Lưu ý khi đi thi TOPIK dành cho những “tấm chiếu mới”


Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi. Bằng TOPIK nắm vai trò khá quan trọng nếu bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc, hay xin việc làm liên quan đến tiếng Hàn. Do đó, việc sở hữu tấm bằng TOPIK là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng quen thuộc với việc tham gia thi TOPIK ngay. Vậy, đối với những “tấm chiếu mới” lần đầu trải nghiệm kỳ thi đánh giá năng lực tầm cỡ này, Phuong Nam Education có một vài chia sẻ về lưu ý khi đi thi TOPIK dành cho các bạn.

Thông tin cần lưu ý khi đi thi TOPIK

1. Đăng ký thi

Tại TP.HCM có hai địa điểm đăng ký thi TOPIK chính:
– Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn (Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, Phường Bến Nghé, Quận 1)
– Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Tầng 17, 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh)

những điều cần biết khi thi topik
TOPIK - Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn

Khi đến đăng ký, bạn nhớ mang theo bản sao CMND/Passport, ba ảnh thẻ 3x4. Tại địa điểm đăng ký bạn sẽ được phát mẫu đơn để điền thông tin. Sau đó nộp đơn, chờ đóng lệ phí (250,000VNĐ cho kỳ thi TOPIK I và 350,000VNĐ cho kỳ thi TOPIK II), và nhận giấy báo thi là được. Lưu ý khi đi thi TOPIK, bạn sẽ cần dùng đến phiếu dự thi để vào phòng làm bài, và cả khi kiểm tra kết quả nữa đó, nên nhớ giữ kĩ nhé.

Đối với đăng ký trực tiếp còn có giới hạn số lượng thí sinh, nên hãy tranh thủ đăng ký sớm nếu được nhé!

Các thông tin cần thiết đều được in trong phiếu dự thi, nhưng có vài điểm lưu ý khi thi TOPIK cần nhắc lại như sau:
– Trước hôm thi một ngày nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết (giấy dự thi, CMND/Passport bản chính, bút xóa kéo) để tránh quên.

lưu ý khi đi thi topik

Lưu ý khi đi thi TOPIK được mang bút xóa kéo vào phòng thi

– Có thể mang theo điện thoại nhưng vào phòng thi sẽ phải nộp cho giám thị.
– Không cần mang theo nháp; khuyến khích các bạn đem đồng hồ để có thể canh thời gian làm bài.
– Nên ngủ đủ vào đêm trước, chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, vì giờ thi kéo dài có thể gây mệt mỏi.

2. Vào ngày thi

Vào ngày thi TOPIK bạn sẽ cần phải để ý đến một vài điều sau:
– Ăn uống đầy đủ, nạp năng lượng cho bản thân.
– Điểm lại một lần nữa danh sách những điều cần nhớ khi đi thi TOPIK, đảm bảo là mình không bỏ quên giấy tờ quan trọng rồi hẵng rời nhà.
– Vì đến ngày thi bạn mới biết mình ở phòng số bao nhiêu, nên hãy tìm xem danh sách phòng thi và kiểm tra lại số báo danh của mình trước khi vào phòng.
– Phải có mặt và ổn định chỗ ngồi trước giờ thi ít nhất 20 phút. Bất kỳ thí sinh nào đến trễ hơn ĐỀU SẼ KHÔNG ĐƯỢC DỰ THI (dù vẫn chưa đến giờ làm bài đi chăng nữa).
– Cầm theo giấy dự thi, bút xóa kéo, CMND/Passport (đã chuẩn bị trước đó) và ngồi vào bàn theo đúng số báo danh (nếu ngồi sai vị trí, bài thi sẽ bị hủy bỏ).
Lưu ý khi thi TOPIK, tuy được mang theo điện thoại nhưng đừng quên phải tắt nguồn và nộp cho giám thị giữ trong suốt thời gian diễn ra bài thi nhé.
– Bạn sẽ được giám thị phổ biến về quy tắc thi và phát bút làm bài. Bạn sẽ sử dụng cây bút đó xuyên suốt bài thi.

lưu ý khi đi thi topik


Lưu ý khi đi thi TOPIK phải dùng đúng loại bút tô trắc nghiệm và làm bài


 
Những lưu ý khi thi TOPIK trong quá trình làm bài

Ngoài những lưu ý khi đi thi TOPIK, Phuong Nam Education cũng có một vài mẹo nhỏ mách bạn trong lúc thực hiện bài thi.

những lưu ý khi đi thi topik
Ghi nhớ những lưu ý khi đi thi TOPIK để làm bài tốt hơn

Đối với đề nghe:

– Mức độ khó của đề được sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo số câu. Do đó câu nào không làm được thì nên tạm thời cho qua, có thể áp dụng phương pháp loại trừ và đoán mò sau.
– Khi không chọn được đáp án ngay thì đừng cố gắng mất nhiều thời gian cho nó, không cố nhớ và dịch lại vì bạn sẽ bị lỡ mất câu tiếp theo đó.
Lưu ý khi thi TOPIK, không nên vừa đọc vừa nghe, sẽ rất rối và dễ làm bạn bỏ sót chi tiết. Nên dành thời gian đọc sơ qua trước đề, có thể tận dụng thời gian khoanh đáp án câu trước để đọc đề câu sau. Nếu đọc không kịp mà băng đã chuyển sang câu mình đang đọc đề, hãy dừng việc đọc lại chỉ tập trung cho việc nghe.
Đối với đề viết (dành cho TOPIK II):

– Một trong những lưu ý khi đi thi TOPIK quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ. Đó là phải để ý thời gian lúc làm bài viết. Thi nghe xong bạn sẽ lập tức chuyển sang phần viết, và rất nhiều bạn vì quên canh giờ mà không kịp hoàn thành bài viết của mình.

Đối với đề đọc:

– Đề đọc khá dài, nếu chúng ta đọc theo cách thông thường đọc hết bài rồi mới đọc câu hỏi để trả lời thì thay vào đó hãy đọc câu trả lời trước thì sẽ rất mất thời gian. Đối với những câu đọc đoạn văn chọn câu trả lời đúng nhất thì nên đọc câu trả lời trước rồi mới đọc đoạn văn, sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. 
– Những câu đầu thường là câu về ngữ pháp, cố gắng làm nhanh và chính xác những câu này trước cũng là một lợi thế.

lưu ý khi đi thi topik
Bìa đề thi đọc TOPIK

Làm gì cũng có lần đầu, bỏ túi một vài lưu ý khi đi thi TOPIK sẽ có thể giúp tâm lý bạn phần nào an tâm hơn trước khi thi lần đầu tiên. Trên đây là những điều cần biết khi thi TOPIK. Hy vọng nó sẽ bổ ích trong công cuộc chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn sắp tới. Phuong Nam Education xin chúc bạn thật nhiều may mắn và có một trải nghiệm thi TOPIK thật suôn sẻ!

Tags: lưu ý khi đi thi topik, những lưu ý khi thi topik, những lưu ý khi đi thi topik, những điều cần biết khi thi topik, thi topik lần đầu, lần đầu đi thi topik, mẹo khi làm bài topik

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Ngữ pháp thường gặp trong Topik và một số mẹo để đạt điểm cao
Ngữ pháp thường gặp trong Topik và một số mẹo để đạt điểm cao

Ngữ pháp luyện thi Topik và một số mẹo để đạt được điểm cao trong kỳ thi sẽ được tổng hợp trong bài viết này. Bạn hãy theo dõi nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 TOPIK
Hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 TOPIK

Không cần lo lắng về việc phải viết gì trong bài luận TOPIK, bài viết sau sẽ giúp bạn nắm vững cách làm câu 54 TOPIK trong vòng một nốt nhạc.

Hướng dẫn sơ lược cách viết biểu đồ TOPIK
Hướng dẫn sơ lược cách viết biểu đồ TOPIK

Câu 53 viết biểu đồ TOPIK II là câu mà các bạn có thể dễ dàng đạt được điểm cao trong phần viết. Nó luôn có những cấu trúc và mẫu câu sẵn mà thí...

Cấu trúc viết biểu đồ câu 53 đề thi TOPIK
Cấu trúc viết biểu đồ câu 53 đề thi TOPIK

Thời gian dành cho thi viết không nhiều, vì vậy việc chuẩn bị học trước các cấu trúc viết biểu đồ câu 53 topik là hết sức cần thiết. Không những...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482