Tại sao bạn học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả?

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim đang  ngày càng được nhiều người áp dụng và công nhận đây là một cách học hiệu quả. Nhưng để học tiếng Hàn thành công ngoài các yếu tố chủ quan như sự nỗ lực, kiên nhẫn và chăm chỉ thì người học cũng phải biết cách chọn những bộ phim phù hợp với sở thích và trình độ của bản thân là điều rất quan trọng . Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân khiến phương pháp học tiếng Hàn qua phim của bạn thất bại.
 
Bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả
Bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả
 
>> Xem thêm: hoctienghan.com

Nghe tiếng Hàn thành “đọc tiếng Việt”!

Không chú tâm luyện nghe tiếng Hàn mà chỉ lo đọc phụ đề, điều này là lý do giải thích vì sao bạn xem phim Hàn Quốc rất nhiều mà kỹ năng nghe thì vẫn “dậm chân tại chỗ”. Khi bạn quá mải mê với mạch cảm xúc của phim, bạn sẽ quên mất công việc chính của mình là phải luyện nghe, nói cũng như từ vựng. Và bạn không muốn bỏ sót bất kỳ chi tiết nào trong phim thì việc phụ thuộc vào phụ đề là điều hiển nhiên. Không nói đến các bộ phim có lời thoại khó, từ vựng chuyên ngành khá nhiều, tốc độ nói rất nhanh thì việc bạn chỉ đọc  lướt qua phụ đề tiếng Hàn và chăm chú vào tiếng Việt là chuyện hết sức bình thường.

Vậy tóm lại ở đây có hai nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của học tiếng Hàn qua phim là chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan thì không ai có thể giúp bạn , xác định mục đích trước khi xem phim là điều vô cùng quan trọng, xem phim để giải trí hay xem phim để nâng cao trình độ tiếng Hàn? Nếu xác định được mục đích học thì bạn luôn cố gắng học trong quá trình xem phim kèm theo đó là hãy tận dụng cách học tiếng Hàn khi nghe audio khi xem phim nhé.

Nguyên nhân khách quan ở đây là làm saođể  tìm được một bộ phim phù hợp với bạn ? Để tìm được  bộ phim phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân trước tiên bạn phải xác định được trình độ của mình đang ở chỗ nào, những thể loại phim nào dễ tác động đến tâm lý cảu bạn khi học. Đó là những câu hỏi khó mà đến cả các trung tâm dạy tiếng Hàn có kinh nghiệm cũng khó có được cau trả lời thích đáng cho bạn.
 
>> Xem thêm: Mất bao lâu để học tiếng Hàn

Xem phim hoạt hình để học tiếng Hàn giao tiếp!

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình là một phương pháp mang lại hiệu quả cao
Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình là một phương pháp mang lại hiệu quả cao
 
>> Tìm hiểu thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung?  
 
Phim hoạt hình là một thể loại quen thuộc , có nhiều hình ảnh sống động. Các nhân vật trong phim phát âm rất rõ rang và  rất chuẩn nên bạn có thể dễ dàng hiểu và bắt chước theo.

Phim hoạt hình thường tập trung vào các tình huống giao tiếp trong thực tiễn, vì thế bạn có thể nghe được nhiều cụm từcũng như các cấu trúc câu thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa phim hoạt hình thường sử dụng từ vựng đơn giản thích hợp với mọi đối tượng từ những người mới bắt đầu học tiếng Hàn đến những người đã có một trình độ nhất định.

Một điều khá thú vị nữa trong phim hoạt hình là những từ, cụm từ và cả cấu trúc câu được lặp đi lặp lại rất nhiều lần, điều này giúp bạn ghi nhớ sâu và lâu hơn. Học từ những điều đơn giản và cơ bản nhất, dần dần khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ phát triển. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều phim hoạt hình hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Hàn nhưng không phải phim nào cũng phù hợp với bạn.

Nhận biết được điều này Trung tâm học tiếng Hàn Phương Nam Education cho ra đời bộ video học tiếng Hàn qua phim hoạt hình với những chủ đề và nội dung rất gần gũi với đời sống giúp người học có thể dễ dàng trong việc tiếp cận với tiếng Hàn. Khi xem bộ video của chúng tôi bạn sẽ được sự hướng dẫn phát âm tiếng Hàn chuẩn xác như : khẩu hình miệng và các cử chỉ diễn tả để bạn có thể hình dung rõ hơn về ngữ điệu cũng như cách phát âm của những từ vựng mới.

Mỗi tập trong bộ video dạy tiếng Hàn qua phim hoạt hình của Phương Nam Education được chia thành ba phần, phần thứ nhất có phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt, sau khi nghe xong phần này các bạn sẽ được hướng dẫn  các từ, cụm từ và những cấu trúc câu quan trọng trong tập phim. Phần thứ hai  bạn sẽ được nghe lại đoạn phim một lần nữa nhưng không có phụ đề để kiểm tra xem bạn nhớ được bao nhiêu phần trăm bài học qua các hình ảnh cũng như sự diễn xuất của các nhân vật trong phim. Phần thứ ba sẽ là phần đối thoại bạn sẽ đóng một vai trong phim và  đối thoại trực tiếp với các nhân vật khác theo lượt hội thoại. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482