Ngữ pháp thường gặp trong Topik và một số mẹo để đạt điểm cao

Dù là người học tiếng Hàn lâu năm hay là người mới bắt đầu, thì Topik luôn là thứ khiến mọi người ngao ngán. Bởi sự khó nhằn của những câu hỏi trong đề thi. Để đạt được kết quả như mình mong muốn, bạn cần lên kế hoạch và tìm kiếm tổng hợp những ngữ pháp luyện thi Topik thường gặp để có thể hoàn thành tốt bài thi. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn một phần nào đó.
 

Ngu phap luyen thi Topik

Tìm hiểu về ngữ pháp luyện thi Topik 

Ngữ pháp luyện thi Topik

Topik là một chứng chỉ ngoại ngữ rất quan trọng đối với những người đang theo học ngành tiếng Hàn, một phần nào đó nó thể hiện được năng lực của người học và mức lương sẽ nhận được sau khi ra trường và đi làm.

Ngữ pháp khi thi chứng chỉ Topik đã làm rất nhiều người phải đau đầu vì sự bao quát và rộng rãi của nó. Có rất nhiều ngữ pháp luyện thi Topik được tổng hợp và đút kết lại để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm hơn.

Phương Nam Education xin gửi tặng các bạn một số nhóm ngữ pháp Topik thường gặp nhất trong các đề thi chính thức. Mong sẽ giúp các bạn có thể hiểu và vận dụng chúng để vốn ngữ pháp tiếng Hàn trở nên phong phú

Nhóm 1: 양보 nhượng bộ, thỏa hiệp

는데도: bất chấp, mặc dù...nhưng vẫn...

Ví dụ: 

Câu nhượng bộ, thỏa hiệp Nghĩa
- 온 집안을 다 봤자는데도 열쇠를 없었어요 - Tôi đã thử tìm hết trong nhà nhưng không thấy chìa khóa
- 몆 번이나 말했는데도 듣지 않으면 할수없지요 - Tôi đã nói nhiều lần rồi mà không nghe thì chịu thôi
- 고도 - Mặc dù...nhưng...
- 밥을 많이 먹고도 배가 부르지 않다고 했다 - Nghe nói là dù đã ăn rất nhiều nhưng vẫn không hết đói
- 친구는 술을 많이 마시고도 얼굴색 하나 변하지 않는다 - Bạn tôi cho dù nó uống nhiều rượu thì sắc mặt cũng không thay đổi
- (으)나 마나 - Dù, dù có...
- 너무 더워서 에어컨을 켜나 마나예요 - Thời tiết quá nóng dù bật hay tắt điều hòa cũng thế
- 뛰어 가나 마나 지각일 거예요 - Dù có chạy thì vẫn sẽ về muộn
- 아/어도 - Dù, mặc dù…
- 늦게 자도 7시에는 꼭 일어나요
- Mặc dù đi ngủ trễ nhưng cứ 7h là tôi thức dậy
- 시간이 없어도 아침을 먹어야 돼요 - Cho dù không có thời gian tôi vẫn phải ăn sáng
- 지금 출발해 봤자 늦을 거예요 - Dù bây giờ có xuất phát cũng sẽ muộn

 

Nhóm 2:  정도 mức độ

을 지경이다: đến mức, gần như...

Ví dụ:

Câu chỉ mức độ Nghĩa
- 시험을 망쳐서 눈물이 날 지경이에요
- Vì thi không được nên tôi gần như khóc
- 두통이 너무 심해서 머리가 터질 지경이야 - Đau đầu đến mức nổ tung ra
- 은 감이 있다 - Có cảm giác là...
- 다시 피하다 - Giống như, gần giống như...
- 는 셈이다 - Xem như là, coi như là...

 

Nhóm 3: 추측 dự đoán, phỏng đoán

을 텐데: chắc là...

Ví dụ:

Câu dự đoán, phỏng đoán Nghĩa
- 기차가 출발할 텐데 서두릅시다 - Chắc tàu chuẩn bị chạy, nhanh lên nào
- 을 걸(요) - Có lẽ…
- 오늘 아마 다들 쉬고 있을걸요 - Có lẽ là mọi người nghỉ hôm nay
- 을 것 같다 - Có vẻ, hình như...
- 오늘 비가 올 것 같다 - Hình như hôm nay sẽ mưa
- 산책하나 봐요 - Hình như là đi dạoCấu trúc bài thi Topik  

Cấu trúc bài thi Topik có 2 cấp độ là Topik I và Topik II, trong đó Topik I tương đương với trình độ cơ bản với cấp độ 1, 2 và Topik II là trình độ trung cao cấp gồm 4 cấp là 3,4,5 và 6. 

Người đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn gồm Topik 1 , Topik 2, Topik 3, Topik 4, Topik 5 và Topik 6.
 
Cấu trúc bài thi Topik gồm 4 kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Topik I (cấp 1-2) gồm có 2 phần thi là Phần đọc và Phần nghe.Topik II (cấp 3-6) gồm phần đọc, phần nghe và phần viết.
 
Mỗi một phần tổng điểm tối đa là 100 điểm, do vậy điểm tối đa của bài thi Topik I là 200 và Topik II là 300
 
Nắm chắc cấu trúc bài thi Topik cùng với ngữ pháp luyện thi Topik sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm bài.

 

Ngu phap luyen thi Topik

Nắm chắc cấu trúc bài thi Topik

Mẹo giúp bài thi Topik đạt điểm cao

Phuong Nam Education sẽ bày cho bạn một số phương pháp hay nói cách khác là một vài mẹo giúp bài thi Topik đạt điểm cao, hãy nhanh tay ghi lại chúng nhé! 

1.  Làm nhiều đề thi thử trước khi thi thật

Việc ôn tập bằng cách làm đề thi không chỉ giúp bạn củng cố kiến thức, luyện tập các phương pháp luyện thi Topik, mà còn là phương pháp hữu hiệu để bạn có thể rèn luyện cách phân bổ, quản lý thời gian làm bài hợp lý cho kỳ thi thật. Bạn hãy hẹn đồng hồ và làm đề thi một cách nghiêm túc như đang thi thật. Sau nhiều lần sẽ giúp bạn chủ động và rút ra nhiều kinh nghiệm hữu ích cho kỳ thi sắp tới của mình.

2. Ôn tập đúng trọng tâm 

Nghiên cứu các đề thi trước và vạch ra những kiến thức có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong các đợt thi topik và tập trung ôn luyện thật kỹ đối với những phần kiến thức đó. Chia ra từng phần để ôn luyện, ví dụ như nghe, đọc, từ vựng theo chủ đề hoặc là ngữ pháp luyện thi Topik thường gặp.

3. Đọc kỹ đề bài trước khi làm

Đọc kỹ đề tưởng chừng như là 1 việc đơn giản nhưng nếu bạn không lưu ý sẽ rất dễ dẫn đến điều đáng tiếc là trả lời sai lệch so với yêu cầu của đề bài. Cấu trúc bài thi có nhiều phần như nghe, đọc, viết. Bạn cần luyện kỹ năng đọc kỹ và nhanh để tránh bị câu hỏi đánh lừa và không kịp thời gian làm bài

4. Phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi phần  

Việc phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình làm bài hết sức quan trọng. Khi gặp 1 câu quá khó hoặc mất quá nhiều thời gian, bạn hãy đánh dấu trừ trước hỏi đó và tạm thời bỏ qua để ưu tiên dành cho những câu dễ ăn điểm hơn. 
 

Ngu phap luyen thi Topik

Tìm hiểu về mẹo giúp bài thi Topik đạt điểm cao

Bạn hãy kết hợp những mẹo giúp bài thi Topik đạt điểm cao với sự siêng năng chăm chỉ rèn luyện để đạt được điểm số như mong muốn bạn nhé!

Lựa chọn trung tâm uy tín để ôn luyện

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Nếu bạn thấy những thông tin trên giúp ích và khiến bạn thích thú hơn trong việc ôn luyện topik thì hãy liên hệ tới Phương Nam Education để tìm hiểu thêm nhiều khóa học khác nữa nhé!

Tại Phương Nam, bạn không chỉ được học ngữ pháp luyện thi Topik mà bạn còn được dạy thêm nhiều phương pháp ôn luyện để đạt kết quả cao và tiết kiệm thời gian, học phí lại rất phù hợp.

Đăng ký khóa học luyện thi topik tại Phương Nam ngay thông qua cách gọi điện đến hotline 1900 7060 bạn nhé!
 

Ngu phap luyen thi Topik

Cùng Phương Nam Education học ngữ pháp Topik

Hy vọng, bài viết này sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong hành trình chinh phục Topik của bạn. Hãy nhớ thưởng xuyên theo dõi website Phuong Nam Education để tích cho mình thật nhiều kiến thức bạn nha!

Tags: Sách luyện thi TOPIK 2 PDF, Ngữ pháp TOPIK 1, Lộ trình ôn thi TOPIK 2, Tài liệu ôn thi TOPIK 2, Ôn thi TOPIK 1, Cẩm nang luyện thi, Topik 2 download, Từ vựng TOPIK 3, Cấu trúc đề thi TOPIK 2

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 TOPIK
Hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 TOPIK

Không cần lo lắng về việc phải viết gì trong bài luận TOPIK, bài viết sau sẽ giúp bạn nắm vững cách làm câu 54 TOPIK trong vòng một nốt nhạc.

Hướng dẫn sơ lược cách viết biểu đồ TOPIK
Hướng dẫn sơ lược cách viết biểu đồ TOPIK

Câu 53 viết biểu đồ TOPIK II là câu mà các bạn có thể dễ dàng đạt được điểm cao trong phần viết. Nó luôn có những cấu trúc và mẫu câu sẵn mà thí...

Lưu ý khi đi thi TOPIK dành cho những “tấm chiếu mới”
Lưu ý khi đi thi TOPIK dành cho những “tấm chiếu mới”

Trải nghiệm kỳ thi TOPIK lần đầu tiên khiến bạn còn nhiều băn khoăn, không biết phải mang theo những gì, xem phòng thi ở đâu, lúc làm bài thi cần...

Cấu trúc viết biểu đồ câu 53 đề thi TOPIK
Cấu trúc viết biểu đồ câu 53 đề thi TOPIK

Thời gian dành cho thi viết không nhiều, vì vậy việc chuẩn bị học trước các cấu trúc viết biểu đồ câu 53 topik là hết sức cần thiết. Không những...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482