Bài học thứ 2: Chữ cái Hangul bất thường

Nên, chúng ta sẽ sẵn sàng cho Bài học 2! Bài học này sẽ bao gồm tất cả các Hangul bất thường. Một khi bạn đã biết các ký tự và những lúc chúng trong trạng thái bất thường, bạn có thể đọc bất kỳ Hangul nào một cách hoàn hảo. Tiếng Hàn khi đọc hơn đơn giản hơn tiếng Anh. Đôi khi trong tiếng Anh, bạn có thể đọc nó 5 lần và vẫn không biết làm thế nào để nói từ chính xác. Đây không phải là trường hợp trong tiếng Hàn. Vì vậy, khá dễ dàng để luyện tập.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mỗi ngày qua báo chí

Mẫu bất thường đầu tiên đã được đề cập trong Bài học 1.

 

Người mới bắt đầu nên học bảng chữ cái Hangul trước khi tiếp tục với phần khác

Người mới bắt đầu nên học bảng chữ cái Hangul trước khi tiếp tục với phần khác

 

, ,

Ba ký tự này là ba phụ âm cơ bản chính. Vào cuối của một từ hoặc trước một phụ âm, nhiều ký tự khác sẽ được đơn giản hóa để đọc giống như những ký tự này. Đây là ý của tôi:

 

,

Cả hai ký tự này sẽ nghe như trước một phụ âm khác hoặc ở cuối một từ. Nhưng đối với ví dụ này, nó không quá nhiều sự khác biệt.

 

, , , ,

Tất cả những ký tự này sẽ giống như trước một phụ âm khác hoặc ở cuối một từ. Điều đó tạo ra sự khác biệt. Mặc dù cho âm thanh bình thường, nó sẽ nghe như một d hoặc t nếu nó đứng trước một phụ âm khác hoặc ở cuối của một từ. Nếu nó đứng trước một nguyên âm, nó sẽ giống như một s.

>>Xem thêm: Bài học thứ 1: Học Hangul cơ bản Phần 3

Ký tự giống như . , , và đều được phát âm bằng cách đóng đôi môi của bạn. Chú ý mô hình trong hai bộ ký tự ở trên. Một bao gồm các ký tự được nói ở phần sau của cổ họng, trong khi một ký tự khác bao gồm các ký tự được nói bằng lưỡi phía sau răng trên vòm miệng. Nếu bạn nhớ dạng này, bạn không nên quên rằng các ký tự này kết thúc bằng âm , , hoặc . Bây giờ, có một ví dụ cho bạn.

 

mat

맛은 mas-un

ap

앞에 ap-e (with more air on the p)

Goht

꽃이 Gohch-ee

 

Hãy học và ghi nhớ cho cẩn trọng, vì học cho bản thân bạn chứ không phải cho kỳ thi

Hãy học và ghi nhớ cho cẩn trọng, vì học cho bản thân bạn chứ không phải cho kỳ thi

 

Hãy ghi nhớ, nếu một âm tiết bắt đầu bằng ký tự Hangul theo các quy tắc này, chúng ta coi nó như thể âm tiết bắt đầu bằng nguyên âm (vì nó không nghe được). Vì vậy, cách tốt hơn để đặt nó là nếu ký tự xuất hiện trước phụ âm khác hoặc ở cuối một từ, nó sẽ được giảm xuống thành một trong ba phụ âm cơ bản. Đây là lần bất thường đầu tiên để ghi nhớ. Sau lần bất thường thứ hai, sẽ có một khoảng thời gian để thực hành một chút trước khi tiếp tục.

 

Sự bất thường thứ hai

 

Sự bất thường thứ hai liên quan đến việc thay đổi âm của một vài ký tự nếu nó đứng trước các ký tự khác. Vấn đề chính cần được chú ý là ký tự thứ hai. Có hai từ trong số chúng và cả hai đều là phụ âm. Chúng là

,

Hai ký tự này được gọi là âm mũi. Về cơ bản, lý do của sự bất thường này là nó làm cho các từ trôi chảy hơn. Nếu , , bất kỳ âm "cổ họng" nào xuất hiện trước một trong hai phụ âm này, nó sẽ chuyển thành âm "ng", như thể nó là phụ âm . Chú ý tại sao lại điều đó thay đổi? Đó cũng là một âm thanh cổ họng, và chúng ta hãy nói cho trôi chảy hơn. Trong văn bản nó sẽ giữ nguyên chính tả, nhưng khi nói nó sẽ phản ánh sự thay đổi.

 

>>Tham khảo: 35 tài nguyên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

, , bất kỳ âm nào được thực hiện bằng cách đóng môi của bạn sẽ thay đổi sang âm thanh trước một trong hai phụ âm. Chú ý cách nói 니다 trôi chảy hơn nhiều so với nói 합니다. Nó chỉ trôi chảy hơn, như với trường hợp trên. cũng được thực hiện bằng cách đóng môi.

 

Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng đi du lịch tại xứ sở kim chi này với những cảnh đẹp tuyệt vời, chẳng hạn như đồi chè xanh này!

Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng đi du lịch tại xứ sở kim chi này với những cảnh đẹp tuyệt vời

chẳng hạn như đồi chè xanh này!

 

Những trường hợp cuối cùng là tất cả các âm được thực hiện bằng cách đặt lưỡi ở vòm trên của miệng. , , , , , , thế nào. Chúng sẽ thay đổi sang âmtrước hoặc . cũng được nói bằng lưỡi ở vị trí tương tự. Đây là một số ví dụ.

합니다 - được phát âm là hamnida, trái với hapnida.

학년 - được phát âm là hang-nyon, trái ngược với hak-nyon

먹네 - được phát âm là mong-ne, trái ngược với mok-ne

있는 - được phát âm là ee-nun, trái ngược với eet-nun (chú ý đến âm t ở cuối)

Hai quy tắc này là hai điều bất thường chính mà bạn sẽ gặp phải. Hầu hết các bất thường khác ít hơn nhiều và không phổ biến. Chúng có xu hướng bất thường cố định riêng cho một ký tự duy nhất, chứ không phải là một nhóm ký tự.

 

Sự bất thường thường tiếp theo đề cập đến ký tự ㄹ.

 

Ký tự này có một vài dạng bất thường mà bạn sẽ thấy. Cá nhân tôi tin rằng nếu bạn biết các hình thức bất thường trên này, bạn sẽ có thể phát âm bất cứ từ nào và đều tốt hơn.

 

Nếu nằm giữa các nguyên âm, nó sẽ giống như một chữ "r" như tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Nhật. Nếu điều này gây khó khăn cho bạn như thế, chỉ cần nghĩ nó nghe như một âm d hay t vụt nhanh. Đây không phải là âm "r" kéo dài mà bạn nghe bằng tiếng Tây Ban Nha, chỉ một cú nhấn ngắn bằng lưỡi.

 

Ngoài ra, còn có những món ăn tuyệt vời ở Hàn nữa!

Ngoài ra, còn có những món ăn tuyệt vời ở Hàn nữa!

 

Ở cuối một âm tiết trước một phụ âm (trừ thì sẽ nghe như một âm "l"). Cả hai đều được đề cập trong bài học trước.

 

>>Có thể bạn quan tâm: Nhập môn phát âm tiếng Hàn

Giải quyết sự bất thường chỉ khi nói rơi vào bên cạnh một số ký tự. Điều này sẽ chỉ bắt đầu một từ nếu nó là một từ vay mượn, hay  giống như từ vay mượn. Nhưng đôi khi (hiếm) là phụ âm đầu tiên sau một âm tiết kết thúc bằng phụ âm, chẳng hạn như 정로. Khi đó, nó sẽ giống như . 정로 được phát âm là chongno.

Sự bất thường thứ hai là nếu nó ở cuối /đầu của một âm tiết, và phụ âm khác nằm bên cạnh (cuối/đầu, bất kỳ   nào thì không) là hoặc . Nếu nó là một , thì nó sẽ là một âm "l" như thường lệ. Nhưng, nếu nó nằm cạnh một , như trong 일년, nó sẽ vẫn tạo ra âm "l". 일년 được phát âm là eel-lyon, không phải là eel-nyon. Hãy thử nói theo cả hai cách, bạn sẽ thấy rằng eel-lyon tốt hơn rất nhiều.

 

ký tự này có một dạng bất thường. Nó cũng đơn giản. Nếu đến trước , nó được phát âm như thể nó là , nghĩa là với âm "ch". 같이 được phát âm là ga-chee, không phải là gat-ee.

 

đây là hình thức bất thường cuối cùng bạn sẽ học. Bất cứ khi nào nó rơi bên cạnh (kết hợp âm tiết cuối/đầu âm) một âm như , , , hoặc , bạn thường sẽ không nghe âm , , , hoặc âm sẽ giống như , , , hoặc với không khí nhiều hơn. Một số từ trong tình huống này là 놓다, 좋다, 괜찮다.

 

Cùng học ngay nào!

Cùng học ngay nào!

 

Nếu bạn có thêm những điều bất thường nào khác trong Hangul, hãy cho tôi biết nhé!

*Nguồn: dịch từ Internet

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Phuong Nam Education 10 tuổi-Học online 1 kèm 1 giảm ngay 10 triệu
12 THÁNG 01 Phuong Nam Education 10 tuổi-Học online 1 kèm 1 giảm ngay 10 triệu

Nhằm kỷ niệm cột mốc đáng nhớ trong quá trình hoạt động của mình, trung tâm Phương nam đã triển khai chương trình...

 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH
02 THÁNG 04 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH

Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

NHẬN NGAY SIÊU ƯU ĐÃI ĐẾN 50% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN
10 THÁNG 01 NHẬN NGAY SIÊU ƯU ĐÃI ĐẾN 50% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

Rủ ngay đôi bạn chí cốt để nhận ngay SIÊU ƯU ĐÃI 50% HỌC PHÍ từ Phuong Nam Education nào!

Bài học thứ 11: Modals trong tiếng Hàn
15 THÁNG 09 Bài học thứ 11: Modals trong tiếng Hàn

Modals trong tiếng Hàn dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn để giúp các bạn làm chủ ngữ pháp tiếng Hàn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482