Tổng hợp 7 bí quyết học tiếng hàn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn

Hiện nay, tiếng Hàn là một trong ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê số người nói lên đến 470-500 triệu. Bởi sự ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế ở các nước, giao du văn học cũng như âm nhạc, tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ tiếng được sử dụng rộng rãi thứ ba trên thế giới và thứ ba tên internet chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia. Nó được Châu Âu, Hoa kỳ và khoảng hơn 50 nước khác ưa chuộng. 

Tương tự như tiếng Anh, tiếng Hàn dựa trên các ký tự Latin nên rất dễ dàng để nhận biết từ vựng cũng như phát âm. Đặc biệt cách phát âm hoàn toàn giống với cách viết của từ vựng. Ngữ pháp đơn giản hơn so với tiếng Anh, cấu trúc câu không quá phức tạp, ít động từ bất quy tắc.

Nếu hoc thành thạo tiếng Hàn bạn đã có kiến thức nền tảng để học thêm tiếng Nhật, tiếng Trung vì sự tương đồng trong ngữ pháp, từ vựng giống nhau gần 89%. Nếu đã từng học qua tiếng Anh  việc học tiếng Hàn sẽ dễ hơn vì có rất nhiều chữ cái chung trong bảng chữ cái Latin, bạn có thể nhận dạng được hơn 3000 từ trong tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn mang lại nhiều lợi thế việc làm, ứng tuyển vào những vị trí chuyên môn như: giáo viên, phiên dịch viên, làm việc tại Đại sứ quán, du học, nhân viên sales - marketing, trợ lý Kinh doanh quốc tế, nhân viên  lễ tân, bán vé máy bay, hướng dẫn viên, điều hành tour du lịch... Đi du lịch được nhiều nơi trên thế giới, sử dụng dụng ngôn ngữ địa phương, xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, dễ dàng tiếp nhận, thưởng thức trọn vẹn văn hóa Hàn.

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh chóng

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh chóng

Tổng hợp 7 bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn:

1. Xem phim, chương trình truyền hình

Đầu tiên, hãy thử xem một bộ phim mà không bật phụ đề, tập trung nghe các từ, cụm từ, dựa vào sự diễn đạt và biểu cảm của diễn viên cố gắng dịch, đoán ý nghĩa những câu hay từ vựng bạn nghe được ra tiếng Việt. Tiếp theo, xem lại với phụ đề để kiểm tra kỹ năng nghe của mình, mức độ chính xác cũng như sự tương thích của bản dịch với ngữ cảnh. Sau đó nghe lại vài lần đảm bảo bạn đã nghe rõ được những từ khó và học cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, cách diễn đạt trong câu, ngữ điệu của câu.... 

2. Học qua âm nhạc

Với nền văn hóa lâu đời, phong cách lãng mạn, âm nhạc Hàn là một kho tàng đa dạng thể loại phù hợp theo phong cách riêng của mỗi người. Bằng cách hát theo hay nghiền ngẫm những bài hát yêu thích khi thư giản hay lái xe. Nếu là người mới bắt đầu bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách chọn cho mình một bản ballard nhẹ nhàng.

3. Tìm bạn bè thực hành kỹ năng nói

Thật khó để học một ngôn ngữ mới chỉ qua lý thuyết, muốn giỏi nhất định phải thực hành nhiều, cần chú trọng tiếng Hàn giao tiếp. Nhưng làm sao để giao tiếp hiệu quả? Hãy kết bạn, thường xuyên nói chuyện với bạn bè biết tiếng Hàn hoặc người bản xứ sẽ giúp bạn học nhiều hơn, hiểu nhanh hơn. Họ sẽ giúp bạn chỉnh lỗi phát âm hay cú pháp. Nếu không có thể đến trung tâm để giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Bí quyết học tiếng Hàn dễ dàng

Bí quyết học tiếng Hàn dễ dàng

4. Dùng app học tiếng Hàn

Đáp ứng nhu cầu người dùng  nhiều app học tiếng Hàn, audio học tiếng Hàn từ điển đã xuất hiện trên smart phone có thể học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ các hệ điều hành ios, android... Có thể học bằng cách nhận biết từ vụng thông qua hình ảnh, điền từ vào chỗ trống, hoàn thành câu. App phổ biến: Duolingo... Dùng từ điển trực tuyến phần audio về cách đọc của từ vựng, khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để tra lại. 
 
5. Học thêm từ mới mỗi ngày

Dành thời gian để viết thật nhiều thẻ ghi chú. Một từ vựng bất kỳ chỉ ghi ra nghĩa của từ thôi là chưa đủ nên ghi cả cụm từ, thành ngữ hay ví dụ trong những trường họp cụ thể cho dễ học và hiểu hơn về cú pháp câu. Thay vì viết "tiến bộ" hãy viết "Muốn tiến bộ bạn phải học ít 3 giờ mỗi ngày".
 
6. Đọc thêm sách báo tài liệu

Chọn đọc những quyển tiểu thuyết hay được viết bởi những nhà văn Hàn. Tạp chí, sách dạy nấu ăn cũng là một ý kiến hay để học tiếng Hàn hiệu quả, dành thời gian cuối tuần cho quyển sách về công việc hay chuyên môn của bạn. Bằng các tác phẩm thuộc lĩnh vực yêu thích, rèn luyện trí óc, mở mang thêm nhiều kiến thức cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều.
 https://hoctienghan.com/noi-dung/tu-hoc-tieng-han-tai-nha-khong-can-ai-giup.html
7.  Lập ra lịch trình, thời gian biểu

Mỗi khi tiếp cận với những kiến thức mới, sự kiên định là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, lập thời gian biểu phù hợp tối thiểu phải dành ra một tiếng để học mỗi ngày để học tiếng Hàn tại nhà, tuân thủ những gì đặt ra. Để đạt được hiệu quả tốt,tiến bộ cần thực hiện trong thời gian dài không thể học tốt tất cả trong cùng một lúc được.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Những lưu ý cho sinh viên học tiếng Hàn 

1. Nghiên cứu đừng vội vàng

Vì vậy, trước hết, tôi muốn làm cho nó rõ ràng đối với tất cả mọi người quan tâm đến ngoại ngữ, người mà các nó nên được dạy cách chậm chạp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể học tiếng mới trong sáu tháng, sau đó nên đẩy nhanh để tăng tốc tiến độ của bạn trong việc này. Thực tế chỉ với sáu tháng bạn sẽ bắt đầu nói chuyện và chưa thể dịch sang tiếng Hàn tất cả các thông tin tích lũy cho cuộc sống của bạn mà tồn tại cho đến nay chỉ bằng tiếng Việt. 

Đặt cho mình trên một đào tạo dài trong một vài năm, nếu bạn thực sự muốn học thành thạo. Chỉ dài hạn và việc làm ổn định sẽ cho ra một kết quả xứng đáng. Để chiếm hữu chỉ là một trong các mức của ngôn ngữ (A1, A2, B1) nó là cần thiết để nghiên cứu không ít hơn 3 tháng chuẩn bị đầy đủ, đồng thời thực hành cho các ngôn ngữ hàng ngày.

Tất nhiên, nửa năm giáo viên có thể cung cấp cho tất cả các thông tin cần thiết và đầy đủ nhất, nhưng tìm hiểu nó chính xác nhất và sửa chữa các lỗi phát âm hay ngữ pháp hết cho các sinh viên là điều không thể. Cùng lúc đó, điều quan trọng là phải phân biệt giữa giáo trình học tiếng Hàn nói chung được cung cấp bởi các trường học khác nhau các khóa học chuyên sâu. 

Học chuyên sâu - đây là một thời gian rất ngắn một khóa học ngôn ngữ mà làm cho nó hấp dẫn nhưng nó được dựa trên một không đầy đủ chương trình tóm tắt những nội dung quan trọng để giúp bạn thật sự thành công tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Khóa học này chỉ dành cho việc đạt được bất kỳ mục đích cụ thể: ví dụ, cho một chuyến đi đến Hàn trong 10 ngày, mà sẽ cần phải biết chỉ từ vựng viết tắt và một sự hiểu biết rất hẹp của ngữ pháp.

2. Tham gia ổn định

Lớp học phải được ổn định. Thậm chí nếu bạn đang học liên tục trong vòng sáu tháng mà không dừng lại cho đến khi giỏi tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, và sau đó nếu gián đoạn các lớp học trong một tháng thì một vài tháng vất vả của bạn có thể được coi là lãng phí. Bên cạnh đó, việc kết nối lại tiến trình đang lãng phí thời gian của bạn bằng cách lặp lại các kiến thức bị lãng quên và khôi phục lại các kỹ năng có được trong sáu tháng.

Nếu bạn học ngoại ngữ với biến động lớn và bị gián đoạn, không có giáo viên và kỹ thuật tiên tiến sẽ không thể giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình đầy đủ. Mặt khác, khi bạn thường xuyên bỏ lỡ một lớp, bạn có thể không hiểu bất kỳ chủ đề, đánh dấu thời gian trong cùng một vị trí, bạn sẽ luôn luôn bận tâm để học lại nó bởi đó là một lỗ hỏng kiến thức mà trong một số trường hợp bạn cần nó để làm tiền đề cho các bài học tiếp theo. Đảm bảo đến lớp đầy đủ bạn sẽ nhìn thấy kết quả tiến bộ đó là động lực thú vị hơn để tiếp tục nghiên cứu.

Mẹo học tiếng Hàn dễ dàng

Mẹo học tiếng Hàn dễ dàng

3. Tự học càng nhiều càng tốt

Một chìa khóa để thành công học tiếng Hàn - là một tự học dai dẳng. Trách nhiệm lớn nhất đối với hiệu quả học tập nằm ở phía bên của học sinh - ghi nhớ bài học, sự hiểu biết và đồng hóa thông tin. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian để cống hiến phát triển song song với tài liệu giáo dục được cấp phát, liên tục làm bài tập trên các cấu trúc ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp, học kĩ phần chia động từ.

Trong nghiên cứu của ngôn ngữ giải pháp học tập là không kém phần quan trọng. Bạn phải phát âm từng từ hoặc cụm từ nhiều lần lớn tiếng và sửa chữa chúng trên câu ví dụ cụ thể để dễ nhớ từ vựng và cách chúng được sử dụng ra sao. Cải thiện những phần yếu kém trong chính tả và nói chuyện với chính mình để tập phát âm. 

Cấu trúc ngữ pháp chuẩn và từ đó vận dụng chuyển câu nói đó thành một câu khác với ý nghĩ tương tự hoặc thay thế các từ khác nhau cùng một cấu trúc. Và tất cả điều này mà không cần sự trợ giúp của sách giáo khoa hoặc các bài tập cụ thể tự làm điều đó cho mình. Phương pháp này rất hiệu quả, và bằng cách sử dụng nó, bạn sẽ sớm cảm nhận được kết quả.

4. Sắp xếp kiến thức của bạn theo thứ tự

Khi bạn học tiếng Hàn tại nhà, tại bàn làm việc của bạn, và cũng như trong tâm trí của bạn nên được tổ chức theo trật tự hoàn hảo. Dọn dẹp phòng của bạn và nơi làm việc của bạn, tất nhiên, không phải là chủ đề của phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh sự hỗn loạn và hoang mang và quen với sự chính xác. Chúng tôi cũng giống như giáo viên tiếng Hàn, đang quan tâm nhiều hơn về thứ tự trong đầu của bạn. 

Mọi thứ cần tuân thủ theo nguyên tắc trật tự nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi nhớ đến một thông tin hay tìm kiếm một tài liệu. Ngăn nắp là một thói quen vô cùng tốt tiết kiệm nhiều thời gian hơn để dành cho những việc bổ ích khác.

Những lưu ý khi học tiếng Hàn

Những lưu ý khi học tiếng Hàn

Để duy trì trật tự trong đầu là cố gắng hiểu thông qua chủ đề riêng cụ thể. Đừng quên ôn lại những bài học của quá khứ và ngăn chặn sự giảm về mức độ kiến ​​thức của bạn. Việc tổ chức các từ ngữ thành một hệ thống việc sử dụng nó để trả lời câu hỏi hay làm bài tập trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quá trình học tập là một quá trình dần dần. Tài liệu ngôn ngữ được trình bày theo nguyên tắc "từ đơn giản đến phức tạp". Sau khi bỏ lỡ một điểm quan trọng và mất liên kết đúng, nó rất dễ bị lạc trong một tài liệu khổng lồ như vậy. Cố gắng không để bị lẫn lộn và không bị mất luồn kiến thức của bạn cần được tổ chức chặt chẽ.

5. Luôn lặp lại mỗi chủ đề

Luôn luôn lặp lại các tài liệu trước đó và không bao giờ quên rằng bạn đã hết. Thậm chí nếu bạn đang học tiếng Hàn cho năm thứ hai, nó đã trở lại với bài học đầu tiên và lặp lại chúng. Những gì bạn đang làm các bài tập một cách chính xác và nhanh chóng nắm bắt những tài liệu mới là không đủ nếu bạn không nắm vững các kiến thức nền tảng hay căn bản trong những bước đầu theo đuổi nó. 

Học một ngôn ngữ nước ngoài là thông tin rất quan trọng lưu trữ sâu trong tâm trí, và điều này phải được thực hiện trong một thời gian dài, giống như thuần hóa động vật hoang dã. Thông thạo tiếng Hàn chỉ có thể liên tục lặp đi lặp lại và lặp lại những kiến thức này thật nhiều lần.

Với những lợi ích và tầm quan trọng đó cố gắng để ghi nhớ và tìm hiểu kiến thức mới luôn phải liên tục kể cả khi bạn đã tìm được việc hay lớn tuổi. Bao nhiêu ngôn ngữ có thể học nó càng mở ra thế giới rộng lớn hơn cho bạn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp và hưởng thụ cuộc sống thoải mái hơn.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482