Chia sẻ kinh nghiệm học nhanh tiếng Hàn quốc

Bạn muốn học tiếng Hàn, và bạn muốn học nó càng nhanh càng tốt. 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày...chứ không phải dành hàng tháng đến vài năm để học chúng. Nhưng liệu có thể học tiếng Hàn với tốc độ nhanh như vậy không?

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét những gì thực sự có ý nghĩa để học một ngôn ngữ và liệu bạn có thể học tiếng Hàn thật hay không chỉ trong vài tuần hoặc vài ngày.

Tôi có thể học tiếng Hàn chỉ trong 10 ngày không?

Hầu hết các quảng cáo "tìm hiểu ngôn ngữ nhanh" được nhìn thấy trực tuyến hứa hẹn kết quả đáng kinh ngạc như "học tiếng Hàn trong 1 tháng", "2 tuần" hoặc thậm chí chỉ "10 ngày". Họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách họ thực sự sẽ giúp người học đạt được điều này, điều đó khiến mọi người tự hỏi: Liệu tôi có thể tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp không?


Trước hết, bất cứ điều gì là có thể chỉ khi bạn thực hiện nó đúng phương pháp, động lực và sự cống hiến. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn những yếu tố ngôn ngữ thực tiễn trong khung thời gian mà họ hứa hẹn, nhưng chắc chắn bạn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ biết một số điều cơ bản có thể giúp bạn sinh sống ở Hàn Quốc mà không bị rào cản ngôn ngữ hoàn toàn.

Tương tự như vậy, 2 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho biết số lượng thời gian và công việc bạn cần phải đưa vào để học tiếng Hàn. Những thời hạn này chỉ đơn thuần là những sự chú ý mà không hứa hẹn bạn "kỹ năng tức thời", nhưng khá hứa hẹn những điều cơ bản trong một khoảng thời gian mà bạn cảm thấy ngắn nhất và phù hợp với bản thân hơn. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy bạn từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn thực tế nhất. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để có thể trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong nhiều tình huống khác nhau.

cách học tiếng hàn cơ bản

Học tiếng Hàn nhanh chóng

Vậy bao lâu để có thể thông thạo tiếng Hàn?

Vâng, điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "thông thạo".

Xác định trình độ học ngôn ngữ

Trước khi tự hỏi mình phải mất bao lâu để học tiếng Hàn, điều quan trọng là xác định những gì "học", "nói" và "lưu loát" có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Để tôi lấy một ví dụ.

Hãy tưởng tượng một học viên người Hàn Quốc đến Seoul một vài tuần và học những điều cơ bản để đi vòng quanh. Anh ấy có thể yêu cầu hướng dẫn, tìm đường đi qua ga tàu và yêu cầu 1 ly soju. Theo anh ấy, anh ấy có thể "nói tiếng Hàn", mà tất nhiên là anh ấy. Nhưng anh ấy không phải là một người thông thạo.

Thời điểm một người nói tiếng Hàn bản xứ bắt đầu nói chuyện với anh ta về một thứ gì đó không phải là cách đi vào phòng tắm, làm thế nào anh ấy làm, hoặc anh ta muốn đặt hàng, anh ta bị mắc kẹt khi không biết giao tiếp ra sao. Anh ấy nói đủ để đạt được những yêu cầu cơ bản, nhưng không đủ để giao tiếp lưu loát thông thường. Trong khi anh ấy có thể "nói tiếng Hàn", tôi có lẽ sẽ không khuyên anh ấy để lại nó trên lý lịch của mình.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn cao cấp online hay nhất

Vì vậy, đó có thực sự là thông thạo một ngôn ngữ?

Đó là tất cả về mức độ. Theo Khung hướng dẫn chung về Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR), một hướng dẫn sử dụng để xác định thành tích ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản chia thành hai cấp độ. Mặc dù không có mức độ "trôi chảy", nhưng mô tả của từng cấp có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về khả năng, mục tiêu và những gì bạn thực sự cho là thông thạo tiếng Hàn:

Cấp độ A1:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu và sử dụng các cụm từ thông dụng hàng ngày của Hàn Quốc và những cụm từ cơ bản của tiếng Hàn. Giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những thứ bạn có bằng tiếng Hàn. Tương tác trong một cách đơn giản cung cấp cho người khác đàm phán chậm và rõ ràng.

Cấp độ A2:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu được câu và thường sử dụng các cụm từ tiếng Hàn liên quan đến thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm,... Giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường xuyên đòi hỏi sự trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp. Mô tả các khía cạnh đơn giản về khía cạnh của bạn, môi trường và các vấn đề ngay lập tức trong các lĩnh vực cần thiết ngay lập tức.

Cấp độ B1:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu được các điểm chính của truyền thông về các vấn đề quen thuộc thường xuyên gặp phải trong công việc, trường học, giải trí,... Giải quyết hầu hết các trường hợp có thể xảy ra khi đi du lịch trong môi trường nói tiếng Hàn. Sản xuất văn bản kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân. Nêu lên các kinh nghiệm, mô tả các sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng dễ dàng đưa ra những lý do và giải thích chúng ngắn gọn cho ý kiến ​​và kế hoạch đã lên sẵn.

Cấp B2:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu rõ được những ý chính có trong văn bản tiếng Hàn nâng cao và trên cả chủ đề cụ thể và trừu tượng nào đó, bao gồm các cuộc thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tương tác và giao tiếp với một mức độ lưu loát thành thạo và tính tự phát mà làm cho sự tương tác thường xuyên với người bản xứ Hàn Quốc khá là đơn giản mà không vấp phải căng thẳng cho một trong hai bên. Cho ra đời các văn bản tiếng Hàn rõ ràng rành mạch, chi tiết về nhiều chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề với những lợi thế và bất lợi của nó.

Cấp C1:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu được một loạt các điều khoản đòi hỏi, dài hơn, và công nhận ý nghĩa tiềm ẩn. Nêu lên được ý tưởng của bạn một cách cụ thể và tự phát mà không cần phải tìm kiếm các biểu thức rõ ràng. Sử dụng tiếng Hàn một cách linh động rành rọt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp. Xuất bản các chủ đề rõ ràng, có cấu trúc tốt, văn bản chi tiết về các chủ đề phức tạp, cho thấy sử dụng kiểm soát các mô hình tổ chức, kết nối và các thiết bị gắn kết.

Cấp C2:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Dễ dàng hiểu hầu như mọi thứ nghe hay đọc bằng tiếng Hàn. Vắn tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, sắp xếp lại lập luận và tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ. Thể hiện bản thân một cách tự phát, rất lưu loát và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

 

cách học tiếng hàn cơ bản

Các cấp trình độ trong tiếng Hàn

Vậy mức độ của bạn là gì?

Nhìn chung, nhiều người nói được đánh giá thông thạo ngôn ngữ vào thời điểm họ đạt đến trình độ B2 hoặc cao hơn. Đây là mức độ cho phép họ tương tác thoải mái trong hầu hết các tình huống xã hội. Nhiều chương trình ngôn ngữ học tốc độ sử dụng sự mơ hồ của các thuật ngữ như "nói một ngôn ngữ" để quảng cáo các kết quả A1 trong một khoảng thời gian ngắn.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất

Bạn có thể học một số thuật ngữ cơ bản của Hàn Quốc trong 7 ngày không?

Chắc chắn.

Bạn có thể thông thạo trong 7 ngày không?

Chắc là không.

Vì vậy, nếu tốc độ học tập tiếng Hàn không phải là tất cả nó nứt được, bao lâu thực sự cần để học tiếng Hàn?

Thời gian học tiếng Hàn

Đây là nơi mà Học viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) học tập nghiên cứu và thời gian đưa ra. Một trong số các nghiên cứu của họ, Viện Dịch vụ Đối ngoại đã kiểm tra một nhóm người nói tiếng bản ngữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 đang học ngoại ngữ tại trường của họ. Mức độ kết quả của học sinh được đo bằng Thang điểm Ngôn ngữ Interagency với mục tiêu là tính thời gian học sinh đạt được "Trình độ chuyên nghiệp tổng quát" hoặc cao hơn.

Theo FSI, ngôn ngữ gần gũi hơn với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn (trong trường hợp này, có thể là tiếng Anh), bạn sẽ học ngôn ngữ càng nhanh. Họ đã phát hiện và phân chia thành 5 loại ngôn ngữ cơ bản dựa trên sự tương đồng và giống nhau của các ngôn ngữ với tiếng Anh, xác định được thời lượng cụ thể mà một người học cần đạt được trình độ chuyên môn nói chung hoặc cao hơn:

FSI Timeline

Nhóm ngôn ngữ I

Ngôn ngữ liên quan đến tiếng Anh
Tiếng Afrikaans, Catalan, Đan Mạch, Hà Lan, Hàn Quốc, Haiti Creole, Pháp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Rumani, Tây Ban Nha, Thụy Điển
23-24 tuần (575-600 giờ)

Nhóm ngôn ngữ II

Ngôn ngữ tương tự như tiếng Anh
tiếng Đức
30 tuần (750 giờ)

Nhóm ngôn ngữ III

Ngôn ngữ có sự khác biệt về ngôn ngữ văn hoá đối với tiếng Anh
Tiếng Indonesia, tiếng Malaysia, tiếng Swahili
36 tuần (900 giờ)

Nhóm ngôn ngữ IV

Ngôn ngữ có sự thay đổi ngôn ngữ hoặc văn hoá đáng kể với tiếng Anh
Tiếng Amharic, tiếng Bengali, tiếng Miến Điện, tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Iceland, tiếng Latvia, tiếng Lithuania, tiếng Mông Cổ, tiếng Nepali, tiếng Pashto, tiếng Ba Tư, tiếng Dari, tiếng Farsi, tiếng Tajik, tiếng Pilipino, tiếng Ba Lan, tiếng Nga, tiếng Serbia, , Tiếng Slovenia, tiếng Thái, tiếng Tamil, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Urdu, tiếng Việt.
44 tuần (1.100 giờ)

Nhóm ngôn ngữ V

Những ngôn ngữ đặc biệt khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh
Tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn
88 tuần (2.200 giờ)

Vì vậy, theo các phát hiện của FSI, sẽ mất khoảng 2.200 giờ để học tiếng Hàn.

Tiếng Hàn có thể là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất đối với người nói tiếng Anh để học, nhưng điều đó làm cho nó trở nên bổ ích hơn!

Điều quan trọng cần lưu ý đến các điều kiện của nghiên cứu, tuy nhiên. Lịch học của sinh viên được gọi là 25 giờ mỗi tuần cộng với 3 giờ học độc lập hàng ngày, và các lớp học của họ nói chung là nhỏ, với không quá 6 học sinh. Nói cách khác, đây là những điều kiện học tập gần như lý tưởng, điều quan trọng cần ghi nhớ, vì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để dành cho việc học tiếng Hàn.

Bạn có thể sử dụng nghiên cứu này để giúp bạn ước tính bao nhiêu giờ bạn sẽ học tiếng Hàn và tính toán bao nhiêu tuần - hay vài tháng, hoặc nhiều năm - dựa trên thời gian bạn muốn dành hàng tuần.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chất lượng nghiên cứu của bạn quan trọng hơn số lượng.

cách học tiếng hàn cơ bản

Các nhóm ngôn ngữ khác nháu

Bắt đầu với Âm thanh

Một khi bạn đã lên một kế hoạch thông minh tỉ mỉ, đã đến lúc phải đào lại và bắt đầu làm mới lại bản thân. Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâuCâu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm thanh của ngôn ngữ mục tiêu là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu học thuộc, nhớ nhiều từ vựng cùng với ý nghĩa của chúng.

Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học Hangul và đọc các từ để từ ngữ và âm thanh tiếng Hàn không còn xa lạ với bạn. Nghiên cứu bảng chữ cái Hangul. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc hàng loạt phụ đề tiếng Hàn.

Bạn bè của bạn

Ngay cả khi tiếng Hàn được coi là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất cho người nói tiếng Anh để học, ngôn ngữ hấp dẫn này thực sự vay mượn một vài từ tiếng Anh. Những từ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học từ vựng tiếng Hàn.

Việc sử dụng các từ tiếng Anh trong một ngữ cảnh Hàn Quốc. Những từ này được làm từ pha trộn tiếng Anh và tiếng Hàn với nhau. Những từ này chắc chắn là bạn của bạn và có thể làm cho việc học một số từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn và nhanh hơn. Tận dụng những từ vựng mà bạn đã biết!

Đôi khi, sự lặp lại từ vựng thuần túy chỉ là không đủ. Bộ não của chúng ta cần thêm một bước nhảy nhỏ để bắt đầu nhớ những từ mà dường như luôn tràn ngập tâm trí của chúng ta.

Đó là nơi mà sự lãng quên đi vào. Về cơ bản, việc nhớ lại liên quan đến việc tự kể cho mình một câu chuyện, bài hát hay vần điệu vui nhộn, đáng nhớ hoặc liên quan đến một từ cụ thể. Ở Hàn Quốc, một số thiết bị ghi nhớ tốt nhất là hình ảnh.

cách học tiếng hàn cơ bản

Giữ sổ tay từ vựng tiếng Hàn

Giữ nhật ký, tài liệu hoặc sách với tất cả các từ vựng mà bạn học được ở một nơi. Thứ nhất, việc giữ một tạp chí từ vựng giúp bạn giữ tất cả những từ thực tế bạn đã học được ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết một từ và bất cứ dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này sẽ giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có một vài phút miễn phí.

Ngữ pháp không cần quá đề cao

Ngữ pháp cung cấp các quy tắc cho trò chơi bằng ngôn ngữ. Nó giúp chúng tôi kể một câu chuyện rõ ràng và rành mạch hơn. Trong khi ngữ pháp có vẻ phức tạp, nó thực sự có thể được chia thành ba hoạt động cơ bản:

Thêm từ (Tôi là Hàn Quốc> Tôi không phải là người Hàn Quốc)
Thay đổi từ hiện tại (Tôi học tiếng Hàn> Tôi đã học tiếng Hàn)
Thay đổi thứ tự của từ (Hàn Quốc dễ dàng> Tiếng Hàn dễ dàng không?)
Đó là nó. Đột nhiên, ngữ pháp không có vẻ xấu như vậy, phải không?

Giữ điều này trong tâm trí, bạn có thể sử dụng các giải thích ngữ pháp bạn học để giúp bạn phá vỡ các quy tắc thành các khối dễ dàng ghi nhớ.

cách học tiếng hàn cơ bản

Không đặt nặng ngữ pháp quá nhiều

Đọc, Xem, Nghe

Phim ảnh, âm nhạc, loạt chương trình truyền hình, sách, báo, tạp chí và mọi thứ bạn có thể đọc, xem hoặc nghe không hữu ích cho việc học.

Đọc, xem và nghe có tác động đáng kể lên não của bạn. Đơn giản là bằng cách khi bạn trực tiếp tiếp xúc với tiếng Hàn, bộ não của bạn sẽ được đưa vào làm việc ngay. Nó bắt đầu cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách kết nối với các từ đã học trước đây và tìm cách làm cho tinh thần của bất kỳ cấu trúc mới. Về cơ bản mà nói đây là lúc bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình bằng cách sử dụng các từ và cấu trúc mà bạn thậm chí không nghiên cứu nhờ khả năng của não bạn để ngâm lên từ vựng và ngữ pháp trong khi đọc một cuốn sách hoặc xem một loạt.

Tương tác nhiều hơn

Cố gắng tương tác bằng tiếng Hàn hàng ngày. Nói càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật hay nhất để học một ngôn ngữ nhanh. Điều này có thể bao gồm:

Nói chuyện với một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc người hàng xóm trong người
Viết một lá thư cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp
Viết một lá thư cho chính mình
Tìm kiếm các cửa hàng hoặc khu phố của người Hàn Quốc địa phương và tương tác với người địa phương
Tham gia nhóm đàm thoại tiếng Hàn hàng tuần hoặc hàng tháng ... hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn
Nói trực tuyến với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người bạn học người Hàn Quốc
Viết email bằng tiếng Hàn
Đóng góp vào một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Hàn 
Ca hát cùng với âm nhạc Hàn Quốc
Xem bộ phim truyền hình hoặc bộ phim Hàn Quốc và lặp lại các dòng chữ của nhân vật (phụ đề tiếng Hàn có thể giúp)
Đọc một đoạn văn từ một cuốn sách, báo, tạp chí của Hàn Quốc
Nói với chính bản thân mình bằng tiếng Hàn 


Mắc sai lầm

Khác hẳn với các môn học khác, học một ngôn ngữ là một trải nghiệm và khám phá liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Không nên đối xử với nó theo cùng một cách bạn sẽ học cách học một môn học khác và sống trong sợ hãi mắc phải sai lầm.

Ngôn ngữ cũng có một thế giới riêng, những sai lầm mà bạn đang gặp phải là dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn. Đừng lo lắng về việc làm phiền người Hàn Quốc bản địa vì quá "đậm" và cố gắng nói chuyện với họ bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Đừng để nỗi sợ hãi làm theo cách của bạn. Tiếp xúc và trao đổi bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ bạn có thể học nó.

Trong khi chỉ có 10 ngày thì không thể nói tiếng Hàn thành thạo, nó có thể học được những điều cơ bản trong một thời gian ngắn và tiếp tục trở nên thông thạo.

Đừng nản chí. Bạn có thể và sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn bạn mong đợi Thậm chí có nhiều trường hợp (như Internet chắc chắn sẽ nói cho bạn) của những người học nó trong vòng chưa đầy ba tháng!

Cuối cùng, bạn quyết định nhanh chóng bạn trở nên thông thạo tiếng Hàn. Với thái độ đúng đắn, sự cống hiến, tình huống và động lực, mọi ngôn ngữ đều nằm trong tầm tay của bạn.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482