc mọi nơi, áp dụng vào ngữ cảnh thường ngày là phương pháp học về từ vừng khá hiệu quả. Cụ thể hơn, bạn có thể đặt mục tiêu từng ngày, từng tuần cho bản thân và ôn tập lại thường xuyên.

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn  khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học ngoại ngữ Hàn Quốc, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

Bên cạnh đó, cách viết cách trình bày cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy trong quá trình học từ vựng bạn cũng cần kết hợp luyện chữ viết và cách trình bày của mình.

Bí quyết học tiếng hàn cơ bản hiệu quả nhất hiện nay

Bí quyết học phát âm tiếng Hàn hiệu quả

Luyện nghe, nói thường xuyên

Phương pháp học ngoại ngữ Hàn Quốc được nhiều người áp dụng là luyện nghe nói thường xuyên. Luyện nghe và nói là bước cuối cùng để hoàn thiện kĩ năng tiếng Hàn của bản thân. Bạn có thể luyện nghe qua băng đĩa, qua phim ảnh hay bài hát. Ngoài ra, đọc báo, nghe tin tức hằng ngày cũng vô cùng hiệu quả để nâng cao kĩ năng nghe. Trong quá trình nghe bạn có thể nói theo để luyện khả năng nói, ghi lại giọng nói của mình để điều chỉnh khi nói sai.

Học phát âm là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến việc nói tiếng Hàn của bạn như thế nào. Phát âm sai giống như bạn nói sai chính tả, và như thế sẽ làm cho người đối diện với bạn bị nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được bạn đang nói. Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Hàn như người bản ngữ”.Nếu trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

>>> Xem thêm: Sưu tầm cách học tiếng qua phim có phụ đề

Nghe tốt bài khóa tiếng Hàn: Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Khi bắt đầu nghe, bạn hãy suy nghĩ về 1 đề tài nào đó để giúp bạn có thể hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe những ý chính, những câu nhấn mạnh trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, không nhất thiết phải nghe từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Khi đã nghe xong bạn hãy vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại những đoạn trong bài đọc bạn vừa nghe và học thêm từ mới cũng như học thêm các cách diễn đạt hay mà có trong bài. Bạn cũng nên luyện đọc theo audio nhiều lần sau khi đã nghe xong để có thể luyện phát âm và nhớ bài một cách tốt hơn.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với các kiến thức này sẽ giúp bạn có thể chọn được phương pháp học phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất
Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất

Học từ vựng Hán Hàn là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Hàn. Có được một phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp vốn từ tiếng Hàn...

Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản
Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản

Để học tốt tiếng Hàn, bạn nhất thiết phải nắm được cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần...

Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn
Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn

Biến âm trong tiếng Hàn là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để hỗ trợ cho quá trình học nghe và nói tiếng Hàn.

Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm
Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm

Học tiếng Hàn là cả một quá trình lâu dài. Trong quá trình này bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu chọn phải phương pháp học tiếng hàn sai lầm dẫn đến việc...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482