Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 1

Giới thiệu

Hệ thống khi học tiếng Hàn

 

Khi học tiếng Hàn, hãy nhớ vài điều này. Mọi người phải có một hệ thống học tập chỉnh chu và có phương pháp học tiếng Hàn cơ bản đơn giản. Sau đây là hệ thống học tập của tôi!

1. Nếu có (~ korean verb / word / etc) trong ngoặc đơn, như (~ 업다), đó là cách nó được phát âm. Điều này sẽ áp dụng cho bất kỳ từ hay động từ nào hoặc bất cứ thứ gì bằng tiếng Hàn mà phát âm không bình thường.

Tất cả mọi thứ lúc này và sau đó bạn có thể thấy một từ mà không được phát âm chính xác như bạn đọc nó. Khi tôi giới thiệu một từ cho vài lần đầu tiên và cách phát âm đúng thì khó có thể nhận biết được chúng bằng cách đọc từ, tôi có cách phát âm trong ngoặc đơn mà tôi đã đưa ra như trên.

2. Tất cả các bài học, tôi sẽ cung cấp những gì tôi sẽ gọi là "bài tập về nhà của bạn." Sự thật là, có thể bạn đang làm tất cả những điều này ở nhà. Khi tôi nói bài tập về nhà, đây là điều mà tôi thực sự muốn bạn nghiên cứu và nhìn vào. Sẽ có một liên kết đến một trang thứ hai sẽ chứa thông tin. Xin vui lòng, nếu có thể, in nó, nghiên cứu nó. Không ngồi trước máy tính toàn bộ thời gian bởi vì bạn sẽ cảm thấy chán. Nếu bạn đọc những gì trên trang web để bạn hiểu nó, và sau đó nghiên cứu các trang bài tập về nhà, bạn sẽ học được ngôn ngữ cách nhanh nhất có thể và rất tốt duy trì quá trình học đó.

3. Không cố gắng học mọi từ mà bạn gặp. Nhớ lại những gì trên các trang bài tập về nhà. Phần còn lại mà bạn đã đọc thì dạy bạn ngữ pháp cho đúng. Nếu bạn muốn tập trung mạnh vào từ vựng, Declan's Korean Flashcards là một cách rất tốt để xây dựng từ vựng.

4. Cuối cùng, chỉ cần vui chơi với nó. Nếu bạn quá quan trọng việc học tập, bạn sẽ không học được vì áp lực. Nếu bạn học khi nào bạn muốn, bạn muốn thế nào, ở mức bạn, bạn sẽ học được nó tốt hơn. Với các trang bài tập về nhà, tôi sẽ cung cấp những gì tôi cho là tốt cho bạn, nhưng vẫn dễ dàng để học trong một ngày. Nếu tốc độ quá nhanh hoặc quá chậm, hãy điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Nhưng đừng làm cho việc học tiếng Hàn trở thành công việc chiếm lấy thời gian của bạn.

Học theo điều này và bạn sẽ thành công. Tôi hứa!

>>Xem thêm: Nhập môn phát âm tiếng Hàn

 

Học tiếng Hàn giao tiếp

Học tiếng Hàn giao tiếp thực sự có rất nhiều lợi ích

 

Bài học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Học bảng chữ cái Hangul

 

Bước đầu tiên để học tiếng Hàn là học Hangul. Hangul là tên của bảng chữ cái Hàn Quốc.

Học chữ cái Hàn Quốc, Hangul, dễ dàng hơn rất nhiều so với việc học tiếng Hàn được La tinh hóa (Romanization). Trong suốt quá trình học của bạn, bạn sẽ gặp nhiều tài nguyên mà sẽ chỉ xuất bản dưới dạng Romanization. Tôi khuyên bạn nên học cách đọc Hangul đầu tiên, vì nó sẽ hữu ích nhất cho bạn. Sau đó, bạn nên học Romanization để bạn có thể đọc được từ Romanization trong các tài nguyên đó và biết cách đánh vần đúng cách trong Hangul. Ngoài ra, nhiều người Hàn Quốc sẽ sử dụng Romanization  trên các chương trình như AOL Instant Messenger, chúng không hỗ trợ bảng chữ cái Hàn Quốc (nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình mà bạn cho phép sử dụng bảng chữ cái, tôi khuyên bạn nên dùng MSN Messenger).

Nếu bạn vẫn gặp rắc rối sau bài học này và thật sự muốn học Hangul một cách chính xác, hãy thử trở thành thành viên của Learn Korean Now – nó có một mức giá phải chăng và bạn sẽ đọc và viết như một người bản xứ. Trang web sử dụng gần 500 tập tin âm thanh để dạy bảng chữ cái - rất nhiều để giúp bạn có được phát âm mà bạn xứng đáng nhận được!

Ngoài ra còn có các câu đố trong quá trình học.

Tốt hơn nữa, nếu bạn là một thành viên thì bạn được phép bạn truy cập vào tất cả các bài học cao cấp, chứ không chỉ là những bài học về Hangul.

Thứ nhất, một vài điều cơ bản về Hangul (Đừng lo lắng! Bạn sẽ sớm đọc Hangul được hoàn toàn!). Hangul là một bảng chữ cái, giống như các bảng chữ cái tiếng La tinh người Anh sử dụng. Hai khác biệt duy nhất là âm tiết khối Hangul và không có chữ thường hoặc viết hoa chữ cái trong Hangul. Các ký tự luôn luôn được viết như nhau, bất kể nó được sử dụng như thế nào.

 

Hangul không hề có dạng chữ hoa hay chữ thường

Hangul không hề có dạng chữ hoa hay chữ thường

 

Các ký tự sẽ được xếp thành từng ô vuông để hình thành từng âm tiết. Ví dụ , , và là ba ký tự riêng biệt. Nhưng, vì chúng sẽ tạo thành một âm tiết, chúng sẽ được viết thay vì .

+ + =

Một ví dụ khác?

+ + =

Sau đó chúng tôi kết hợp âm tiết để tạo thành các từ, giống như chúng ta làm bằng tiếng Anh.

+ = 한글

Bạn nhận ra từ đó? Đúng rồi! Đó là Hangul. Nó bao gồm han () và gul (). Hai âm tiết. Sáu ký tự. Khi bạn bắt đầu học tất cả các ký tự khác nhau, bạn sẽ thấy làm thế nào để xây dựng các âm tiết đúng cách tùy thuộc vào ký tự mà bạn đang sử dụng. Chỉ cần nhớ rõ điều này trong tâm trí, bạn sẽ làm được. Mỗi từ, âm tiết, bất cứ thứ gì ... đều bắt đầu bằng phụ âm. Một nguyên âm sẽ luôn luôn theo nó, hoặc là nằm bên phải của nó, hoặc dưới nó. Với mỗi nguyên âm, tôi sẽ cho bạn biết vị trí cần đặt.

 

>>Tham khảo: Cấu trúc từ tiếng Hàn và các chữ cái cơ bản

 

Ngoài ra, sẽ có 2,3, hoặc hiếm khi 4 ký tự trong một âm tiết. là một cách để xếp chồng lên nhau, có nguyên âm ở bên phải của phụ âm đầu, với ký tự thứ ba dưới hai chữ số đó. là cách xếp chồng, nơi nguyên âm rơi xuống phía dưới phụ âm đầu tiên, với ký tự thứ 3 ở dưới thứ 2. Một ký tự thứ ba sẽ luôn luôn nằm vào phía dưới. Bạn sẽ không bao giờ có ba ký tự trong một hàng trên đầu trang. Tôi thậm chí không thể gõ một ví dụ cho bạn để xem, vì không thể được thực hiện. Dưới đây là bảng các ký tự mà bạn sẽ thấy.


 

 

Học Hangul - 한글

Bây giờ, tôi nghĩ đã đến lúc để bắt đầu! Ký tự đầu tiên là:

 

 Nó có một vài biến thể. Nói chung, nó giống như âm "h". Nếu ở đầu của một từ, nó sẽ giống như "h". Sẽ có về điều này trong Bài học 2 nhiều hơn.

Tiếp theo là ...

 

 Đây là một nguyên âm, và đó là một âm "a" như trong father. Nó thường thì không bao giờ thay đổi và luôn luôn có cùng một âm. Một ký tự khá đơn giản. Nguyên âm này sẽ luôn luôn được đặt ở bên phải của phụ âm đầu tiên. Nó không nằm dưới phụ âm.

 

 Là một ký tự mà thường là âm "n". Nó chỉ có một dạng bất định, trong Bài học 2.

Cho đến lúc này, chúng ta có âm "h", âm "a" và âm "n". Hoặc, chúng ta có , , và . Cùng gộp lại nhau, chúng tạo thành nửa đầu của Hangul, .

 

Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn

Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn

 

Bây giờ chúng ta hãy làm rõ âm tiết thứ hai.

 

 Đây là âm "g" hoặc "k" nhẹ. Không đẩy không khí quá cứng hoặc cố gắng làm cho âm này quá nặng, đó là một âm nhẹ nhàng. Không nhấn mạnh ký tự. Đặc biệt là ở phần cuối của một từ, ký tự này rất nhẹ. Vào cuối một từ, gần như là bạn không nói ký tự này.

 

 Ký tự này có một chút khó khăn để giải thích. Tôi nghĩ cách tốt nhất để nói nó là, nó giống như phần "oo" trong "good".

Nó giống như một chữ 'u' ngắn, nói ở đằng sau miệng. Nó gần giống như một tiếng gầm gừ! Hãy chắc chắn bạn không thực sự gầm gừ khi bạn nói nó :)

Nguyên âm này sẽ luôn được đặt dưới phụ âm đầu tiên. Nó không rơi vào bên phải của phụ âm.

 

 Ký tự này có thể là ký tự phức tạp nhất mà bạn gặp! Nhưng tôi thành thật mà giải thích, bạn sẽ học được nó cùng với tất cả các ký tự khác trước khi tuần kết thúc! Hãy suy nghĩ về nó như là một âm "l" nhẹ hoặc một âm "r", tùy thuộc vào vị trí của nó. Nếu nó rơi giữa hai nguyên âm, nó sẽ rất có thể là một âm "r". Nếu nó ở cuối của một âm tiết, nó thường sẽ là một âm "l". Nó không bắt đầu từ một âm tiết của bất kỳ từ nào trong tiếng Hàn, nhưng sẽ được sử dụng ngay từ đầu cho các từ mượn, như từ vay mượn. Nếu đúng như vậy, hãy dùng nó như đúng chức năng của nó để có thể nói đúng chính tả.

 

>>Có thể bạn quan tâm: 35 tài nguyên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

Bây giờ bạn đã học được 6 ký tự. Bạn có thể viết한글

 

Bạn có thể viết được cả trong Hangul, và từ Hangul. Bây giờ, bạn có nhớ mỗi ký tự là như thế nào không? Hãy thực hành một ít. Đọc những từ này cho chính mình và cố gắng không tham khảo phần ở trên. Bạn có thể nếu bạn cần, nhưng hãy thử trước tiên!

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bắt đầu thực hành viết ngay đi nào!

Hãy bắt đầu thực hành viết ngay đi nào!

 

Câu trả lời.

- na

- ga (or ka..remember, light g/k sound)

- nak (light k sound at end, very light)

- ha

- gun or kun (g/k sound)

– nun

 

*Nguồn: dịch từ Internet

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Phuong Nam Education 10 tuổi-Học online 1 kèm 1 giảm ngay 10 triệu
12 THÁNG 01 Phuong Nam Education 10 tuổi-Học online 1 kèm 1 giảm ngay 10 triệu

Nhằm kỷ niệm cột mốc đáng nhớ trong quá trình hoạt động của mình, trung tâm Phương nam đã triển khai chương trình...

 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH
02 THÁNG 04 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH

Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

NHẬN NGAY SIÊU ƯU ĐÃI ĐẾN 50% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN
10 THÁNG 01 NHẬN NGAY SIÊU ƯU ĐÃI ĐẾN 50% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

Rủ ngay đôi bạn chí cốt để nhận ngay SIÊU ƯU ĐÃI 50% HỌC PHÍ từ Phuong Nam Education nào!

Bài học thứ 11: Modals trong tiếng Hàn
15 THÁNG 09 Bài học thứ 11: Modals trong tiếng Hàn

Modals trong tiếng Hàn dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn để giúp các bạn làm chủ ngữ pháp tiếng Hàn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482