Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả

Hơn thế nữa, Hàn Quốc là một quốc gia trẻ, am hiểu về công nghệ, nơi có các thương hiệu công nghệ nổi tiếng như Samsung và LG. Tại sao không làm cho ngôn ngữ Hàn Quốc bạn học được? Mà văn hóa và văn hóa hàn quốc ngày càng được quan tâm nhiều hươn trên thế giới. 

>> Xem thêm: Bí quyết bắt đầu học tiếng Hàn nhanh chóng

1. Học tiếng Hàn có khó khăn không?

Tại Châu Á có ba ngôn ngữ được xem la khó học nhất chính là tiếng Hàn- Trung -Nhật. Tuy nhiên việc học tiếng hàn thật sự sẽ không quá khó khăn với bạn nếu bạn thật sự có đam mê, kiên trì và yêu thích ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi thì việc học tiếng hàn sẽ dễ dàng rất nhiều cho bạn.

Tại sao Bảng chữ cái Hàn Quốc lại dễ học

Bước đầu tiên để học ngôn ngữ Hàn Quốc đang trở nên quen thuộc với bảng chữ cái Hàn Quốc, vì nó có thể khác nhiều so với các ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc. Khi lần đầu tiên nhìn thấy bảng chữ cái Hàn Quốc, nhiều người cho rằng đó chỉ là một loạt các squiggles và nó là không thể tháo gỡ được như học hàng ngàn ký tự Trung Quốc mà sinh viên của Mandarin phải đối mặt. Tin hay không, điều này làm cho một số người học bỏ cuộc trước khi chúng bắt đầu!

Mặc dù có nhiều cách để học các nhân vật Trung Quốc và Nhật Bản nhanh chóng, nhưng bảng chữ cái Hàn Quốc cũng không giống chữ Hán. Nó dễ học hơn rất nhiều so với các bảng chữ cái 'kịch bản' của Katakana hay Hiragana của Nhật Bản, và thậm chí cả chữ Cyrillic. Lý do của việc này đã trở lại hàng thế kỷ và nằm ở nguồn gốc của nó.

 

học tiếng hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn thật sự không quá khó

 

Không giống như các bảng chữ cái khác đã phát triển hữu cơ, Hangul, bảng chữ cái Hàn Quốc, đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà nó còn được thực hiện với mục đích cụ thể là dễ học và sử dụng. Về cơ bản, gần như không thể thiết kế một hệ thống văn bản đơn giản hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.

Người ta nói rằng "một người khôn ngoan có thể tự làm quen với họ [bảng chữ cái] trước khi buổi sáng kết thúc; một người đàn ông ngu ngốc có thể học chúng trong khoảng thời gian mười ngày". Sự thật là bằng cách sử dụng các kỹ thuật học tập hiện đại, bất cứ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.

Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Hangul tồn tại để không gây nhầm lẫn và đe dọa người học, mà là để cho họ có thể truy cập nhanh nhất vào văn hoá Hàn Quốc. Bản thân bảng chữ cái không hề hăm dọa - phần đáng sợ chỉ là sự không quen thuộc ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa tới chín mươi phút.

2. Học tiếng hàn hiệu quả với bảng chữ cái Hangul 

Chỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, không mất nhiều thời gian để học. Tương tự, trong khi một số hệ thống viết văn nhìn không thể viết được, người Hàn Quốc lại dễ dàng. Một trong những chữ cái là một vòng tròn, một là một hình vuông, và hai là những đường thẳng đúng nghĩa đen!

Hangul có một lợi thế lớn khác so với các nhân vật Trung Quốc ở chỗ đó là ngữ âm. Ngay cả khi nhiều nhân vật Trung Quốc có thể có các yếu tố ngữ âm cho họ, tiếng Hàn là hoàn toàn ngữ âm. Không có âm thanh ẩn hoặc phát âm mà người học mới được dự kiến ​​sẽ biết ngay ra khỏi dơi. Trên thực tế, nó cũng có lợi thế so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ: nếu bạn là người Mỹ du lịch đến Vương quốc Anh, bạn sẽ gặp một dấu hiệu cho biết 'Leicester'. Bạn có thể cho rằng điều này được đọc là "Lie-kest-er" khi nó được phát âm là "Lester".

 

học tiếng hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn đơn giản

 

Có vô số ví dụ về điều này bằng tiếng Anh và trong Ngôn ngữ Tình cảm. Ví dụ, có nhiều cách khác nhau để phát âm 'ough' bằng tiếng Anh. Sự khác biệt về cách viết và phát âm có thể làm cho khó có thể kết hợp hai và hai. Tuy nhiên, bây giờ, bạn đang thông thạo tiếng Anh, bất chấp cách viết và phát âm khó khắn với lãnh thổ.

Nếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương tự với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà cách phát âm không chính xác như cách viết từ. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học những ngoại lệ này ngay lập tức!

Đó là lý do tại sao rất dễ kết nối tiếng Hàn và tiếng nói. Ví dụ, nếu bạn nghe ai đó nói về việc đi đến một 'gwa' thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và nhìn thấy một biển báo '안과' ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm thanh và từ viết giúp bạn dễ dàng nhớ những từ mới này. Sau khi bạn trở nên quen thuộc với các nhân vật trong ngôn ngữ, việc tìm kiếm từ mới của tiếng Hàn sẽ không xảy ra!

Hangul rất dễ học, truyện tranh trực tuyến có thể dạy cho bạn trong 15 phút!

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học nhanh tiếng Hàn quốc

3. Tiếng hàn và tiếng trung ngôn ngữ nào dễ học hơn 

Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ Hàn Quốc dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một nhân vật Trung Quốc. 산, trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là 'núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có liên quan đến một ngọn núi. Dễ dàng đủ, phải không?

Trong tiếng Anh, việc đánh vần các từ 'núi lửa' và 'núi băng' hoàn toàn khác với 'núi'. Ở Hàn Quốc, họ là 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán những từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay lập tức những từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.

 

học tiếng hàn mỗi ngày

Tiếng Hàn khá dễ hơn

 

Ví dụ, từ từ trước của chúng tôi 안과, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy những từ như 내과, 치과, 피부과, vv, thì chúng ta có thể đoán rằng họ có liên quan đến việc chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn có mặc 안경 thì chúng ta có thể đoán được họ đang nói về kính.

Vì hai quốc gia Châu á này có một vài nét chung về văn hóa nên về ngôn ngữ cũng sẽ có một vài điển đồng nhất tuy nhiên để nói rằng ngôn ngữ nào dễ học hơn thì điều đó rất khó khẳng định được vì mỗi ngôn ngữ đều có một nét đặc trưng và nét độc đáo riêng biệt của mỗi quốc gia. 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482